Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ Diễm My 5 chú tiểu là những dữ kiện của một sự kiện với hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật. “Tịnh thất bồng lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” là cái tên gây nên nhiều tranh cãi trong dư luận. Đây không phải là chùa hay tịnh thất hợp pháp và có những hành vi lợi dụng hoạt động từ thiện, tôn giáo để trục lợi. Thông qua việc tham gia “thách thức danh hài” của năm chú tiểu và lời kể của Diễm My. Những sự thật bất ngờ về tổ chức này dần được hé lộ rõ ràng trước mắt công chúng.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

am

Những sự thật khó tin sau “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”

Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ là tổ chức thành lập không hề có giấy phép

Đây là một cơ sở được thành lập tại Lập Thành, Hoà Khánh Tây, Đức Hoà, Long An bởi một nhóm người tại TP. HCM. Cơ sở này lấy danh nghĩa nuôi trẻ cơ nhỡ, thực hiện những hành vi kêu gọi từ thiện từ những người hảo tâm.

Tuy nhiên, thực tế cơ sở này chưa được cấp phép từ những cơ quan chức năng, thậm chí đã có những sai phạm liên tiếp kéo dài. Tuy nhiên, do không hiểu bản chất nên nhiều người vẫn ủng hộ cơ sở này.

Năm 2014, bà Cao Thị Cúc ( SN 1960) đã mua lại cơ sở này làm điểm tu tại gia. Sau đó ông Lê Tùng Vân ( SN 1932) đã đến đây sống chung vào năm 2015, cùng lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi từ việc nhận nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ.

Tuy nhiên, thực tế ông Vân đã từng có những hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường, điều kiện vật chất không đáp ứng tiêu chuẩn và nhận con nuôi không đúng quy định pháp luật nên cơ sở trước đó (Thánh Đức) bị đóng cửa. Hơn nữa, những đứa trẻ tại hộ Bà Cúc có mẹ theo cùng chứ không phải cơ nhỡ như thông tin được cung cấp trước đó.

Trục lợi từ tiền của những mạnh thường quân dưới danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi

Ban đầu cơ sở này được lấy tên là “Thịnh Thất Bồng Lai”, luôn nhận được số tiền cực khủng từ mạnh thường quân mỗi tháng. Tuy nhiên, khi dụ dỗ cô gái trẻ Diễm My và đưa 5 chú tiểu đi thi “thách thức danh hài” thì những sự thật mới dần được phơi bày, bộ mặt giả tạo của những con người này mới dần hiện rõ trước mắt mọi người.

Diễm My và những chia sẻ về hành vi vi phạm của tổ chức này

Che mắt dư luận trót lọt và nhận được rất nhiều đồng cảm từ các mạnh thường quân. “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” sẽ được tiêu pha số tiền thoải mái mà không ai biết nếu không có sự việc dụ dỗ cô gái trẻ Diễm My theo tổ chức. Đây chính là “ngòi nổ” dẫn đến hàng loạt sự kiện được điều tra ra sau đó.

Cô gái này đã bỏ học, trốn nhà đi theo tổ chức này mà không hề có sự đồng ý của bố mẹ. Sau nhiều ngày tìm kiếm và sự tranh chấp giữa cha mẹ và người tổ chức, cơ quan chính quyền đã vào cuộc để tiến hành điều ra.

Qua những lời kể của Diễm My, điều tra của cơ quan chức năng và cái nhìn sắc bén, nhanh nhạy của nhiều người. Từ đây, những sự thật dần được phơi bày ra ánh sáng, những điều bị che dấu ngày càng được tìm hiểu sâu và đưa ra bằng chứng xác thực trước dư luận.

Tuy nhiên, sau sự kiện này, tổ chức này đã có rất nhiều bao biện cho hành vi của mình. Thậm chí vẫn “dắt mũi dư luận” khá thành công bằng cách vu khống công an bắt cóc Diễm My và gia đình cô là côn đồ chuyên phá tổ chức. Đồng thời “Tịnh Thất Bồng Lai” cũng được đổi tên thành “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ”.

Diễm My chia sẻ những thông tin “động trời” về tổ chức

Sự thật 5 chú tiểu không phải trẻ mồ côi, không phải tiểu

Năm 2018, 5 chú tiểu của “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” tham gia vào gameshow có số lượng người xem đông đảo là “thách thức danh hài” và nhận được giải thưởng lớn khi chơi.

Tuy nhiên, nhiều người đã “phanh phui” sự thật rằng năm em bé này không hề tài hoa như trên sóng truyền hình mà chỉ được phù phép bởi công ty giải trí Điền Quân và những bài học thuộc lòng. Hơn nữa, 5 em cũng không phải chú tiểu đồng thời cũng không mồ côi như ông Lê Tùng Vân tung tin để thu hút mọi người.

Bởi thực tế những em bé này là con ruột của những người giả cô ni, có khai sinh rõ ràng. Điều “rúng động” dư luận hơn là theo điều tra của nhiều người thì 3 đứa nhỏ trong đó là con của Lê Tùng Vân với con gái ruột của công ta.

Như vậy, có thể thấy rõ ràng rằng “Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ” thực chất như một ngôi nhà có nhiều thế hệ đóng giả Phật tử sinh sống với nhau. Hình ảnh những chú tiểu “mồ côi”, “không nơi nương tựa”,… chỉ là Lê Tùng Vân cùng với công ty Điền Quân tạo dựng nên. Điều này nhằm khơi gợi lòng thương xót của mọi người để trục lợi từ những khoản tiền ủng hộ của mạnh thường quân.

“5 chú tiểu mồ côi” nhưng lại không phải là chú tiểu thực sự

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì sự kiện Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ Diễm My 5 chú tiểu vẫn chưa được làm rõ tất cả ngọn nguồn câu chuyện. Do vậy, việc điều tra vẫn được nhiều người tiến hành và đưa ra thêm nhiều bằng chứng khiến nhiều người khiếp sợ. Nếu muốn biết thêm tất cả những thông tin liên quan khác, hãy truy cập: kimtuthap.org.

Trả lời