Thiền Gosinga huấn luyện kỹ năng Thiền, kỹ năng chú tâm liên tục cho đa dạng đối tượng. Thiền là một bộ môn tập luyện có thể mang lại sức khỏe cho thân thể và tinh thần. Thiền Gosinga chính là nơi mà những người có nhu cầu nhập môn Thiền nên tìm đến. Với hệ thống bài giảng khoa học, trung tâm đã giúp nhiều người nắm bắt được tinh túy của bộ môn Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Gosinga là một tổ chức phi lợi nhuận hướng đến cộng đồng

Tìm hiểu về Thiền Gosinga

Thiền Gosinga xuất phát từ một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận có tên gọi là Gosinga. Đây là tổ chức hoạt động với mục đích giới thiệu Đức Phật Thích Ca ở khía cạnh khác. Phật Thích Ca là nhà khoa học vĩ đại và là nhà sư phạm lỗi lạc. Đây là hai khía cạnh không có tính chất và màu sắc của tôn giáo.

Lịch sử hình thành và phát triển

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội đã cải thiện đáng kể đời sống vật chất của con người. Nhưng bên cạnh đó nó cũng làm xuất hiện nhiều cảm xúc tiêu cực.

Nhiều nhận thức lệch lạc làm con người rơi vào bế tắc, luẩn quẩn và khủng hoảng. Nhu cầu vật chất của con người tăng lên, nhu cầu tìm kiếm hạnh phúc cũng tăng lên.

Thế nhưng càng đi tìm bao nhiêu thì con người lại càng cảm thấy khổ đau bấy nhiêu. Đó là do nhận thức về quy luật tự nhiên và xã hội của con người bị sai lệch đi.

Muốn chấm dứt khổ đau thì con người cần phải nhận thức đúng trở lại. Thiền Gosinga ra đời chính là để giúp con người giải thoát tâm trí, tìm thấy một chân trời mới.

Gosinga cung cấp những khóa học có đầy đủ căn cứ khoa học và thực chứng. Những bài học này dần dần sẽ giúp con người tìm thấy được chân lý thực sự của hạnh phúc.

Thiền mang lại cho con người nhận thức đúng đắn về cuộc sống

Gosinga hình thành vào năm 2009 theo dạng một nhóm nhỏ lan tỏa năng lượng tích cực. Đến năm 2019 thì Gosinga mới chính thức thành lập công ty có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Đây là kết quả tất yếu khi mọi điều kiện đều đã chín mùi. Gosinga sẽ hoạt động chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nữa. Gosinga sẽ mang đến cho cuộc đời này những tác động tích cực nhất, góp phần truyền bá chân lý hạnh phúc.

Những giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của Thiền Gosinga đó là TUỆ và TÂM. Tuệ chính là trí tuệ, sự hiểu biết. Hiểu biết bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu. Do đó, Thiền Gosinga sẽ giúp học viên hiểu rõ được sự vật, trải nghiệm sự thật.

Tìm hiểu từ nguyên nhân đến kết quả tất yếu của sự vật, vấn đề. Còn Tâm, đó chính là tâm huyết. Toàn bộ thành viên của Gosinga đều luôn nằm lòng tôn chỉ cống hiến cho xã hội. Sống, làm việc, giảng dạy đều nhiệt huyết và thành tâm nhất.

Hiện nay, Gosinga đã và đang hoạt động hết sức tích cực. Trung tâm thường xuyên tổ chức nhiều khóa học dành cho nhiều đối tượng. Phạm vi hoạt động của trung tâm mở rộng và bao phủ cả trong và ngoài nước. Lan tỏa kiến thức và cách thức hạnh phúc đến từng nhà, từng người là nhiệm vụ và sứ mệnh của Gosinga.

Các đối tượng có thể học tập thiền tại Thiền Gosinga

Tại Thiền Gosinga, nhiều đối tượng đa dạng về tuổi tác, giới tính, hoàn cảnh đều có thể học tập.

Gosinga hướng đến đa dạng đối tượng, ai cũng có thể học tập và rèn luyện

  • Doanh nhân, trí thức: Đây là đối tượng có nhiều hiểu biết và kiến thức. Họ được tiếp cận với những lý luận của Thiền Gosinga sẽ dễ dàng nắm bắt, thấu hiểu.
  • Học sinh từ 10 đến 18 tuổi: Đây là độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Để các em tiếp xúc với các kiến thức về Thiền Gosinga sẽ vô cùng tốt. Các em có thể ổn định tâm lý, rèn luyện tốt kỹ năng chú tâm. Từ đó, các em sẽ có được những thành tựu tốt trong học hành.
  • Sinh viên: Sinh viên cũng là giai đoạn chuẩn bị kiến thức cho cuộc sống mưu sinh sau này. Thiền Gosinga sẽ giúp các bạn sinh viên nhận thức đúng đắn về cuộc sống và thực tại. Từ đó, các em có những lựa chọn, những hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình.
  • Người lao động chân tay: Người lao động chân tay có thể sẽ cảm thấy chán việc, thấy mệt mỏi. Khi được học tập tại Gosinga, họ sẽ nhìn nhận đúng hơn về công việc và cuộc sống.
  • Người bị bệnh: Người mắc bệnh sẽ dễ dàng đối diện với sự thật, xem nhẹ sinh tử, bình an hơn.
  • Người nghỉ hưu: Các ông, bà sẽ loại bỏ được những u uất và cố chấp tuổi giải. Từ đó, ông bà sẽ sống an nhàn và hạnh phúc hơn.
  • Tù nhân: Trung tâm sẽ giúp những người tù nhân đối diện với cuộc sống dễ dàng hơn. Họ có thể quên đi những tội lỗi mà mình đã trả giá, cố gắng thích nghi lại với cuộc sống.

Các khóa học tại Thiền Gosinga

Hiện nay, Thiền Gosinga tổ chức nhiều khóa học dài hoặc ngắn ngày. Mỗi khóa học sẽ được tổ chức ở các nơi khác nhau cho một đối tượng cụ thể. Trong bối cảnh dịch bệnh ngày nay thì Thiền Gosinga cũng đã tổ chức thêm nhiều khóa học online. Học viên có thể học tập và rèn luyện ngay tại nơi ở của mình.

Gosinga tổ chức nhiều khóa học để phục vụ cộng đồng

Có thể nói, Thiền Gosinga đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội. Khi mà vật chất được coi trọng thái quá, con người vần xoay kiếm tìm hạnh phúc. Gosinga đã giúp nhiều người nhận ra bản chất thật sự của cuộc sống, có được sự nhìn nhận đúng đắn hơn.

Trả lời