Thiền ANAPANASATI mang lại sức khoẻ tâm linh cho con người.

Sức khoẻ tâm linh là cội rễ và sức khoẻ thể chất là hoa trái. Thiền là món quà lớn lao nhất mà chúng ta tự nỗ lực mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể mang lại rất nhiều cho bản thân.

TRONG THIỀN:
Bệnh tật được chữa lành hoàn toàn
Năng lực của trí nhớ được tăng cường
Những thói quen xấu tự lụi tàn
Trí não luôn ở trong trạng thái an lạc
Công việc được hoàn thành với hiệu suất cao hơn
Thời gian ngủ rút ngắn lại.
Các mối quan hệ trở nên có chất lượng hơn.
Ý chí được tăng cường mạnh mẽ
Khả năng phân biệt đúng sai trở nên nhạy bén
Thấu hiểu triệt để mục đích của cuộc sống

“bệnh tật được chữa lành”

Mọi khổ đau thể xác đều phát xuất từ phiền muộn trong tâm trí. Mọi phiền muộn trong tâm trí đều phát xuất từ sự non nớt của trí tuệ. Sự non nớt của trí tuệ phát xuất từ sự thiếu hụt năng lượng tâm linh và trí tuệ tâm linh.

Thông qua thiền, khi chúng ta tiếp nhận dồi dào năng lượng vũ trụ và trí tuệ tâm linh, trí tuệ trở nên thuần thục. Dần dà, mọi phiền muộn trong tâm trí dừng lại. Kết quả là, mọi khổ đau thể xác tan biến. Thiền là cách duy nhất để chữa lành mọi bệnh tật.

Bệnh tật thị hiện chủ yếu là bởi các ác nghiệp trước kia. Khi nào và chỉ khi nào ác nghiệp này được hoá giải thì bệnh tật mới tan biến hoàn toàn; không có thuốc men nào có thể giúp hoá giải được ác nghiệp.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

“trí nhớ gia tăng”

Năng lượng vũ trụ dồi dào mà ta tiếp nhận được trong lúc thiền sẽ giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn và đạt đến tối đa hiệu năng. Thiền giúp gia tăng khả năng ghi nhớ một cách vượt bậc.

Vì thế, thiền tuyệt đối cần thiết cho tất cả sinh viên, kể cả ở cấp độ phổ thông và đại học.

“thói quen xấu lụi tàn”

Có nhiều thói quen có hại như ăn uống quá độ, suy tư quá độ, chè chén quá độ.

Với trí tuệ tâm linh và năng lượng vũ trụ dồi dào mà ta nhận được từ thiền, mọi thói quen có hại sẽ tự động mất đi.

“tâm trí trở nên an lạc”

Cuộc sống đầy những thất bại, ô nhục và đau đớn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối với một người có trí tuệ tâm linh cao và có năng lượng vũ trụ dồi dào, cuộc sống luôn an lạc bất chấp mọi thất bại, ô nhục và đớn đau.

“công việc trở nên hiệu quả hơn”

Với sự hiện diện của năng lượng vũ trụ dồi dào và trí tuệ tâm linh cao, mọi công việc, dù là thể chất hay tinh thần, đều có thể được hoàn tất với hiệu quả vượt trội.

Nhiều công việc được hoàn thành hơn, với ít thời gian tiêu tốn hơn. Nhiều công việc được hoàn tất hơn, với tối thiều tài nguyên tiêu hao.

“thời gian ngủ rút ngắn lại”

Ta tiếp nhận rất nhiều năng lượng vũ trụ trong lúc thiền. Ta chỉ thu được một phần nhỏ năng lượng ấy trong lúc ngủ.

Nửa giờ thiền sâu tương đương với sáu giờ ngủ sâu, nếu xét về góc độ nghỉ ngơi của cơ thể và năng lượng của tâm trí.

“các mối quan hệ chất lượng hơn”

Sự thiếu hụt trí tuệ tâm linh cao là nguyên nhân duy nhất khiến cho các mối quan hệ cá nhân trở nên thật kém chất lượng và hiệu quả.

Với trí tuệ tâm linh cao, mọi quan hệ cá nhân sẽ trở nên giàu chất lượng và hoàn toàn thoả mãn.

“ý chí mạnh mẽ hơn”

Những ý đồ cần có đủ năng lượng và năng lực để có thể đi đến đích. Đối với một tâm trí bất ổn, ý đồ sẽ chỉ có năng lực ở mức tối thiều. Vì thế, ý đồ sẽ không thể đạt đến đích.

Tuy nhiên, đối với một trâm trí thư thái, mọi ý đồ tích cực đều huy động được nhiều năng lực hơn và mọi ý đồ đều có thể biến thành hiện thực một cách ngoạn mục. Nói một cách đơn giản, sức mạnh ý chí được thúc đẩy một cách vượt bậc.

“phân định phải trái”

“Nên làm gì?” “Không nên làm gì?”
Luôn luôn có những câu hỏi trị giá hàng triệu đô la.
“Cái gì đúng?”. “Cái gì sai?”
Chúng ta luôn ở trong tình trạng lưỡng lự không bao giờ dứt.
Tuy nhiên, trạng thái lưỡng lự ấy chỉ tồn tại đối với những người chưa trưởng thành về tâm linh. Đối với một người đã trưởng thành về mặt tâm linh, sẽ chẳng có câu hỏi “triệu đô” nào cả. Mọi thứ đều có thể thấu hiểu và thực hiện.

“thấu hiểu mục đích cuộc sống”

Tất cả chúng ta đều sinh ra với một mục đích cụ thể, một sứ mạng cụ thể, một ý đồ cụ thể, một kế hoạch cụ thể. Chỉ những người đã trưởng lành về tâm linh mới có thể hiểu và ý thức được mục đích, sứ mệnh, ý đồ và kế hoạch cụ thể của họ.

Mục đích sự hoá thân của bất kỳ linh hồn nào là nhằm để tiến hoá xa hơn ở cấp độ linh hồn, chứ không phải để thụ hưởng ở cõi vật chất.

Tác Giả: Minh Sư Patriji
Người dịch: Trương Đức Hiệp, Hồ Xuân Hương, Việt Khôi, Ngọc Trúc

 

Trả lời