Thiền xuất hồn là gì? Những điều cần lưu ý về pháp môn xuất hồn

Xuất hồn khi Thiền là một pháp môn được rất nhiều người theo Phật giáo quan tâm. Tuy nhiên, cũng có không ít người nghi ngờ về tính khả thi của nó. Vậy Thiền xuất hồn là gì? Có nên Thiền để xuất hồn hay không? Đừng bỏ qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền đơn giản tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Pháp môn xuất hồn trong Thiền Định

Thiền xuất hồn là gì?

Thiền xuất hồn là một pháp môn làm cho những người theo Thiền sẽ khai mở các huyệt đạo trên người để giải phóng linh hồn ra khỏi cơ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, linh hồn sẽ rời xa thực tại để đến một thế giới mới.

Lúc này, linh hồn của bạn sẽ được gặp những người thầy đắc đạo. Đồng thời linh hồn sẽ được giảng dạy và học hỏi thêm những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Để từ đó, giúp những người xuất hồn nhận biết và giác ngộ những điều hay lẽ phải, thậm chí là các chân lý của cuộc đời.

Tuy nhiên, tất cả các hiện tướng của Tâm do Thiền ngoại đạo chứ không phải thiền trong một thời gian ngắn sẽ thấy thần thông. Trong Phật Giáo, không phải ai cũng có thể thiền để xuất hồn hay đạt được ngưỡng cao nhất của Thiền.

Theo như Tổ Sư Thiền, nếu tâm của bạn không có chỗ nào nương tựa thì các tướng sinh khởi sẽ lấy chỗ nào để dựa vào. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện pháp môn này.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn pháp môn xuất hồn

Những lưu ý khi Thiền xuất hồn bạn nhất định phải biết

Xuất hồn khi Thiền là điều mà không ít người phải thắc mắc về tính khả thi của pháp môn này. Bởi vì, các vị pháp sư đắc đạo đó sẽ dành cho bạn bao nhiêu thời gian giảng đạo cho một linh hồn khi xuất xác.

Bên cạnh đó, không ai có thể biết chính xác liệu sau khi xuất hồn thì linh hồn đó có thể gặp nhiều trắc trở hay không, thậm chí có khi không về được với cơ thể. Do đó, để đảm bảo sức khỏe sau khi xuất hồn bạn nên tìm một nơi hướng dẫn Thiền uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách Thiền an toàn và chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo bạn sẽ học hỏi được những điều nên và không nên trong cuộc sống.

Mặc dù vậy, nhưng có nhiều người thắc mắc không biết có nên xuất hồn hay không. Theo một quyển sách dạy về tu Thiền của vị Hòa Thượng Thích Thanh Từ có nói “Hành giả mở các khiếu huyệt đạo trên thân rồi xuất hồn bay đi học đạo với các bậc thầy chưa từng biết, sau đó tự thực hành. Thiền này có hai cái hại: Cái hại đầu tiên đó là khi mở huyệt đạo để xuất hồn, có người mở không khéo sẽ phát điên. Cái hại thứ hai là xuất hồn bay đi học đạo, ai nói là minh sư liền theo, không giảng trạch chánh tà nên dễ bị thần kinh đánh lừa”.

Do đó, Pháp môn Thiền để xuất hồn này được liệt kê vào dạng Thiền ngoại đạo. Tuy nó mang danh nghĩa Phật giáo nhưng đối với những người theo Thiền không nên lựa chọn. Thậm chí, nhiều người cho rằng đây là kỹ thuật trong pháp môn Thiền định rất nguy hiểm. Bởi vì, không ai dám chắc được cơ thể bạn sẽ như thế nào sau khi xuất hồn.

Những lưu ý khi lựa chọn pháp môn xuất hồn

Hy vọng rằng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật xuất hồn và những lưu ý khi Thiền xuất hồn. Xuất hồn là một pháp môn Thiền Định cần được tu luyện nhiều và không ai có thể dám chắc được kết quả sau khi thực hiện. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện pháp môn này hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

Trả lời