Trên con đường loài người tái sinh và thần thánh hóa, bước đầu tiên là phải loại bỏ bản chất dã thú đi.

Đặc điểm chính của tính dã thú là sự tàn ác. Do đó, các vị hiền triết thông thái đã chỉ dẫn về Phi Bạo Lực (Ahimsa). Đây là phương pháp hữu hiệu nhất để chống lại và loại bỏ hoàn toàn sự tàn bạo, cách sống thú tính phần con vật trong con người.

Phi Bạo Lực – tình yêu của vũ trụ

Thực hành Phi bạo lực là phát triển tình yêu thương – Phi Bạo Lực – là một cách gọi khác của sự thật hay tình yêu thương. Phi Bạo Lực chính là tình yêu thương của vũ trụ. Nó là tình yêu thương thuần khiết. Nó là tình yêu ‘thần thánh’. Nơi đâu có tình yêu, nơi đó có Phi Bạo Lực.

Thông điệp từ tất cả các vị thánh, bậc giác ngộ ở mọi thời đại, mọi nơi trên thế giới này chính là thông điệp của tình yêu thương, của Phi Bạo Lực, của sự phụng sự cao cả.

Phi Bạo Lực là đặc điểm cao quý và tốt đẹp nhất được thể hiện trong cuộc sống mỗi ngày và xuất hiện trong mọi hoạt động của Các Linh Hồn Hoàn Hảo.

Phi Bạo Lực không chỉ để đạt được sự cứu rỗi mà nó còn là cách để tận hưởng sự bình an và hạnh phúc trường tồn. Con người đạt được sự bình an bằng việc không sát hại bất kỳ sinh vật sống nào khác.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Phi Bạo Lực – nhiệm vụ của con người

Chỉ có một tôn giáo – tôn giáo của tình yêu, của sự bình an. Chỉ có một thông điệp, thông điệp của Phi Bạo Lực. Phi Bạo Lực chính là nhiệm vụ tối thượng của con người.

Phi Bạo Lực, hay là việc kiềm chế gây ra những nỗi đau cho mọi sinh vật sống, chính là điều quan trọng được nhấn mạnh trong nền đạo đức của người Ấn.

Phi Bạo Lực, hay là sự không bạo lực, đã là học thuyết trung tâm của văn hóa Ấn từ thời hồng hoang của đất nước này.

Phi Bạo Lực – sức mạnh tâm linh vĩ đại

Phi Bạo Lực, hay còn gọi là sự không gây tổn thương, nghĩa là không gây bất kỳ sự đau đớn hay bất cứ thương tích, hay làm hại điều gì đến mọi sinh vật sống. Sự không gây thương tổn cần một tâm trí, cái miệng và đôi tay không gây tổn hại.

Phi Bạo Lực là sự hy sinh thật sự – Phi Bạo Lực là sự tha thứ – Phi Bạo Lực là ‘vị thần’ – Phi Bạo Lực là sức mạnh thực sự.

Nếu bạn thực hành Phi Bạo Lực, bạn sẽ đạt được tất cả những đức hạnh.

Phi Bạo Lực là nền tảng. Tất cả những đức hạnh đều xoay quanh Phi Bạo Lực. Giống như tất cả những ngón chân voi đều ở xung quanh bàn chân, tất cả những tôn giáo, những giáo điều đều trở nên hợp nhất trong Phi Bạo Lực.

Phi Bao Lực – sức mạnh linh hồn

Phi Bạo Lức chính là sức mạnh của linh hồn. Những sự căm ghét đều biến mất trong tình yêu thương. Những sự căm ghét hòa tan trong sự hiện thân của Phi Bạo Lực. Không có sức mạnh nào to lớn hơn Phi Bạo Lực. Thực hành Phi Bạo Lực phát triển sức mạnh của bản thân đến đỉnh cao. Thực hành Phi Bạo Lực sẽ làm bạn trở nên không còn sợ hãi.

Con người không chỉ là cơ thể và suy nghĩ này. Mọi con người đều được sinh ra cùng với những cơ hội và mục đích nào đó để đạt được những hiểu biết cao cấp về bản chất tâm linh tự nhiên và để tìm được sự thần thánh bên trong.

Trong quá trình này, những khuynh hướng ghê tởm và thú tính sẽ hoàn toàn được loại bỏ trong tính cách con người.

Chế độ ăn khỏe mạnh thuần khiết

Chế độ ăn thịt – bản chất của sự thô tục và dã thú – là một sự cản trở rất lớn quá trình này – trong khi đó, chế độ Ăn Thực Vật thuần khiết là cách hỗ trợ tuyệt vời cho sự thanh lọc bản chất tự nhiên của con người.

Thành phần hóa học của những loại thức ăn khác nhau tạo ra sự rung động ở những tần số khác nhau. Mỗi phần thức ăn là một khối năng lượng.

Tiêu thụ một số loại thực phẩm nào đó hình thành những dao động không cân đối trong cơ thể vật lý qua đó đưa vài tâm trí chúng ta vào trạng thái của sự dao dộng mất cân bằng.

Hơn nữa, việc ăn thịt liên quan đến những hoạt động tàn ác và không phải là đức tính cao đẹp. Nó là một sự thú tính sẽ dần hủy hoại con người.

Sát sinh – Sự ô nhục lớn

Giết hại động vật và tước đoạt những sinh mạng vô tội từ việc ăn thịt là một việc làm tồi tệ trong tâm trí của những người suy nghĩ đúng đắn trên thế giới này.

Sát sinh và đổ máu là sự ô nhục lớn của nền văn minh và xã hội. Giết hại động vật làm thức ăn là sự sai lầm rất lớn; và những cảm xúc nó gây ra chứa đầy những nguy hiểm tiềm tàng cho cuộc sống con người, George Bernard Shaw đã công nhận điều đó qua câu nói này:

“KHI CON NGƯỜI CÒN TRA TẤN, GIẾT HẠI ĐỘNG VẬT VÀ ĂN THỊT CỦA CHÚNG, CHÚNG TA SẼ VẪN CÒN CHIẾN TRANH”

Tất cả những lò giết mổ nên được dẹp bỏ, và sử dụng thịt động vật như thức ăn nên hoàn toàn được xóa bỏ. Ăn thịt là không cần thiết, không tự nhiên, và cũng không hợp vệ sinh.

Nguồn: “Bliss Divine”
Tác Giả: Swami Sivannda
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết và Huỳnh Trần Nhật Vi

Trả lời