Tâm trí bị rối loạn sẽ hình thành nên rất nhiều căn bệnh khác nhau, đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần. Điều này xuất hiện ở tất cả mọi người từ nhỏ tới lớn, từ nam tới nữ, kể cả ở học sinh lẫn sinh viên.

Sự rối loạn về tâm trí có rất nhiều biểu hiện khác nhau và vô cùng phức tạp, có những người bệnh ủ trong khoảng thời gian dài, hoặc bị nhầm với một triệu chứng thuộc dạng bệnh khác, do đó mọi người thường sẽ bỏ qua.

Đối với biểu hiện của rối loạn tâm trí ở mức độ nhẹ thường là cảm giác đau nhức đầu, mệt mỏi, không muốn ăn, lo lắng, trí nhớ bị giảm sút hay quên. Còn đối với người bệnh năng hơn thì hoạt động thường ngày cũng bị ảnh hưởng, suy nghĩ mang tính tiêu cực, hành động không thể kiểm soát.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mất ngủ cũng là một biểu hiện của bệnh rối loạn tâm lý

Bệnh rối loạn tâm trí sẽ tác động trực tiếp tới tâm lý tinh thần, biểu hiện ở người bị trầm cảm – lo âu – rối loạn cảm giác tri giác – tư duy rối loạn – trí nhớ – suy nhược – giấc ngủ – ý chí.

Khi xã hội phát triển thì đời sống con người cũng phát triển, nhưng bù lại con người phải bỏ ra nhiều điều hơn. Chính vì nguyên nhân này mà các rối loạn về tâm trí lại càng thường gặp hơn, thường được hiểu là bệnh về tâm thần.

Dựa trên một số nghiên cứu và thống kê cho thấy, đa phần con người có biểu hiện mệt mỏi về thể chất lẫn tinh thần, khí sắc không được tốt, luôn cảm thấy phiền muộn, hoạt động chậm hơn bình thường. Đây chính là triệu chứng rối loạn liên quan tới bệnh trầm cảm.

Lo âu cũng là một biểu hiện của rối loạn tâm trí, tuy nhiên biểu hiện của chúng dễ tạo nên sự nhầm lẫn, do vậy thường bị bỏ qua. Nếu thời gian kéo dài sẽ tác động trực tiếp tới não bộ, dẫn tới rối loạn về hành vi và tinh thần, giảm khả năng tập trung, thở gấp gáp. Sự rối loạn này có thể là do xã hội tác động, hoặc cũng có thể là do hoàn cảnh môi trường xung quanh tạo nên cảm giác không an toàn.

Thở gấp cũng là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh rối loạn tâm lý

Có một số trường hợp rối loạn tâm trí sẽ làm cho người bệnh hình thành nên ảo giác, không muốn sống, hay quên, không thể tập trung, suy nghĩ theo hướng tiêu cực, dễ xúc động và hoảng loạn. Đôi khi còn cười một mình, ngây ngẩn trong thời gian dài.

Rối loạn tâm trí cũng dẫn tới cơ thể bị suy nhược, dễ bị kích thích, căng thẳng, tây chân không còn sức, đau nhức đầu, váng và chóng mặt, giấc ngủ kém đi, khả năng làm việc không có, gầy yếu.

Rất nhiều người vẫn còn xem nhẹ khi tâm trí bị rối loạn, thế nhưng trong thực tế thì hậu quả của điều này vô cùng đáng sợ. Chính vì thế nếu cảm thấy bản thân có những biểu hiện khác lạ thì nên đi kiểm tra, việc phát hiện ra bệnh tình càng sớm thì tỷ lệ khỏi bệnh sẽ càng cao.

Trả lời