Xuyên suốt lịch sử, rất nhiều nhà triết học vĩ đại, các nhà thần bí học, các vị thầy, các nhà tư tưởng giác ngộ đã nhận ra giá trị của việc Ăn Thực Vật.

            Chỉ gần đây, khoa học mới xác nhận lại cái nhìn đối với Chủ Nghĩa Ăn Thực Vật đã được giải thích bởi các vị thầy này. Càng nhiều người đang nhận ra chế độ ăn này giúp cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của cơ thể, tâm trí, linh hồn và hành tinh này.

            Có lời nói rằng “bạn chính là những gì bạn ăn”. Ở các đất nước phương Đông, nơi chế độ Ăn Thực Vật đã tồn tại cả ngàn năm, người ta nhận ra bất kì những gì họ ăn vào sẽ trở thành một phần cơ thể và ảnh hưởng lên suy nghĩ họ. Người ta tin nếu ăn thịt động vật thì sự rung động cảm xúc và tinh thần hay tính cách của con vật đó sẽ hình thành một phần trong cơ thể tự nhiên của họ.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Ngày nay, khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của hoc-môn căng thẳng lên cơ thể và những thiệt hại lên các cơ quan do căng thẳng kéo dài. Hãy tưởng tượng việc ăn những động vật chỉ mới vài phút trước còn sống bị nhấn chìm trong nỗi sợ hãi với hóc môn tiết ra trong trạng thái sợ hãi khi chúng sắp bị sát hại. Những người ăn thịt không chỉ nuốt thịt mà nuốt hết các hóc môn sợ hãi được tiết ra bởi sự sợ hãi của con vật đó. Vì vậy, những người được nuôi dưỡng theo truyền thống Đông Phương thích sống nhờ vào thực phẩm thực vật hơn, loại thực phẩm thuận lợi cho quân bình tinh thần hơn.

            Rất nhiều vị thầy giác ngộ, các nhà khoa học tâm linh, các nhà thần bí học đã luôn giữ truyền thống bảo vệ chế độ Ăn Thực Vật cho mục đích tâm linh lẫn đạo đức. Với những ai theo đuổi con đường tâm linh, một chế độ Ăn Thực Vật là cần thiết với nhiều lí do quan trọng.

            Các vị thầy tâm linh đã luôn dạy rằng chúng ta không chỉ là cơ thể và tâm trí này, chúng ta còn là linh hồn nữa. Họ cũng dạy mọi người quá trình thiền định để giúp tái khám phá bản chất thật của chúng ta là linh hồn.

            Để cỏ thể tập trung vào thiền định, chúng ta cần bình tĩnh và tự chủ. Nếu chúng ta ăn thịt từ xác chết động vật, ý thức của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.

            Chế độ ăn chay là một kết quả tự nhiên của chủ nghĩa bất bạo động, không chứa đựng bất kì sự hãm hại nào đến sinh vật sống. Đó là lí do các vị thầy qua tất cả các thời kì đều khuyên bảo tránh thịt, cá, gia xúc, trứng và nên Ăn Thực Vật.

            Lượng ngũ cốc nuôi một con bò để lấy thịt cho một người có thể nuôi số lượng người gấp mấy lần như vậy. Các nhà sinh thái học cũng đã cho thấy rằng nuôi gia súc và sản xuất thịt đòi hỏi nhiều nhiên liệu, nước và năng lượng hơn là sản xuất ngũ cốc và rau củ. Chế độ Ăn Thực Vật là một phương pháp hữu hiệu để giữ gìn nguồn tài nguyên quan trọng của chúng ta.

            Làm thế nào để chúng ta duy trì sức khỏe của cơ thể, tâm trí, linh hồn và hành tinh là lựa chọn mà mỗi người phải đưa ra. Chế độ Ăn Thực Vật cân bằng sẽ cho kết quả cải thiện sức khỏe, dáng vóc, sự quân bình tinh thần tốt hơn và đạt được tiến độ tâm linh cao hơn.

            Một Chế Độ Ăn Thực Vật tinh khiết có thể giúp chúng ta đạt được sức khỏe và sự trong sạch của cơ thể, tâm trí, linh hồn và cho cả hành tinh. Chúng ta sẽ không chỉ đóng góp hòa bình cho bản thân và mọi người, mà còn hoàn thành nhiệm vụ của mình làm cho hành tinh này là thiên đường hạnh phúc và bình an.

( Nguồn: SoS – Những kiến thức tuyệt vời )
Tác Giả: Sant Rajinder Singhji Maharaj
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời