Thiền sẽ được thực hiện ở bất cứ không gian và thời gian nào, miễn sao đáp ứng được sự thoải mái và yên tĩnh. Thời gian tốt nhất để Thiền chính là buổi sáng thức dậy, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, bên cạnh đó đối với người làm công việc văn phòng có thể Thiền vào giấc ngủ buổi trưa kết hợp với nhạc hòa tấu để tăng thêm hiệu quả.

Phương pháp Thiền là hình thức hỗ trợ rèn luyện sức khỏe được nhiều người lựa chọn, giúp con người nhìn nhận rõ về chính bản thân, được bình yên và thoải mái tâm hồn. Chúng ta chỉ cần tĩnh tâm trong vài phút cùng với nghe nhạc hòa tâí nhẹ nhàng du dương để có được giấc ngủ trưa hoàn mỹ.

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định là Quan Sát Hơi Thở

Nhạc hòa tấu tính tâm:

Nhạc hòa tấu sẽ được kết hợp trong quá trình ngồi Thiền, một trong những phương pháp giúp con người thư giãn, giảm căng thẳng, cảm nhận môi trường xung quanh, làm mới tinh thần.

Để tạo ra nhạc hòa tấu chúng ta thường kết hợp nhiều loại nhạc cụ khác nhau trong dàn giao hưởng phương tây, ví dụ như đàn piano – violin – cello – … ngoài ra có thể sử dụng nhạc cụ Á Đông như đàn tranh – đàn cầm – tì bà – …

Lợi ích của Thiền ngủ trưa và nhạc hòa tấu:

Vừa Thiền vừa nghe nhạc sẽ được lựa chọn để hỗ trợ cho giấc ngủ buổi trưa, giúp mang lại nhiều lợi ích:

Giúp giảm căng thẳng trong công việc, lượng công việc càng nhiều thì con người sẽ đối mặt với áp lực đè nặng, nếu kéo dài liên tục trong một khoảng thời gian thì cơ thể chúng ta sẽ không chịu đựng nổi. Thế nên trong khoảng thời gian nghỉ trưa chúng ta sẽ ngồi Thiền và nghe nhạc để loại bỏ căng thẳng, giúp đầu óc thư thái.

Thiền và nhạc hòa tấu là phương thuốc chữa lành cơ thể, kể cả vết thương trên cơ thể cũng như tổn thương tinh thần. Theo kết quả nghiên cứu chứng minh nghe nhạc và Thiền sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

Thiền Ngủ Trưa với nhạc để thêm nhiều năng lượng

Rất nhiều người nói rằng Thiền và nhạc hòa tấu giúp ăn uống ngon miệng hơn, kiểm soát cân nặng, áp dụng cho chế độ giảm cân.

Nghe nhạc Thiền sẽ giúp truyền cảm hứng cho công việc, đồng thời cũng là cách tốt nhất cho những người không có mục đích sống hoặc mất đi hy vọng được sống, người đang lo lắng trầm cảm, người muốn hạnh phúc vui vẻ.

Một lợi ích vô cùng tốt của Thiền và nhạc hòa tấu chính là cải thiện giấc ngủ buổi trưa, làm cho giấc ngủ tốt và sâu hơn, tinh thần minh mẫn hơn vào buổi chiều, tăng hiệu suất làm việc.

Để tăng hiệu quả khi Thiền ngủ trưa kết hợp nghe nhạc hòa tấu thì bạn cần chọn một nơi yên tĩnh, không bị ồn ào, chỉ cần thực hiện từ 10 tới 15 phút là đủ vì thời gian nghỉ trưa không quá nhiều, không nên nghe nhạc quá lâu sẽ làm cho bản thân không muốn làm việc nữa.