Cơ thể con người chúng ta có khả năng hoạt động rất tuyệt vời, nó giống như một cỗ máy thanh lọc cơ thể. Nhưng nếu ta nạp quá nhiều chất độc vào người thì lúc đó ta sẽ bị nhiễm độc cơ thể khiến các cơ quan sẽ bị quá tải. Vậy độc tố cơ thể là gì? Cơ thể có thể giải độc như thế nào? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau bài viết chia sẻ bên dưới.

Độc cơ thể là gì?

Độc cơ thể được hiểu một cách đơn giản là độc tố xâm nhập vào cơ thể bằng nhiều đường như thở, da, ăn uống, thói quen sinh hoạt không lành mạnh,… Những độc tố này sẽ ngấm vào máu đi vào gan (nơi tất cả các chất độc trong cơ thể).

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Giải đáp thắc mắc độc cơ thể là gì?

Hiện nay, độc cơ thể được chia thành 4 nhóm chính: Hóa chất độc hại, độc tố của vi khuẩn virus, kim loại nặng và sản phẩm phụ sinh trong quá trình hấp thu của cơ thể. Khi nhiễm độc tố cơ thể sẽ gây ra tình trạng độc cấp tính ví dụ như bị nhiễm độc rượu, nhiễm độc chì hay nhiễm độc do thuốc trừ sâu,…

Nếu bạn gặp phải các dấu hiệu sau đây trong một khoảng thời gian dài mà không biết lý do vì sao. Nhiều khả năng bạn đã nhiễm độc cơ thể: Mệt mỏi không lý do,  đầy hơi, táo bón, da bị xỉn màu, mắt sưng húp, rụng tóc, thường xuyên quên, nhầm lẫn,…

Giải pháp cơ thể tự giải độc như thế nào?

Theo các chuyên gia y tế, khi nhiễm độc cơ thể ngoài việc cơ thể có khả năng tự giải độc thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng thêm một số giải pháp giúp cơ thể thúc đẩy nhanh tiến trình giải độc cho cơ thể. Cụ thể:

Thiền Định – Giải pháp giải độc cơ thể mang lại hiệu quả cao

Loại bỏ rượu bia, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế và các chất béo bão hòa.

Giải tỏa căng thẳng, không để cơ thể luôn trong tình trạng stress.

Ăn nhiều chất xơ là giải pháp giải độc tố cơ thể hiệu quả.

Làm sạch và bảo vệ gan bằng cách uống các loại thảo dược, thảo mộc.

Thiền Định, luyện khí công, tập yoga giúp giảm bớt căng thẳng, stress.

Bổ sung vitamin C giúp cơ thể sản xuất các hợp chất xua tan độc tố trong gan.

Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày thanh lọc, giải nhiệt cơ thể.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về thắc mắc độc cơ thể là gì cũng như chia sẻ giải pháp giúp thải độc cho cơ thể. Trong tất cả các giải pháp trên, Thiền được xem là giải pháp rất hiệu quả trong việc giải độc tố cơ thể bởi nó giúp điều hòa cơ thể, giảm stress, tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe cơ thể toàn diện.

Trả lời