Với sự phát triển của cuộc sống hiện đại con người ngày càng quan tâm nhiều đến sức khỏe. Các bộ môn thể thao cũng như việc tập gym và yoga được nhiều người lựa chọn để nâng cao sức khỏe và giải tỏa stress. Một trong những bộ môn được nhiều người lựa chọn để có thể cải thiện được sức khỏe tâm trí và thân thể đó chính là Thiền Định. Tại sao Thiền Định chữa lành được mọi vết thương? Cùng tìm hiểu về những lợi ích của Thiền Định cũng như những vấn đề liên quan khi chúng ta bắt đầu học Thiền.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Định là một trong những phương pháp cải thiện sức khỏe tốt

Thiền Định là gì?

Thiền Định được hiểu là một trong những phương pháp để gom tâm trụ vào một điểm nhằm mục đích là giúp tâm trí tĩnh lặng. Từ đó chúng ta có thể kiểm soát tốt hoạt động của não bộ cũng như cân bằng được thân, tâm, trí.

Tại sao con người của chúng ta lại mắc bệnh?

Theo quan niệm của Đông y con người chúng ta bị mắc bệnh là do mất cân bằng năng lượng âm dương bên trong cơ thể. Sự mất cân bằng yếu tố âm dương trong cơ thể dẫn đến sự bế tắc và hình thành bệnh tật. Mất cân bằng có thể do yếu tố ngoại sinh và yếu tố nội sinh tác động.

Yếu tố nội sinh là yếu tố bên trong của cơ thể. Yếu tố nội sinh có thể là do những cảm xúc của con người dẫn đến tâm bệnh. Còn các yếu tố ngoại sinh là yếu tố môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng dẫn đến cơ thể chúng ta bị bệnh. Bên cạnh đó theo quan điểm của Phật giáo ngoài thân bệnh chúng ta vẫn bị tâm bệnh. Tâm bệnh là do nghiệp cũng như do Thân, Khẩu, Ý sinh ra.

Thiền giúp cân bằng yếu tố âm dương trong cơ thể

Lý do vì sao Thiền Định chữa lành mọi vết thương?

Thiền Định chữa lành mọi vết thương bao gồm cả tâm bệnh. Sở dĩ phương pháp Thiền Định có thể hỗ trợ chữa bệnh là do nó giúp cho chúng ta chỉ hướng đến một đối tượng duy nhất gọi là nhất niệm. Tùy theo trường phái Thiền khác nhau mà các đối tượng thực hành phương pháp này sẽ chú ý đến hơi thở, hình ảnh, câu chú hoặc là cảm nhận năng lượng của vũ trụ.

Hơi thở chậm lại

Theo như nhiều nghiên cứu khoa học nhận thấy khi chúng ta áp dụng phương pháp Thiền Định hơi thở của chúng ta sẽ chậm lại. Lúc này kéo theo nhịp tim, huyết áp và sóng não giảm theo. Con người lúc này không còn hướng ra những suy nghĩ bên ngoài mà chỉ tập trung vào bên trong cơ thể. Đây là một trong những khoảng thời gian để giúp cho chúng ta có thể lắng nghe được bản thân của mình và sống chậm lại.

Sóng não ở trạng thái thư giãn sâu

Nếu như chúng ta áp dụng phương pháp Thiền Định đúng cách sống não ở dạng theo ta từ 4 đến 8 Hz. Đây là mức năng lượng mà cơ thể chúng ta đang ở trạng thái thư giãn sâu. Đây thể hiện là dòng sóng não thêm nhức khi cơ thể của chúng ta hoàn toàn rơi vào trạng thái tĩnh lặng. Giúp cho bộ não cũng như cơ thể của chúng ta được thả lỏng hoàn toàn và trở nên khỏe mạnh cũng như sáng suốt hơn.

Tiếp nhận nguồn năng lượng của vũ trụ

Thiền Định chữa lành mọi vết thương là do cơ thể của chúng ta tiếp nhận những nguồn năng lượng từ vũ trụ. Khi áp dụng phương pháp Thiền Định cơ thể sẽ được đảm thông và điều hòa kinh lạc. Tất cả những bế tắc bên trong cơ thể của chúng ta sẽ được lưu thông hoàn toàn. Các tế bào cũng như bộ phận bên trong cơ thể được cung cấp đầy đủ khí chất và dưỡng chất để phục hồi.

Áp dụng phương pháp Thiền đúng cách giúp nâng cao sức khỏe

Giúp kiềm chế cảm xúc

Ngồi Thiền cũng là một trong những cách để giúp cho chúng ta kiềm chế những cảm xúc không tốt. Do đó thuyền sẽ tác động tích cực giúp cho chúng ta có thể giải tỏa căng thẳng và bình ổn huyết áp. Đồng thời có thể hỗ trợ giảm cholesterol và hoạt chất cortisol trong máu. Giúp gia tăng hệ miễn dịch và khả năng sáng tạo của con người.

Với những thông tin chia sẻ Thiền Định chữa lành mọi vết thương hy vọng bạn đọc có thể có thêm nhiều điều bổ ích. Cũng như có thể áp dụng phương pháp Thiền Định đúng cách để cải thiện sức khỏe bên trong và bên ngoài cơ thể.

Trả lời