Thiền Lạc Pháp Quang hiện nay là một trong những nơi giúp bạn tiếp lửa thêm niềm yêu mến với Thiền và hiểu được đúng ý nghĩa của Thiền. Vậy hãy cùng xem phương pháp Thiền này dạy cho chúng ta những gì? Có những thú vị nào sẽ được khám phá nếu bạn chọn Thiền là người bạn đồng hành?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Lạc Pháp Quang –  Thiền theo lời dạy của Đức Phật mới nhất

Thiền Lạc Pháp Quang có ý nghĩa như thế nào đối với con người?

  • Con người ta thường tìm đến thiền vì sự thanh thản mà nó đem lại, nhờ nghe các bài dạy của đức Phật mà con người đôi khi có thể ngộ ra được rất nhiều thứ.
  • Khi ngồi Thiền cũng là lúc bản thân có thể nhìn rõ thấu suốt được nội tâm của mình, hiểu được mình đang ở trạng thái như thế nào và hiểu được mình đang mưu cầu điều gì trong cuộc sống trần thế.
  • Ngồi Thiền và tịnh tâm cũng là một cách để học tính nhẫn nại, tránh để tính cách nóng nảy bực tức phá hư mọi chuyện và đặc biệt là tránh để phần con lấn át phần người.
  • Nhờ Thiền mà con người ta có thể dễ dàng chấp nhận hơn quy luật luân hồi, nuôi dưỡng cho bản thân những tâm tính tốt đẹp, coi lời dạy của đức Phật như là một kim chỉ nam trong cuộc sống.
  • Biến Thiền trở thành một người bạn đồng hành mỗi ngày chắc chắn là một điềm tốt báo hiệu bạn đã sẵn sàng để chấp nhận và thông suốt mọi thứ. Không chỉ là một liệu pháp giúp tâm an, trí sáng mà còn là một cách giúp kết nối ta với Phật và kết nối ta với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa  Thiền của Lạc Pháp Quang đối với con người

Những lời dạy để đời của Thiền Lạc Pháp Quang

Bất kỳ ai khi được sinh hạ dưới hình dáng của một con người đều nhất nhất phải trải qua sinh lão bệnh tử. Do đó, thay vì lo lắng cho kiếp luân hồi tiếp đến hãy học cách làm cho bản thân trở nên tốt nhất và ưu tú nhất ngay ở kiếp này. Một số câu nói trích tại Thiền của Lạc Pháp Quang giúp bạn hiểu rõ hơn về sự đời và phấn chấn đón nhận mọi thứ cụ thể là:

“Nếu con chưa thấy được sự vô nghĩa của những thú vui trong luân hồi mà vẫn còn thấy có chút ý nghĩa hay hấp dẫn nào đó rồi tiếp tục tham luyến vào các thú vui ấy, thì chắc chắn con sẽ chẳng bao giờ có thể hướng tâm mình đến sự giải thoát và con cũng sẽ không nhận thức được mình đang bị nghiệp lực trói buộc mạnh mẽ như thế nào”

“Nếu con thực hành pháp với tâm sinh diệt thì chắc chắn con sẽ vẫn còn sinh diệt theo pháp, khi đó sự tu tập của con vẫn chỉ là đối đãi, và như thế phiền não, đau khổ và sợ hãi sẽ vẫn sinh diệt trong tâm con chứ chúng không thể nào đoạn tận được. Điều chánh yếu trong tu tập là con phải nhận ra rằng phiền não, đau khổ và sợ hãi không phải là bản chất thật của tâm mà nó chỉ là vọng chấp của tâm. Cũng như thế, cảm giác hỷ lạc trong quá trình tu tập không phải là bản chất của sự giải thoát mà giải thoát ở đây là sự chấm dứt mọi trói buộc vậy.”

“Khi con không tìm thấy lối thoát cho những bất ổn của mình trong cuộc sống, trong sự tuyệt vọng đó con có thể sẽ tự làm tổn hại bản thân mình và mọi người xung quanh. Cũng như vậy, nếu con chỉ thấy những nguy hại và khổ đau của luân hồi mà không nhận ra khả năng có thể đạt đến giác ngộ của mình và của tất cả chúng sinh thì con sẽ không phát khởi được ước nguyện mong cầu giải thoát”.

Lời dạy để đời của Thiền Lạc Pháp Quang

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến thiền Lạc Pháp Quang cũng như những giai thoại răn đời giúp bạn thấu suốt hơn về cuộc sống trần thế. Chúng tôi hy vọng tất cả những người đang thành tâm hướng Phật, chọn Thiền để tĩnh tâm và tìm kiếm an yên sẽ tìm cho mình được sự yên bình thật trong tâm hồn.

Trả lời