Chúa (ở đây được hiểu là đấng tạo hóa chứ không phải chỉ riêng (Jesus Christ) đã cho bạn cuộc sống để sống chứ không phải để chấm dứt. Chấm dứt cuộc sống là chống lại với qui luật của tạo hóa. Bạn chọn trước cuộc sống của bạn để trải nghiệm học hỏi, đón nhận và vượt qua thử thách từ nghiệp quả.

            Bạn là người làm chủ tâm trí và cơ thể chứ không phải nô lệ của chúng. Nhưng khi tâm trí yếu đuối và bạn không thể kiểm soát nó, cuộc sống của bạn sẽ đi sai đường. Bạn có những lựa chọn không đúng đắn và gây hại không chỉ cho cơ thể của bạn mà cả linh hồn của bạn (tâm thức của bạn, cơ thể thật của bạn). Bên cạnh đó, bạn làm hại những người bên cạnh bạn, những người yêu quý bạn, họ trải qua nhiều đau đớn và khổ sở vì hành động ích kỷ của bạn. Tự tử mang lại sự khổ đau cho bạn và cho cả những người xung quanh bạn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

            Người ta nói rằng, bạn phải rất mạnh mẽ để quyết định tự tử. Nhưng, đó là kiểu sức mạnh gì vậy? Đó không phải là sức mạnh, đó là hèn nhát. Tự tử là một bi kịch, khi một linh hồn thậm chí không nhận thức được tác hại không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác. Đó là hành động vô cùng ích kỷ. Khi một người chấm dứt cuộc sống của mình, điều đó thật ích kỷ và thiếu trách nhiệm. Bạn đã thất bại tại hành tinh này với sự ích kỷ và vô trách nhiệm và bạn phải trở lại, tái sinh lại với gấp đôi, gấp ba lần hình phạt.

            Cơ thể vật lý giống như một ngôi đền. Nó phải được gìn giữ sạch sẽ và thanh khiết. Để giữ cho nó thanh khiết, tâm trí của bạn phải được thanh khiết. Một phần của Đấng thiêng liêng cư ngụ trong đền thờ ấy, đó chính là cơ thể của bạn. Đấng thiêng liêng hiện diện trên Trái đất trong ngôi đền, dưới cơ thể vật lý. Vì thế, nếu bạn làm tổn thương chính mình, điều đó thực sự sai lầm, bởi vì một phần của Chúa đang cư ngụ trong bạn.

            Làm sao có thể coi tự tử là một hành động dũng cảm? Bạn không biết trước được sự đau khổ và buồn bã sau khi rời cuộc sống vật lý. Sự đau đớn rồi sẽ trở đi trở lại trong cuộc sống tiếp theo, bạn vẫn tiếp tục phải học những bài học, thử thách tương tự với các vấn đề khó khăn gấp đôi. Tạo hóa không cho phép!

            Con người đánh mất khả năng làm chủ tâm trí và trong cơn giận dữ, họ làm điều gì đó sai lầm và gây tổn hại cho bản thân. Đó là tội lỗi rất lớn và hoàn toàn chống lại Tạo hóa.

            Cuộc sống là một món quà. Tạo hóa đã ban cho bạn cuộc sống này và chỉ có Tạo hóa mới có thể mang nó đi, không ai khác. Những gì bạn làm với cuộc sống là quà tặng của bạn cho Đấng tạo hóa.

            Tất cả chúng ta được tái sinh để học hỏi, trải nghiệm sự khổ đau và hóa giải nghiệp quả trong cuộc sống này. Khi bạn né tránh việc chuyển đổi căn nghiệp hoặc trốn chạy sự chịu đựng để học hỏi mà chính bạn đã chọn, bạn sẽ không hoàn thành sứ mệnh và sống một cuộc sống không trọn vẹn trên hành tinh này.

            Khi một người tự tử anh ta sẽ trở lại ít nhất 1 đến 2 thế giới thấp hơn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra và các yếu tố của vụ tự tử.

            Tạo hóa ban cho bạn, ngoài món quà cuộc sống, còn là những chỉ dẫn tâm linh và một tiềm thức tuyệt vời. Nếu tiềm thức phát triển, nó sẽ mách bảo bạn tránh xa sự tự tử. Có rất nhiều trường hợp con người cố gắng tự tử và một phép lạ theo cách này hay cách khác đã cứu sống họ. Điều này xảy ra khi tiềm thức tìm kiếm sự giúp đỡ ngay cả sau khi bạn đã dự tính hành động tự tử. Khi suy nghĩ từ tiềm thức và những lời cầu nguyện sự giúp đỡ đủ mạnh mẽ, bạn sẽ được cứu thoát.

            Tạo hoá còn cho bạn một tâm trí có thể tiếp thu được kiến ​​thức. Tâm trí phân biệt được đúng hoặc sai. Ngay cả khi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và bảo vệ, con người vẫn làm những điều sai trái vì nỗi sợ, nỗi sợ bị từ chối, nỗi sợ bị mất mát, nỗi sợ đối mặt với hậu quả, nỗi sợ phải chấp nhận sự thật. Nhưng, sợ hãi là một cái gì đó bạn có thể khắc phục với sự hiểu biết.

            Khi một con nhện se mạng nhện, nó không bỏ cuộc khi bị rơi xuống, nó vẫn quay lại và tiếp tục đi cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Tương tự như vậy với cuộc sống, bạn không thể từ bỏ, như thế là sai. Bạn không được bỏ cuộc, không được mất hy vọng và không được làm hại chính mình.

            Nhiều người nhảy lầu vì họ sợ phải đối mặt với cha mẹ khi thất bại trong các kỳ thi. Với những việc nhỏ như vậy, thật đáng buồn khi mọi người từ bỏ những điều thật đẹp và vô giá như cuộc sống của chính mình. Tạo hóa luôn ban cho bạn vô tận các cơ hội để tiếp tục cố gắng.

            Bạn không thể luôn luôn thành công. Bạn sẽ thất bại một vài lần. Bạn có thể thất bại nhiều lần,cũng có thể là hầu hết các lần. Tôi không nói rằng bạn cần phải nhận lấy thất bại. Nhưng trong cuộc sống, đôi khi bạn có thể không thành công trong một số lĩnh vực. Đó là không thực sự là một thất bại. Nó chỉ là một kinh nghiệm và đó là những điều mà bạn phải học hỏi và tiếp tục đi về phía trước, đừng bỏ cuộc. Học hỏi từ thất bại là thành công. Từ bỏ bởi vì bạn không thành công là thất bại.

            Bạn phải biết, trải nghiệm và thấu hiểu tính chất nhị nguyên và hai mặt của một vấn đề. Bạn không thể biết thế nào là niềm vui nếu bạn không biết đến nỗi buồn. Thất bại chỉ là tạm thời, đó là một bàn đạp để dẫn đến thành công và người ta không thể có được thành công thực sự nếu không biết đến thất bại. Bạn phải biết rằng bạn đã chọn để đi qua quá trình rèn luyện này, trải nghiệm này, vấn đề này và con đường này trước khi tái sinh. Bạn đã chọn điều này. Bạn đã chọn để trải nghiệm chính việc học tập và rèn luyện của riêng bạn.

            Tự tử không phải là chỉ là cái chết cho cơ thể vật lý, nó làm một chậm tiến trình phát triển của linh hồn. Bên cạnh việc đánh mất đi trải nghiệm ở một thế giới, bạn cũng phải quay trở lại, trở lại một lần nữa với nhiều vấn đề hơn.

            Có một số phương pháp giúp con người kiểm soát tâm trí khi suy nghĩ tiêu cực tác động

            Khi một ý nghĩ tiêu cực đến, bạn phải có mong muốn thay đổi suy nghĩ đó. Không bao giờ là quá muộn để thực hiện sự thay đổi, không bao giờ.

            Đọc, học hỏi và thu nhận kiến ​​thức tâm linh. Sử dụng tiềm thức của bạn và phát triển nó.

            Không bao giờ lo lắng về những gì người khác nói. Không bao giờ để người khác ảnh hưởng tiêu cực, nếu bạn đang làm những gì mình nghĩ là tốt và đúng đắn. Đôi khi, cha mẹ và bạn bè có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn nhưng nếu bạn tin rằng những gì bạn đang làm là tốt đẹp và bạn đang trên con đường của Đấng tạo hóa mà bạn phải đi thì bạn phải tiếp tục.

            Hãy sử dụng các giác quan, sự khôn ngoan và trí thông minh của bạn. Nếu bạn có một vấn đề gì đó, hãy nói với một người mà bạn tin tưởng và thoát khỏi nó. Tôi biết, trên trái đất, đôi khi bạn cũng có thể thậm chí không tìm thấy một người để nói chuyện. Trong trường hợp đó, người tốt nhất bạn có thể nói chuyện là chính mình. Bên trong bạn, có một Bản thể cao cấp và Bản thể cao cấp ấy được kết nối với Đng tạo hóa. Vì vậy, bạn có thể nói chuyện với Đấng tạo hóa thông qua Bản thể cao cấp của mình và bạn sẽ thấy phép lạ xảy ra, bởi vì Người luôn lắng nghe bạn.

            Hãy luôn nhớ rằng vấn đề của bạn rồi sẽ đi qua. Nỗi đau của bạn chỉ là tạm thời.

            Khi suy nghĩ tiêu cực tràn vào tâm trí của bạn, ngay lâp tức chuyển hướng tâm trí. Hãy giữ cho mình hoàn toàn tập trung hoặc chú ý vào một việc gì khác.

            Tập thể dục rất quan trọng. Hãy Hoạt động. Hãy tập một số loại bài tập thể dục để giữ cho cơ thể của bạn săn chắc ngay cả khi đó là đi bộ đơn giản hoặc các bài tập thở. Không được lười biếng, hãy tập thể dục.

Tác Giả: Khorshed R.Bhavnagri
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời