Con người nên làm những gì mỗi ngày để dũng cảm thực hiện đuợc sự phi bạo lực một cách cơ bản nhất?

Điều cơ bản nhất cho một cá nhân mong muốn thể hiện đuợc Lòng Dũng Cảm cho việc Phi Bạo Lực là phải loại bỏ những suy nghĩ hèn nhát và luôn luôn tỉnh thức để chỉnh đốn mọi hành động của mình trong tất cả các hoạt động lớn nhỏ.

Vậy, một người phải quên đi việc tức giận do ông chủ mang lại. Anh ta phải sẵn sàng buông bỏ và thậm chí phải biết ơn điều đó. Khi buông bỏ mọi thứ, nếu anh ta không còn cảm giác bị ảnh huởng bởi ông chủ, anh ta đang thực hành Lòng Dũng Cảm của Phi Bạo Lực.

Giả sử rằng có một kẻ đang hăm dọa tấn công con trai tôi và tôi có thể lại chuẩn bị trở thành một kẻ tấn công nguời khác. Nhưng nếu tôi làm giảm cơn giận của anh ấy bằng sự tôn trọng đối với nhân phẩm và không hề có bất kỳ ý xấu nào, tôi đã cho thấy Sự Phi Bạo Lực từ Lòng Dũng Cảm. Những truờng hợp như vậy luôn xảy ra rất nhiều mỗi ngày. Nếu tôi thành công trong việc kiềm chế cơn giận mỗi lần như vậy và bỏ qua một cách đơn giản, tôi sẽ phát triển Sự Dũng Cảm cho Việc Phi Bạo Lực. Một điều không bao giờ sai đối với tôi và sẽ giúp tôi giảm đi bớt những kẻ thù.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Chủ Nghĩa Ăn Thực Vật

Một sự thật hiển nhiên rằng con người không thể sống thiếu không khí, nuớc và thức ăn để nuôi duỡng cơ thể. Có thể nói rằng “Thức ăn là cuộc sống”

Các nghiên cứu về giải phẫu học và vật lý học đều chỉ ra một cách mạnh mẽ rằng thức ăn của con người phải là Thực Vật.

Hàm răng, bao tử, hệ thống ruột… tất cả đều chứng minh rằng Tạo Hóa tạo ra con người chỉ để Ăn Thực Vật.

Chế Độ Ăn Thực Vật

Một bữa Ăn Thực Vật, bên cạnh ngũ cốc, đậu, rễ cây, khoai và rau còn có trái cây (cả tươi và khô). Trái cây khô bao gồm quả hạnh nhân, hồ trăn, quả hạch, quả óc chó…

Tôi luôn luôn yêu thích một chế độ ăn thực vật hoàn toàn. Nhưng kinh nghiệm của tôi cho thấy để có một cơ thể cân đối hoàn hảo, một Chế Độ Ăn Thực Vật nên có thểm sữa và các sản phẩm từ sữa như bơ, sữa đông…

Rau và trái cây sẽ là sự ưu tiên thứ ba trong danh sách các loại thực phẩm. Trong các loại rau củ quả, rau lá nên đuợc ăn mỗi ngày. Một ít rau sống đuợc khuyến khích trong mỗi bữa ăn.

Với trái cây, chế độ ăn của chúng ta nên bao gồm các loại trái cây theo mùa. Thời gian tốt nhất để sử dụng trái cây là vào buổi sáng. Một bữa sáng tuyệt vời bao gồm sữa và trái cây. Những ai có thói quen ăn trưa sớm thuờng chỉ dùng bữa sáng bằng trái cây. Chuối là một loại trái cây tốt. Nó chứa nhiều tinh bột nên có thể thay thế đuợc bánh mì. Sữa và chuối là một món tuyệt ngon.

Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết, Huỳnh Trần Nhật Vi 

Trả lời