Viêm xoang là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Căn bệnh này có dấu hiệu trẻ hóa bởi hiện nay có rất nhiều người đang ở độ tuổi còn rất nhỏ bị mắc bệnh viêm xoang. Ngồi Thiền chữa bệnh viêm xoang được xem là một trong những phương pháp an toàn và hữu hiệu. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang tận gốc và an toàn cho bệnh nhân. Đang được rất nhiều người áp dụng và kết hợp với các phương pháp điều trị phép để tăng hiệu quả.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang ngày càng nhiều

Bệnh viêm xoang theo định nghĩa Đông y là gì?

Theo định nghĩa của Đông y, bệnh viêm xoang là bệnh do chứng Tỵ trất. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ thể bị bệnh viêm xoang. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất mà có thể dẫn đến tình trạng viêm xoang ở bệnh nhân.

  • Phế khí hư yếu.
  • Tỳ khí suy nhược.

Những yếu tố này suy yếu sẽ khiến cho ngoại tà cũng như thấp trọc xâm nhập và đọng lại ở mũi. Gây cản trở cho tỵ khiếu lạc mạch lưu thông, sinh ra bệnh. Đối với các bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính cũng có thể do nguyên nhân tình trạng hư hỏa.

Bên cạnh, việc kết hợp điều trị viêm, cần phải tàng âm bổ dương. Việc chúng ta ngồi Thiền để chữa bệnh viêm xoang vô cùng khoa học. Giúp giảm triệu chứng của bệnh, đồng thời mang lại hiệu quả điều trị lâu bền hơn.

Vì sao ngồi Thiền chữa bệnh viêm xoang lại hiệu quả đến như vậy?

Phương pháp ngồi Thiền nhìn chung là phương pháp luyện thở đúng cách. Đối với hệ hô hấp của con người việc thở sâu góp phần đưa dưỡng khí đến tận đáy phổi và đỉnh phổi. Cải thiện hệ hô hấp của con người cũng như giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả.

Thường xuyên ngồi Thiền không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện thể trạng của người bệnh tốt hơn. Có tác dụng điều hòa và lưu thông khí huyết thông suốt cơ thể, để âm dương hòa hợp. Giúp phục hồi và điều trị viêm xoang từ bên trong, mang lại hiệu quả bền vững  hơn các biện pháp từ bên ngoài.

Ngồi Thiền từ tư thế cho đến ý thức đều làm cho khí trầm đan điền. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ dẫn hỏa quy nguyên hoặc nạp khí về thận để trừ hư hỏa, điều trị viêm xoang rất tốt.

Ngồi Thiền giúp cải thiện hệ hô hấp tốt hơn

Khi ngồi Thiền chữa bệnh viêm xoang cần lưu ý những vấn đề gì?

Khi chúng ta tập Thiền để hỗ trợ điều trị viêm xoang cần phải chú ý đến hơi thở. Luyện thở có vai trò cực kỳ quan trọng, tác động đến hệ hô hấp của người tập. Tùy vào thể trạng của người bệnh mà chúng ta sẽ luyện tập với mức độ phù hợp.

Ngồi Thiền động tác nhẹ nhàng, có tác dụng rất tốt trong việc thư giãn, an tĩnh cho đầu óc. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, sự an tĩnh có thể điều khiển được hệ thần kinh giao cảm. Đồng thời, có thể phục hồi được khả năng tự điều chỉnh của hệ thần kinh trung ương con người.

Qua đó có thể cải thiện được hoạt động nội tiết bên trong cơ thể, giúp phục hồi và làm lành những tổn thương. Ngồi Thiền có thể kết hợp với phương pháp xoa bóp và bấm huyệt để tăng hiệu quả. Và quan trọng hơn hết là phải có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Có như vậy phương pháp ngồi Thiền mới có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang tốt nhất.

Ngồi Thiền giúp chữa viêm xoang tận gốc

Với những thông tin chia sẻ về việc ngồi Thiền chữa bệnh viêm xoang, hy vọng mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Bạn có thể tham khảo cách tập Thiền tại nhà, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị tận gốc viêm xoang. Chúc bạn thành công và sớm thoát hệ lụy sức khỏe do viêm xoang gây ra!

Trả lời