Thiền từ trước đến nay được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và được mọi người lựa chọn luyện tập. Cũng vì nhu cầu đó mà Thiền ngày càng đa dạng hơn. Vậy Thiền Định và Thiền tâm linh có gì giống và khác nhau, nên luyện tập theo hình thức nào để mang lại kết quả tốt nhất?

Tìm hiểu về Thiền Định và Thiền tâm linh

Thiền Định là gì?

Tên của loại Thiền này được đặt dựa trên đặc điểm của nó. Thiền là Tĩnh lự, được biết đến là phương pháp nghiên tầm và suy nghĩ về tâm thức. Định ở đây được phiên âm theo tiếng Phạn. Nó mang ý nghĩa là ta sẽ tâm trung tâm ý vào duy nhất một đối tượng. Lúc này, ta sẽ tập trung nhất, không có một tâm ý tán loạn nào.

Kết hợp giải thích giữa Thiền và Định, ta có thể hiểu đây là phương pháp Thiền mà chúng ta sẽ tập trung toàn bộ suy nghĩ và một đối tượng duy nhất. Không được có bất kỳ tán loạn nào trong suy nghĩ. Từ đó giúp tâm thế được vắng lặng, quan sát được mọi vật xung quanh và chiêm nghiệm ra những chân lý trong cuộc sống.

Thiền tâm linh là gì?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

 

Thiền tâm linh là gì?

Thiền tâm linh cũng là một hình thức của Thiền. Thế nhưng nó lại có rất nhiều khác biệt. Vì lúc này ta không chỉ đơn giản là rèn luyện về ý chí, tâm thức mà ta sẽ kết nối với một thứ gì đó vĩ đại hơn rất nhiều.

Thiền tâm linh là phương pháp Thiền tưởng chừng như vô thực vì người Thiền phải tập luyện trong thời gian rất dài để đạt tới một ngưỡng nhất định. Lúc này, ta mới có nhận thức tâm linh, có thể nhìn vào chính bản thân mình và thế giới.

Thiền Định và Thiền tâm linh có gì khác nhau?

Cả Thiền Định và Thiền tâm linh đều phương pháp Thiền ở cấp bậc cao và có phần khá xa lạ với mọi người. Vì không phải ai cũng thành công trong việc tập luyện.

Thực chất, hai loại Thiền này có quan hệ gắn bó chặt chẽ với nhau. Kỹ thuật Thiền Định giúp tăng cường khả năng nhận thức tâm linh, giúp chúng ta có thể thực hiện Thiền tâm linh thành công.

Thậm chí có thể nói, Thiền Định và Thiền tâm linh chính là một. Vì chúng ta cần phải thông qua Thiền Định để thành công trong Thiền tâm linh cũng như cảm nhận được sức mạnh tâm linh khi Thiền Định.

Có nên Thiền Định và Thiền tâm linh không?

Rất nhiều người nhầm tưởng rằng việc Thiền tâm linh sẽ giúp ta cảm nhận được thế giới vô hình, có khả năng thần giao cách cảm, cảm nhận về tiền kiếp, về những người đã mất, nhìn thấy tương lai… Thế nhưng đây đều là những điều tưởng tượng và nhầm lẫn sai lầm.

Có nên Thiền Định, Thiền tâm linh không?

Thiền Định và Thiền tâm linh giúp ta cảm nhận sâu hơn về con người chúng ta, sự vật hay thế giới xung quanh. Chúng ta có thể cảm nhận những điều nhỏ nhặt mà mọi người thường bỏ qua. Cảm nhận được sự liên kết kỳ diệu trong thiên nhiên, nuôi dưỡng tấm lòng của bản thân, giúp tinh thần thoải mái, nhàng. Từ đó phần nào có thể thức tỉnh được tâm linh, thế nhưng không quá thần thánh như chúng ta thường đồn đại.

Thiền Định, Thiền tâm linh rất tốt. Thế nhưng ta không nên quá thần thánh nó. Cần để tinh thần thoải mái để có thể mang đến hiệu quả thực sự. Chính những vọng tưởng của chúng ta có thể làm lu mờ đi vẻ đẹp của Thiền.

Bật mí cách để Thiền Định và Thiền tâm linh thành công

Thực tế không có nhiều người thành công trong phương pháp Thiền này. Nếu bạn đang có ý định thử sức thì cần nắm giữ các bí quyết sau.

Tìm hiểu bản thân

Mục đích của Thiền là để chúng ta hiểu rõ bản thân, những mong muốn từ tận sâu bên trong, giúp cơ thể thư giãn. Vì thế, bạn cần hiểu rõ mình, chấp nhận mọi thứ ở bản thân, đặc biệt những điều mà ta luôn phủ định.

Bí quyết Thiền Định thành công

Khi đã hiểu và chấp nhận mình, việc cảm nhận sự vật, môi trường xung quanh sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Từ đó, ta có thể dễ dàng kết nối với những điều tâm linh.

Giải phóng những điều không tốt mà bản thân đang giữ lại

Thiền là một trong những phương pháp giúp bản thân quên đi mọi đau khổ, hận thù. Giúp bản thân thư giãn, nhẹ lòng, thêm yêu thế giới này hơn. Vì thế, một điều cực kỳ quan trọng để thiền thành công chính là bỏ đi những hận thù, tức giận đang giữ trong lòng.

Việc buông bỏ là điều không dễ dàng. Có thể bạn sẽ không thể bỏ trong hôm nay, ngày mai. Vì thế hãy tập luyện bằng cách buông bỏ từng chút một. Bạn sẽ thấy bản thân nhẹ lòng và hạnh phúc hơn rất nhiều. Việc níu giữ những cảm xúc này chính là liều thuốc độc, lâu dài sẽ mang đến rất nhiều tác hại.

Không ngừng mở rộng tâm trí bạn

Một bí quyết nữa để Thiền Định và Thiền tâm linh thành công chính là không ngừng mở rộng tâm trí của bạn. Thực chất suy nghĩ chúng ta thường bị gói gọn trong một phạm vi nhất định. Vì trong quá trình lớn lên, chúng ta phải tuân theo các quy tắc, chuẩn mực và các bài học.

Mở rộng tâm trí để có thể nhìn thấu mọi việc

Thế nhưng thế giới luôn vô cùng đa dạng. Hãy mở rộng tâm trí của bạn để có thể cảm nhận nhiều hơn về mọi vật và thế giới xung quanh, các mối quan hệ giữa các sự vật. Chúng ta sẽ phát hiện ra rất nhiều điều mới mẻ, nhận thức ngày càng sâu sắc hơn.

Trên đây chia sẻ của chúng tôi về Thiền Định và Thiền tâm linh. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về phương pháp Thiền này và thực hiện thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng chia sẻ, giải đáp.

Trả lời