Thiền chữa lành là gì? Chúng ta sẽ nói về bản chất của sự chữa lành. Làm cách nào để Thiền có thể chữa lành thân và tâm? Thiền Định đúng cách là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ mở ra cho bạn đọc một chân trời mới. Đó là chân trời của Thiền Định, giác ngộ và bình thản trong chính tâm hồn mình.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền có thể chữa lành cho tâm trí và cả cơ thể con người

Thiền chữa lành là gì?

Thiền chính là một trạng thái tâm trí của con người, đạt đến cảnh giới tập trung cao độ. Tâm trí trở nên tinh khiết, tĩnh lặng, như một dòng suối nhẹ nhàng chảy không có gì ngăn trở.

Trong lý thuyết về Thiền, có 7 loại phổ biến đó là Thiền từ tâm, Thiền thư giãn, Thiền chánh niệm, Thiền nhận thức hơi thở, Thiền hoạt động thể chất, Thiền chữa lành và Thiền siêu việt.

Thiền chữa lành ẩn mình trong tất cả các loại. Vì mỗi cách Thiền kia đều có đích đến đó là thanh lọc tâm hồn và cơ thể. Thiền có thể tạo ra một tinh thần minh mẫn, một cơ thể nhẹ nhàng và thanh sạch. Đây chính là cái gốc của chữa lành, thân thể và tâm hồn sẽ tự có năng lượng hồi phục.

Những tác động tích cực của Thiền chữa lành

Vậy thì khi thực hành Thiền thì con người sẽ đạt được những tác động tích cực nào? Thiền chữa lành chính là chữa từ trường năng lượng, từ tinh thần và suy nghĩ. Đây là những điều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất con người. Thiền chữa lành, chính là chữa từ căn nguyên, gốc rễ.

Thiền Định tạo ra một trường năng lượng tích cực

Giảm căng thẳng, kiểm soát tốt cảm xúc

Stress chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nó làm cho con người yếu đi, già đi nhanh chóng. Thực hành Thiền có thể giúp giảm thiểu và loại bỏ tối đa sự căng thẳng.

Lúc Thiền, người thực hành sẽ tập trung tất cả tâm trí vào một sự tĩnh lặng nhất trong tâm hồn. Lúc này thì con người sẽ thả trôi đi tất cả bồn chồn, căng thẳng, lo lắng, buồn phiền.

Những cảm xúc hỉ nộ ái ố là khó tránh khỏi khi sống trên thế gian này. Nhưng chính nhờ Thiền chữa lành, những giờ phút Thiền Định tập trung. Con người sẽ dần loại bỏ các cảm xúc đó ra khỏi tâm trí.

Dần dần, họ sẽ hình thành được thói quen kiểm soát cảm xúc một cách dễ dàng hơn. Tại vì lúc Thiền Định, hóc môn gây căng thẳng sẽ được giải phóng ra bên ngoài.

Người Thiền có thể thấu hiểu vì sao mình tức giận, lo lắng, sân si. Khi hóa giải được căn nguyên gây ra cảm giác đó, tâm trí sẽ trở nên nhẹ nhõm, bình an.

Phát triển tâm linh

Thiền Định thực thụ sẽ giúp con người đi đến một chân trời mới, tâm linh rộng mở. Lúc này, ý thức của bạn được đưa đến một cảnh giới cao hơn của sự tồn tại. Thiền sẽ đánh thức trí thông minh nội tại, sẽ tìm thấy sự thật bên trong con người bạn.

Cách mà người thực hành Thiền nhìn nhận vấn đề sẽ sâu sắc hơn, trọn vẹn hơn. Nhờ đó, mọi sự trong cuộc sống đều trở nên dễ dàng, nhẹ nhõm mà không còn bế tắc nữa. Vì suy cho cùng, mọi sự bế tắc đều xuất phát từ chính suy nghĩ và nhận thức của con người.

Thiền có thể giúp mở rộng tâm trí, phát triển tâm linh

Nâng cao khả năng miễn dịch

Thiền chữa lành mang đến một năng lượng tích cực. Tinh thần được thư thái, cảm xúc được cân bằng thì tự nhiên khả năng miễn dịch sẽ tăng cao. Hơn nữa, trong lúc Thiền, người Thiền sẽ thở chậm và sâu. Oxy đi vào cơ thể nhiều, lan tỏa đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Điều này sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và hình thành bệnh tật.

Tạo ra sự hòa hợp

Người có thực hành Thiền, thân thể và tinh thần sẽ hợp thành một thể thống nhất. Khi đó năng lượng tích cực tiềm ẩn sẽ được kích hoạt, tiềm năng của cơ thể sẽ được bộc lộ.

Người Thiền sẽ cảm thấy được sự hòa hợp với thiên nhiên, với con người xung quanh. Lòng cảm thông và thương người sẽ hình thành và được nuôi dưỡng. Người Thiền sẽ cảm thấy thế giới này nhẹ nhõm, mọi sự phiền não đều là hư không.

Cách thực hành Thiền chữa lành

Lý thuyết Thiền được nhiều người biết đến và thực hành. Thế nhưng để thực hành sao cho chính xác nhất và đem lại hiệu quả cao thì không dễ. Để thực hành Thiền chữa lành đúng cách, mọi người nên tìm đến những người có kinh nghiệm. Những nhà Thiền sư sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thấy sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Hiện nay có rất nhiều nơi thực hành Thiền, có thể nói là ở bất cứ đâu. Cảnh giới cao thì dù xung quanh có ồn ào náo nhiệt, người Thiền Định vẫn không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên thì đa số người thực hành Thiền đều muốn tìm đến những nơi yên tĩnh. Những nơi hòa hợp với thiên nhiên, cây cỏ, tâm trí sẽ nhanh chóng chảy trôi và tĩnh lặng.

Chùa, Thiền viện là những nơi thích hợp thực hành Thiền

Thiền là một lý thuyết rất hay và được truyền bá rộng rãi từ xưa đến nay. Thiền chữa lành thân và tâm con người, Thiền mang đến một thế giới tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang có một cuộc sống bế tắc trong mớ bòng bong suy nghĩ thì có thể tìm đến với Thiền. Trong thế giới của Thiền, mọi căng thẳng, bực bội sẽ được giải tỏa. Cơ thể con người sẽ dần trở nên khỏe mạnh, thanh sạch và hạnh phúc hơn.

Trả lời