Bên cạnh những công dụng về chữa trị bệnh tật, làm cho con người trở nên đẹp hơn, sống lâu, hạnh phúc hơn thì Thiền còn có thêm một công dụng kỳ diệu nữa chính là giúp cho con người có thể trở nên thông minh, sáng tạo, năng động hơn. Bài viết dưới đây là tổng hợp những lý do tại sao Thiền Định giúp thông minh hơn.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

                             Lý do Thiền Định giúp thông minh hơn

6 lý do Thiền định giúp thông minh hơn

Thiền điều hướng não bộ

Thiền Định sẽ có khả năng điều hướng não bộ, giúp cho toàn bộ não có thể vận hành được cùng một lúc, cùng một thời điểm. Cũng chính vì vậy nên khả năng giải quyết công việc sẽ có thể nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Thiền tăng dung lượng não

Theo nhiều nghiên cứu tại Đại học Wisconsin cho thấy, Thiền sẽ giúp cho vùng chất xám ở trong bộ não được dày hơn, do đó con người cũng sẽ trở nên thông minh, nhanh nhẹn hơn. Trước đây có nhiều quan điểm cho rằng não bộ được định hình từ lúc con người mới sinh ra. Tuy nhiên những thí nghiệm gần đây đã cho thấy, Thiền có thể cải tiến được sự vận hành của não bộ giúp cho con người thông minh hơn. Khám phá này cũng gần như là trùng hợp với lời dạy của Phật trong hai ngàn năm qua đó là Tam vô lậu học.

    Thiền có khả năng tăng dung lượng não

Thiền hạ sóng não đến tần số tốt nhất

Thiền Định giúp nâng cao được ý chí, nhận thức, khả năng sáng tạo cao và năng lực thông minh của con người. Thiền còn là một con đường, một sự lựa chọn tốt đem đến những lợi ích vượt bậc và chuyển hóa mọi lĩnh vực ở trong cuộc sống. Đồng thời giúp cho con người nâng cao được chỉ số thông minh.

Thiền mang đến sự hiểu biết nhạy bén, sâu sắc và trực giác phát triển

Thiền còn có thể làm gia tăng sự thông minh tiềm ẩn ở sau bên trong của mỗi con người, một là một yếu tố có vai trò rất quan trọng để đến với sự thành công. Nhà công nghệ vĩ đại Steve Jobs có phát biểu rằng, Thiền mang đến những ý tưởng nhạy bén, mới mẻ từ trực giác thông minh tiềm tàng ở bên trong chứ không phải ở bất kỳ một thứ gì khác.

Thiền gia tăng trí nhớ ngắn và dài

Như chúng ta cũng đã biết rằng, trí nhớ chính là sự kết hợp của thông minh và chỉ số thông minh, từ việc học, việc thi cử đã cho thấy trí nhớ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Ở phần não bộ sẽ có hai vùng liên hệ đến trí nhớ đó là vùng hải mã và thùy não trước trán. Trong quá trình Thiền, hai vùng này gia tăng hoạt động giúp cho trí nhớ không từng phát triển lên.

Thiền Định giúp chữa lành những tâm hồn bị tổn thương

Thiền làm tăng thông minh cảm xúc

Những cảm xúc tiêu cực của mỗi người như lo lắng, sợ hãi hay giận hờn cũng có thể thực hiện chuyển hóa thành những cảm xúc mang tích cực. Tuy nhiên nhiều người lại không biết điều này, để giải tỏa được căng thẳng, mệt mỏi họ thường sử dụng những chất kích thích. Bởi lúc này họ không thể kiểm soát được những tác động và hoàn cảnh chi phối để có thể tự điều chỉnh cảm xúc của mình.

Việc Thiền đều đặn sẽ giúp chúng ta làm tăng thêm được sự thông minh cảm xúc, lắng nghe được cảm xúc, đem lại những điều tích cực nhất. Bên cạnh đó thì EQ còn giúp bạn đọc, hiểu được cảm xúc của mỗi người một cách chính xác nhất.

Trên đây là tổng hợp một số những lý do tại sao Thiền Định giúp thông minh hơn. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm được cho mình những hiểu biết cũng như kiến thức bổ ích mới. Cảm ơn các bạn.

Trả lời