Thiền Định ngày nay đã trở thành bộ môn không còn xa lạ với mọi người. Bước ra ngoài khuôn khổ của tu thành, bộ môn này đã được đông đảo mọi người yêu thích và đón nhận bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn đã biết địa chỉ uy tín để tham gia khóa học Thiền tại Lào Cai hay chưa?

Thiền là gì? Vì sao bạn nên học và hành Thiền?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Vì sao bạn nên học và hành Thiền?

Thiền là một nỗ lực có ý thức của chính bản thân chúng ta, giúp chúng ta thay đổi sự vận hành của tâm. Do đó, Thiền Định được coi là một trong những phương pháp làm thư giãn, khiến cho bản thân được thanh tịnh, đẩy lùi tiêu cực, nâng cao tình trạng sức khoẻ.

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard, Mỹ. Những người thực hành Thiền Định lâu năm sẽ có khả năng chống lại các bệnh tật liên quan đến tim, xương khớp, hệ tiêu hoá,… mạnh hơn so với những người không Thiền Định. Vậy nên, chúng ta nên tập và duy trì cho mình thói quen Thiền để có thể tự mình rèn luyện sự kiên nhẫn cũng như cải thiện tinh thần, sức khỏe.

Ưu điểm của Thiền Định Kim Tự Tháp – Khoá học Thiền tại Lào Cai uy tín, chất lượng

Ưu điểm của Thiền Định Kim Tự Tháp

Thiền Định Kim Tự Tháp hiện nay được rất nhiều người đón nhận. Mục đích của phương pháp Thiền này là đưa con người đến với cuộc sống tâm linh thịnh vượng, dễ dàng nhận được nhiều lợi ích. Thiền Định Kim Tự Tháp không phân biệt bạn là ai, dù bạn ở đâu, thuộc tầng lớp nào thì cũng có thể học Thiền. Vậy đâu là những ưu điểm của phương pháp Thiền Định Kim Tự Tháp:

  • Học và hành Thiền sẽ giúp tâm hồn bạn được xoa dịu, điều tiết nguồn khí trong cơ thể nhằm giảm bớt nhiều vấn đề, ảnh hưởng xấu liên quan đến sức khoẻ và tinh thần.
  • Mục đích chính của Thiền Định là duy trì khả năng tập trung, sự kiên nhẫn của con người. Nó giúp chúng ta tự điều chỉnh được ý thức thuần khiết từ sâu bên trong tâm hồn mà không bị bất kỳ ngoài cảnh nào tác động.
  • Sự lo lắng, buồn phiền, đau khổ, căng thẳng quá lâu nếu không được giải trừ thì sẽ khiến cơ thể chúng ta như nhiễm loét dạ dày, các bệnh nan y,… Học và thực hành Thiền Định sẽ giúp bạn đối phó với những nguy cơ mắc bệnh bằng phương pháp vô cùng thư giãn, giúp tâm thanh tịnh và nâng cao sức khoẻ.

Bên trên là những chia sẻ về khóa học Thiền tại Lào Cai uy tín, chất lượng của Thiền Định Kim Tự Tháp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, nhận tư vấn, giải đáp về các khóa học Thiền Định Kim Tự Tháp thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng các cách thức sau:

Thuộc vùng núi phía Tây Bắc của đất nước, với vị trí địa lý: hướng Nam tiếp giáp tỉnh Yên Bái – hướng Đông tiếp giáp tỉnh Hà Giang – hướng Tây tiếp giáp tỉnh Lai Châu – hướng Bắc tiếp giáp với nước Trung Quốc.

Tài nguyên của Tỉnh phần lớn là đất với đồ phì nhiêu màu mỡ, trong đó có tới 30 loại đất khác nhau, phù hợp để trồng nhiều loại cây. Bên cạnh đó còn có tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản.

Địa hình đặc trưng là núi cao, núi thấp, xen lẫn là phần thung lũng nhỏ độc lập. Vì thế mà việc đi lại chưa được thuận tiện nhiều.

Tỉnh Lào Cai có lợi thế để phát triển ngành du lịch bởi tự nhiên tạo ra nhiều cảnh đẹp, có núi có sông. Đặc biệt là có nguồn tài nguyên nhiều thế nên thuận lợi để phát triển một số ngành thuộc công nghiệp và chế biến lâm sản.

Tổ chức hành chính: 1 thành phố Lào Cai, 1 thị xã Sa Pa, 7 huyện: Bát Xát – Bảo Thắng – Bảo Yên – Bắc Hà – Mường Khương – Si Ma Cai – Văn Bàn, 16 phường, 9 thị trấn, 127 xã.

Trong thời điểm hiện tại thì sức khỏe là vấn đề được mọi người dân trên địa bàn Tỉnh quan tâm, không chỉ muốn tăng sức khỏe mà còn tăng khả năng phòng chống sự xâm nhập của mầm bệnh từ bên ngoài.

Thiền là phương thức giúp bạn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp tinh thần và tâm trí được tập trung thoải mái hơn. Trước khi Thiền chúng ta cần có một số bước chuẩn bị, nhằm mang lại hiệu quả tối đa cho buổi Thiền.

Thiền mà hiệu quả thì không gian phải tốt, đặc biệt đối với người mới Thiền thì không gian yên tĩnh và trong lành sẽ giúp tâm trí dễ tập trung hơn, đồng thời không bị ồn ào bên ngoài làm cho phân tâm.

Thời gian tốt nhất cho việc Thiền chính là sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, ngoài ra nếu bạn mới ăn no thì cần để từ 2 đến 3 tiếng sau mới ngồi Thiền. Cần phải duy trì Thiền đều đặn mới phát huy lợi ích tốt nhất.

Trang phục mặc Thiền cần phải thoái mái, mát mẻ, rộng rãi để tư thế ngồi Thiền lâu không bị gò bó khó chịu. Nên sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ như đệm ngồi, giúp cho chân không bị tê mỏi.

Trả lời