Thiền đã xuất hiện trong cuộc sống của con người từ khá lâu. Đây được xem là giải pháp giúp con người giải tỏa căng thẳng, tâm lý thoải mái. Bên cạnh đó Thiền còn được biết đến là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Vậy Thiền chữa bệnh tiểu đường như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Lợi ích ngồi Thiền đối với người bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là người trung niên và người già. Theo một số nghiên cứu Thiền là phương pháp mang lại nhiều lợi ích chữa bệnh tiểu đường. Cụ thể lợi ích khi ngồi Thiền chữa bệnh tiểu đường như sau:

Kiểm soát đường huyết

Thiền giúp kiểm soát đường huyết ổn định

Người bị bệnh tiểu đường luôn trong tâm lý lo sợ, căng thẳng, mệt mỏi. Chính tâm lý không thoải mái đó khiến cho bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Thiền khi bị bệnh tiểu đường giúp cho tâm trí lắng xuống, giảm căng thẳng, loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, thư giãn đầu óc, tinh thần lạc quan. Chính vì thế mà đường huyết trong cơ thể có thể trở về trạng thái cân bằng, chỉ số đường trong cơ thể ổn định hơn.

Huyết áp ổn định

Huyết áp của người bị bệnh tiểu đường luôn cao hơn người bình thường. Do đó mà dễ xảy ra các biến chứng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, giãn tĩnh mạch,..Chính vì vậy cần phải giữ huyết áp ở mức ổn định nhất, không quá cao cũng không quá thấp.

Thiền giúp huyết áp ổn định hơn.

Ngồi Thiền giúp cho tâm thanh tịnh, không lo âu giúp cho huyết áp hạ xuống, tránh được những biến chứng.

3 tư thế ngồi Thiền chữa bệnh tiểu đường bạn nên biết

Có rất nhiều cách để bạn ngồi Thiền chữa bệnh tiểu đường, mỗi cách ngồi Thiền sẽ có hiệu quả riêng biệt. Ngồi Thiền là cảm nhận và lấy năng lượng từ hơi thở, tiếp nhận năng lượng vũ trụ để khai thông mọi sự tắc nghẽn trong cơ thể. Do đó mà tùy vào tình trạng sức khỏe cơ thể mà bạn chọn cách ngồi Thiền phù hợp. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 cách ngồi Thiền chữa bệnh tiểu đường hiệu quả:

Ngồi Thiền siêu việt

Cách ngồi Thiền giúp chữa bệnh tiểu đường đầu tiên bạn cần biết đó là thiền siêu Việt. Đây là một hình thái đặc biệt của Thiền: ngồi im, hít thở đều và lặp đi lặp lại một châm ngôn/dòng kinh trong đầu.

Ngồi Thiền siêu việt

Quá trình ngồi Thiền siêu Việt nếu tĩnh tâm bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, loại bỏ phiền muộn, suy nghĩ tiêu cực. Từ đó huyết áp của bạn sẽ ổn định hơn. Hiệu quả của thiền siêu Việt trong hỗ trợ bệnh tiểu đường đã được Hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) chứng nhận.

Thiền chánh niệm

Đây cũng là cách ngồi Thiền được khá nhiều bệnh nhân bệnh tiểu đường chọn lựa. Hiệu quả của tư thế Thiền này: nhận thức rõ mọi thứ xung quanh, trút bỏ mọi phiền muộn, đau khổ, tâm trạng trở nên thanh thản và tích lũy được nhiều năng lượng tích cực.

Ngồi Thiền chánh niệm

Quy tắc của tư thế ngồi Thiền chánh niệm: kiểm soát hơi thở, tập trung, không được phân tâm và chọn không gian để ngộ thiền yên tĩnh.

Ngồi Thiền chú ý tập trung

Tư thế ngồi Thiền cuối cùng giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường chính là Thiền chú ý tập trung. Loại Thiền này cũng giúp bạn có được một tinh thần thoải mái tuyệt đối, huyết áp ở mức ổn định nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể kiểm soát được hơi thở, tâm tính bản thân.

Thiền chú ý tập trung

Quy tắc khi Thiền chú ý tập trung: ngồi im, mắt mở hé tập trung nhìn vào một điểm cụ thể, lặp đi lặp lại một châm ngôn/ dòng kinh trong đầu.

Ngồi Thiền chữa bệnh tiểu đường chính là cách để bạn cảm nhận rõ mọi sự chuyển biến trong cơ thể, hơi thở của bản thân. Thiền chính là cách bạn thu nhận năng lượng từ vũ trụ để đả thông mọi sự tắc nghẽn gây bệnh. Hãy áp dụng tốt phương pháp này để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái.

Trả lời