Từ lâu, ngồi Thiền là phương pháp mang đến sự tĩnh lặng, yên ắng cho tâm hồn, giúp con người rơi vào trạng thái trống rỗng, thư giãn tuyệt đối, gạt bỏ mọi sân si, âu lo trong cuộc sống. Trong tất cả các loại Thiền thì ngồi Thiền xông hơi đang được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại hiệu quả tối đa cho người luyện tập. Vậy những tác dụng hữu ích đó là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bật mí những lợi ích không thể ngờ của việc ngồi Thiền kết hợp với xông hơi

Ngồi Thiền xông hơi là gì?

Thiền xông hơi là phương pháp vừa kết hợp giữa ngồi Thiền và xông hơi. Mang đến hiệu quả tối đa cho tinh thần và sức khỏe của người luyện tập. Là phương pháp giúp cơ thể giảm thiểu tối đa mệt mỏi, căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch.

Tác dụng của ngồi Thiền xông hơi

Dưới đây là những tác dụng của ngồi Thiền xông hơi

Tác dụng của ngồi Thiền

Ngồi Thiền sẽ giúp chúng ta rèn luyện hiệu quả tính nhẫn nại, kiên trì, giữ cho tâm hồn luôn ổn định, cân bằng, không sân si, tranh đua, làm đầu óc minh mẫn giúp đưa ra những quyết định chính xác hơn.

Việc luyện tập Thiền hằng ngày còn giúp cho khí huyết lưu thông, đẩy lùi các bệnh tật bởi theo dân gian xưa thì khi tinh thần ổn định thì bệnh tật khó mà xâm hại đến cơ thể.

Ngồi Thiền giúp giảm căng thẳng

Tác dụng của xông hơi

Còn xông hơi sẽ làm cho tinh thần khỏe khoắn, mạch máu lưu thông tốt hơn, làm cho các lỗ chân lông nở to và đào thải độc tố thông qua tuyến mồ hôi.

Đặc biệt, quá trình trao đổi, đào thải chất thông qua tuyến mồ hôi còn làm giảm các cơn đau khớp, đau xương trong cơ thể, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái. Hơn nữa việc xông hơi còn làm cho da trở nên sáng mịn, đẹp hơn. Đồng thời còn giúp giảm cân hiệu quả.

Tác dụng của việc ngồi Thiền xông hơi

Việc ngồi Thiền kết hợp xông hơi cùng một lúc sẽ giúp đẩy lùi hiệu quả các bệnh nan y, các bệnh đau ốm vặt thường ngày. Giúp sức khỏe nâng cao, tăng sức đề kháng, giảm các chứng mất ngủ thường niên, mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu và dài, giảm bệnh viêm xoang, hen phế quản và nhiều bệnh khác liên quan đến xương khớp.

Phương pháp ngồi Thiền kết hợp này còn giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ hiệu quả những độc tố tích tụ trong cơ thể lâu ngày, làm cho tinh thần thoải mái hơn, da sáng mịn, ngày càng đẹp lên.

Những lưu ý cần nắm rõ khi thực hiện phương pháp ngồi Thiền xông hơi

Để việc ngồi Thiền mang lại hiệu quả tối đa thì khi thực hiện phương pháp này bạn cần phải nắm rõ những lưu ý sau đây:

Một vài lưu ý cần nắm rõ khi ngồi Thiền xông hơi

  • Không nên ngồi Thiền quá lâu, quá sức so với khả năng. Theo đó thời gian thích hợp để ngồi Thiền là khoảng 30 phút, không nên cố gắng ngồi quá lâu sẽ làm cơ thể mệt mỏi.
  • Nên uống một cốc nước lọc trước khi bắt đầu ngồi Thiền.
  • Khi ngồi Thiền với mục đích để chữa bệnh thì bạn nên thực hiện phương pháp kiên trì trong nhiều ngày, thực hiện liên tục và không nên nóng vội. Hơn nữa muốn đạt được hiệu quả bạn cần phải tuân thủ mọi nguyên tắc khi ngồi Thiền.
  • Trong quá trình ngồi Thiền bạn nên cố gắng tĩnh tâm, tập trung để đạt được hiệu quả cao nhất, không nên phân tâm, bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bên ngoài.
  • Phụ nữ đang mang thai, người bị bệnh nặng, sốt cao, những người thường xuyên dùng chất kích thích, uống rượu bia tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp Thiền xông hơi này. Sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là một vài thông tin hữu ích về phương pháp Thiền xông hơi. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại Thiền này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời