Thiền nổi hiện được công nhận là một trong những phương pháp khoa học mang lại nhiều lợi ích lớn cho cơ thể và tâm trí. Trong đó, đặc biệt nhất có thể nói đến là khả năng làm giảm căng thẳng tuyệt vời. Đây thực sự là giải pháp giải tỏa Stress hiệu quả dành riêng cho người yêu thích không gian yên tĩnh cho việc thư giãn tinh thần. Cùng tìm hiểu và khám phá thêm những công dụng hữu ích của liệu pháp thư giãn cách ly giác quan này dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền nổi là phương pháp giúp giải thoát cơ thể khỏi lực hấp dẫn

Phương pháp Thiền nổi đem lại lợi ích gì?

Dựa trên nhận định mang tính cá nhân của bác sĩ Kantor, chúng ta có thể thấy Thiền nổi hiện là một trong những giải pháp giải tỏa căng thẳng phù hợp với các đối tượng có xu hướng chọn môi trường yên tĩnh. Bên cạnh đó, hiệu quả của phương pháp thư giãn cách ly giác quan này cũng được đánh giá khá cao.

Theo cơ chế hoạt động thông thường, cơ thể mỗi chúng ta sẽ luôn được cài đặt mặc định ở chế độ “chiến đấu” khi rơi vào tình trạng căng thẳng. Điều này chỉ thật sự có ích khi bạn gặp phải tình huống phải “giao chiến” với tử thần. Chẳng hạn như, trường hợp bạn phải tránh một chiếc xe đang cố lao tới hoặc vùng vẫy chạy trốn khỏi vùng nguy hiểm.

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lớn các mối đe dọa đến từ nhận thức đều được đánh giá có sự khác biệt hoàn toàn với những điều trên. Nói cụ thể hơn, đó chính là những vấn đề xuất phát từ áp lực công việc, gia đình, vay nợ hoặc những mối quan hệ xã hội.

Tìm hiểu về những lợi ích của liệu pháp thư giãn cách ly giác quan cho cơ thể và tâm trí

Có thể nhận thấy, khi hệ thống thần kinh của chúng ta phải hoạt động liên tục trong một thời gian dài, cơ thể sẽ dần mất đi khả năng kiểm soát. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ không đủ khả năng để tiêu hóa thông tin hoặc sữa chữa tế bào. Và đây chính là minh chứng cụ thể cho chuyên mục: “Căng thẳng kéo dài chính là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến hố sâu tử thần”.

Chính vì vậy, nhu cầu giảm bớt gánh nặng lên bộ não được đánh giá là một trong những điều bao giờ cũng cần thiết. Bởi lẽ, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết chúng ta đều sử dụng bộ phận này triệt để, khiến chúng khó có thời gian nghỉ ngơi thực sự. Bạn có thể dành một chút thời gian để giúp não nghỉ ngơi thông qua các bài tập yoga, thái cực quyền hay thiền nổi.

Tại sao phương pháp thiền nổi được công nhận là một trong những cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất hiện nay? Cùng đi tìm lời giải đáp ngay phần thông tin được cập nhật dưới đây.

  • Thiền nổi có công dụng giúp não bộ hoạt động ở tần số sóng não tối ưu
  • Thiển nổi có khả năng giúp cân bằng não trái và não phải
  • Đây thực sự là giải pháp hiệu quả cho việc hài hòa các tầng khác nhau của não bộ
  • Thiền nổi còn giúp điều hòa các chất dẫn truyền hóa học thần kinh

Thiền nổi có phải là liệu pháp thư giãn phù hợp với tất cả mọi người?

Thiền nổi mỗi tuần một lần mang lại những lợi ích gì?

Bạn khao khát tận hưởng cảm giác thoải mái thư giãn mà ít ai có cơ hội trải nghiệm. Theo nhận định từ bác sĩ Kantor, ước muốn của bạn sẽ nhanh chóng biến thành sự thật khi bạn nghiêm túc thực hiện phương pháp Thiền nổi mỗi tuần một lần. Với liệu pháp thư giãn cách ly giác quan này, bạn sẽ cảm thấy thế giới dường như trở nên tốt đẹp hơn.

Với câu hỏi: “Liệu rằng thiền nổi có thật sự là cách giảm căng thẳng hiệu quả phù hợp với tất cả mọi người”, chúng ta có thể khẳng định đây không phải là phương pháp điều trị dành cho mọi đối tượng. Bởi lẽ, nếu bạn bị chóng mặt hoặc mắc bệnh về rối loạn da, ngâm mình trong nước muối có thể gây khó chịu không nhỏ.

Tóm lại, bạn nên tìm đến những trung tâm uy tín khi có dự định thực hiện biện pháp giảm căng thẳng này. Bởi vì việc nhiễm trùng trong quá trình ngâm được đánh giá là cực kỳ hiếm nhưng nó vẫn có khả năng xảy ra. Do đó, bạn cần đảm bảo nước trong bể được làm sạch thường xuyên.

Trả lời