Thiền Định một trong những chương trình quản lý sức khỏe “tối thượng thừa” được nhiều người áp dụng trong cuộc sống ngày nay. Có nhiều phương pháp Thiền Định khác nhau tuy nhiên Thiền năng lượng được coi là phương pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Vậy loại Thiền này có những lợi ích gì? Cách thực hiện phương pháp này như thế nào để con người có được nguồn năng lượng sống tích cực nhất?

Phương pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền năng lượng là phương pháp ngồi Thiền giúp con người có thể có được nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Thiền năng lượng là gì?

Thiền năng lượng là phương pháp ngồi Thiền giúp con người có thể có được nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống, loại bỏ nguồn năng lượng xấu. Người thực hiện phương pháp Thiền Định sẽ tiếp cận được với nguồn năng lượng từ bên ngoài. Nguồn năng lượng này cộng hưởng với năng lượng sẵn có của con người sẽ giúp linh thông huyệt đạo, cải thiện được cảm xúc tiêu cực, và mang đến cho con người sức khỏe, sự dẻo dai.

Mời bạn lắng nghe Lời Dẫn Thiền Năng Lượng Hơi Thở:

Cách ngồi Thiền năng lượng

Để ngồi Thiền năng lượng bạn chỉ cần thực hiện những động tác đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Khởi động: Để ngồi Thiền đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần thực hiện tốt bước khởi động. Bạn chuẩn bị một tấm đệm độ rộng vừa phải để có thể ngồi Thiền thoải mái. Người Thiền sẽ thả lỏng toàn bộ cơ bắp, ngồi khoanh chân, cổ thẳng, lưng thẳng và 2 bàn tay để ngửa trên 2 đầu gối. Sau khi ngồi đúng tư thế bạn sẽ mở mắt và hít thở thật đều đặn, nhẹ nhàng.
  • Bước 2: Ngồi Thiền: Bạn khép đôi mi lại, nhắm mắt, để bản thân thư giãn và cảm nhận sự bình yên, thanh thản. Bạn cần loại bỏ mọi vấn đề trong cuộc sống, tránh xa sự ganh đua, tĩnh tâm để đạt được hiệu quả ngồi thiền cao nhất. Quan Sát và Hòa Làm Một với Hơi Thở
  • Bước 3: Xả Thiền: Bạn từ từ mở mắt ra, chập 2 bàn tay lại, hít mũi thở miệng như bước khởi đầu. Bạn nên xả Thiền trước khi kết thúc việc Thiền Định để khí huyết lưu thông, hạn chế được sự mệt mỏi.

Bạn cần thực hiện đúng các bước để có được hiệu quả Thiền tốt nhất

Mỗi bước trong quá trình Thiền năng lượng mà bạn thực hiện sẽ quyết định đến hiệu quả mà nó mang lại. Chính vì vậy, để sở hữu nguồn năng lượng tích cực từ Thiền Định thì đòi hỏi con người phải thực hiện chính xác, đầy đủ các động tác theo hướng dẫn.

Ý nghĩa của Thiền năng lượng

Ngày nay, phương pháp Thiền năng lượng đang dần phổ biến trong cuộc sống của mỗi người dân. Phương pháp này có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống, tinh thần và thể chất của con người.

Mời bạn nghe Sách nói Khoa Học Thiền Định:

Phương pháp lấy năng lượng từ vũ trụ

Thiền Định là 1 hình thức giáo dục đạo đức và tâm linh được nhiều người tiếp nhận và quảng bá rộng rãi. Đã có nhiều thành quả tích cực từ việc ngồi Thiền đối với sức khỏe, thể chất của con người được chứng minh. Thiền Định giờ đây không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà nó là trở thành một liệu pháp chữa trị bằng tâm lý giúp con người có thể điều chỉnh cảm xúc, cải tạo hành vi của bản thân. Thông qua Thiền Định con người sẽ có được sức khỏe, sự dẻo dai đồng thời luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Tại sao Thiền năng lượng lại giúp con người đạt được những điều kỳ diệu này? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tâm lý con người ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi cuộc sống quá nhiều áp lực, mệt mỏi, stress con người sẽ không thể tập trung trong công việc và học tập. Bên cạnh đó, stress có thể gây ra rất nhiều vấn đề tiêu cực về sức khoẻ như rối loạn tiêu hoá, nội tiết, bệnh về tim mạch, gan, thận…

Thiền năng lượng đúng cách giúp con người có thể xin được nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ. Nhờ tiếp cận với nguồn năng lượng này mà con người có thể tăng cường được nội khí từ đó cải thiện tốt nhất sức khoẻ và cảm xúc của bản thân. Nguồn năng lượng từ vũ trụ chính là yếu tố quan trọng giúp con người có thể thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Mặt trời chính là khởi nguồn của sự sống trên Trái Đất.

Phương pháp lấy năng lượng từ mặt trời

Ngoài nguồn năng lượng từ vũ trụ thì Thiền năng lượng còn giúp con người có thể lấy được nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời. Mặt trời chính là khởi nguồn của sự sống trên Trái Đất. Tất cả thực vật, động vật hay bản thân con người nếu không có ánh sáng mặt trời sẽ không thể duy trì chức năng sinh tồn của mình. Chính vì vậy việc tiếp thu năng lượng mặt trời từ Thiền năng lượng sẽ mang đến những ý nghĩa to lớn trong sức khoẻ, đời sống tinh thần của con người.

Nguồn năng lượng từ mặt trời giúp người Thiền có thể tăng cường nhận thức tâm linh, hướng tới những điều lương thiện, tốt đẹp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng này còn có thể giúp con người đánh thức năng lực siêu nhiên bên trong của mình. Mỗi người đều có một năng lực và sức mạnh riêng. Thiền năng lượng giúp bạn có thể đánh thức năng lực tiềm ẩn bên trong mỗi con người từ đó phát huy và nâng cao giá trị của họ trong xã hội.

Nguồn năng lượng từ mặt trời giúp người Thiền có thể tăng cường nhận thức tâm linh, hướng tới những điều lương thiện, tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc biệt, nhờ có việc ngồi Thiền mà con người có thể nhập định sâu hơn, dễ dàng hơn. Con người sử dụng nguồn năng lượng của mặt trời kết hợp với năng lượng sẵn có của bản để giải quyết gốc rễ các vấn đề của bản thân.

Thiền năng lượng là phương pháp Thiền Định mang đến cho con người những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Thông qua phương pháp ngồi Thiền con người sẽ tiếp cận được nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ, mặt trời để điều chỉnh tốt hơn sức khỏe và tinh thần của bản thân. Ngồi Thiền mỗi ngày chính là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Trả lời