Ngồi Thiền là cách để nhận năng lượng từ vũ trụ làm thông các tắc nghẽn trong cơ thể và có thể chữa lành mọi bệnh tật. Vậy ngồi Thiền chữa bệnh HIV là có thật hay không? Tại sao có thể dựa vào Thiền để đẩy lùi các di chứng liên quan đến HIV?

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ngồi Thiền chữa bệnh HIV có thật hay không?

HIV – căn bệnh tưởng chừng như không còn thuốc chữa

HIV là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Human Immuno – deficiency Virus (được hiểu là Virus gây ra sự suy giảm miễn dịch ở người). HIV gây tổn thương hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm cho cơ thể không còn khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. Lâu dần khi cơ thể mất đi các kháng thể, các tế bào sống bị phá hủy và dẫn đến tử vong. Người mắc bệnh HIV có thể lây cho người bình thường qua các đường như: quan hệ tình dục không an toàn, qua đường máu, có thể di truyền sang con nếu thai phụ mắc HIV.

Những người mắc bệnh HIV gần như chỉ dùng thuốc để cầm cự qua ngày, tinh thần và cuộc sống của họ bị xáo trộn. Liều thuốc bổ cần nhất lúc này chính là khôi phục một tinh thần luôn vui vẻ, tự tin và quyết tranh giành lại sự sống. Để có được một trạng thái tốt nhất như trên thì chắc chắn phải chọn ngồi Thiền.

Sự thật về căn bệnh HIV

Ngồi Thiền chữa bệnh HIV là điều hoàn toàn có thể tin được

Ngồi Thiền hay tọa Thiền được coi là liều thuốc trường sinh giúp cho tâm trí lắng xuống, cảm nhận được chân thực nhất những biến đổi trong cơ thể. Ngoài ra, Thiền là thần dược chữa lành cho con người. Những tác động tích cực của ngồi Thiền chữa bệnh HIV đã được kiểm chứng như:

  • Khai thông tuần hoàn máu, làm giảm các virus tấn công vào hệ thống miễn dịch của con người, làm chậm quá trình ăn mòn của các virus HIV.
  • Mang đến trạng thái tinh thần sung mãn, suy nghĩ tích cực, sức khỏe thể chất dẻo dai hơn nhờ duy trì thói quen ngồi Thiền đúng cách.
  • Giải tỏa áp lực về mặt bệnh lý, ngăn chặn những tác động về mặt tinh thần khiến tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn.
  • Thôi thúc nghị lực sống và yêu đời cho các bệnh nhân tin tưởng ngồi Thiền có thể chữa bệnh HIV.

Ngồi Thiền chữa bệnh HIV là hoàn toàn có thể

Một số tips ngồi Thiền giúp bệnh nhân đạt được hiệu quả mong muốn

Bạn có thể thực hành theo một số tips dưới đây để đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn:

Tham khảo nhiều tư thế Thiền để tìm ra tư thế yêu thích nhất

Cùng là ngồi Thiền nhưng nếu bạn tìm được một tư thế phù hợp sẽ giúp bạn tăng sự hứng thú với Thiền và dễ dàng đạt được hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu một số tư thế như: Tư thế kiết già, tư thế miến điện, tư thế xếp bằng, tư thế Nhật Bản. Đây là một trong số những tư thế đơn giản mà có thể chạm đến hiệu quả tốt cho người bệnh.

Luôn chú ý đến hơi thở và giữ một tâm trí thanh tịnh tuyệt đối

Một trong những rào cản lớn nhất của người ngồi Thiền là bị mất tập trung, bị thở dốc và bị cảm xúc chi phối lẫn lộn dẫn đến khó qua được các cửa Thiền. Giải pháp cho những điều trên là nên chuẩn bị tinh thần trước, có thể tắm rửa sạch sẽ trước để thoải mái hơn, mở một chút nhạc Phật lúc đầu để thanh tịnh hơn.

Chú ý thực hiện kỹ bước xả Thiền

Thiền Định mỗi ngày giúp cho sức khỏe bạn tốt hơn

Đây là bước rất quan trọng giúp chúng ta có thể đạt được trạng thái tốt nhất. Bạn nên thực hiện lần lượt các động tác như: thả lỏng cơ thể, massage nhẹ nhàng các chi, các vùng trên khuôn mặt. Cuối cùng là điều phối lại hơi thở và từ từ đứng dậy.

Bài viết trên đây đã giúp bạn áp dụng đúng cách ngồi Thiền chữa bệnh HIV. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Trả lời