Hiện thực là gì? Có phải đó là điều mà bạn có thể cảm nhận được bằng các giác quan? Hay đó là một cái gì đó hoàn toàn khác? Hãy giành lấy một vài giây để suy nghĩ về vấn đề này: Cái ghế mà bạn đang ngồi đã ở đâu trước khi nó được tạo nên? Em bé sơ sinh đã ở đâu trước khi em ấy đến với thế giới này? Không phải bởi vì không thể nhìn thấy hay chạm vào một điều gì đó có nghĩa là nó không tồn tại. Đơn giản chỉ là bạn không thể trải nghiệm điều đó trong thế giới 3 chiều tại thời điểm này. Tương tự như vậy khi bạn chiêm nghiệm về sự thịnh vượng: Tình yêu vô hạn, hạnh phúc vô biên, sức khỏe cường tráng, hay sự đảm bảo về đời sống vật chất. Không phải bởi vì bạn chưa trải nghiệm những điều mà bạn luôn khao khát tại thời điểm này có nghĩa là chúng không tồn tại để giành cho bạn. Chúng ta sống trên Trái Đất dưới thể vật lý, tất cả mọi thứ đều tồn tại với một hình dạng riêng, mà chúng ta có thể liên tưởng đến danh từ “Vật chất”. Một số người nhìn vào thế giới vật chất này dưới con mắt của sự khan hiếm, thiếu thốn, những người còn lại thì nhìn nhận nó với sự thịnh vượng, đủ đầy. Có người thì cảm nhận thấy sự giàu có, số còn lại thì cảm thấy mình bị giới hạn. Tất cả đều dựa vào thông điệp mà họ nhận được ở trong quá khứ. Nếu như tin vào vật chất là thực tại thì chúng ta sẽ nhìn nhận thực tại là không đổi. Vậy thì thực tại là gì? Ngay cả khi hiện hữu trên thế giới vật chất, chúng ta cũng có tâm trí. Tâm trí bao gồm nhận thức, ý nghĩ, suy luận, phỏng đoán. Tâm trí là năng lượng tiềm ẩn, bởi vì thế nên ta hoàn toàn có thể thay đổi thế giới vật chất này bằng cách thay đổi suy nghĩ và hệ thống niềm tin. Vượt lên trên cả tâm trí, đạt đến cấp độ tỉnh thức cao nhất, cư trú trong linh hồn: Đó là một phần vĩnh cửu, không hề thay đổi, là tiềm năng thuần khiết vô hạn. Nếu biết cách sử dụng tiềm năng thuần khiết này, chúng ta hoàn toàn có khả năng hiện thực hóa bất kỳ điều diệu kỳ nào. Thế giới ngoài kia có thể là đối tượng khách quan. Nhưng thực tế rằng, đó là thế giới chủ quan được xây dựng nên bởi chính nội tâm bên trong chúng ta. Ngôn từ, suy nghĩ và hệ thống niềm tin tạo nên một kết quả riêng biệt trên hành tinh này. Vì thế nên, sự thịnh vượng không phải nằm đâu đó ngoài kia mà nó nằm ở bên trong bạn, trong ý nghĩ, sự tận tâm, tập trung, tận tụy và cả kỳ vọng nữa. Bạn có một nguồn sức mạnh rất lớn để có thể thay đổi nhận thức, thay đổi tâm trí, và thay đổi hiện thực của bản thân nữa – Bằng cách chuyển hóa ý nghĩ và sự kỳ vọng. Bạn sẽ có thể bắt đầu nói và thấu hiểu ngôn ngữ của tự nhiên, tự tin hòa vào dòng chảy của suối nguồn thông thái vô hạn, tận hưởng sự giàu có tự nhiên mà từ khi sinh ra bạn đã có quyền để đón nhận.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Để chuẩn bị cho buổi thiền ngày hôm nay, hãy suy ngẫm về ý nghĩ trọng tâm này: Hôm nay, tôi sẽ tập trung những điều mà tôi muốn thu hút nó vào cuộc sống của tôi (Today, I want to focus on what I want to attract into my life).

Hãy bắt đầu. Vui lòng ngồi trong tư thế thoải mái nhất, đặt nhẹ nhàng hai tay lên đùi và từ từ nhắm mắt lại. Trong khoảnh khắc diệu kỳ này, hãy quay về bên trong, quay về nội tâm an lạc – Nơi mà ta có thể kết nối với bản thể vĩ đại. Hãy để cho mọi ý nghĩ trôi đi và bắt đầu quan sát hơi thở vào cũng như hơi thở ra, Với mỗi hơi thở vào và hơi thở ra, cho phép bản thân mình được thư giãn, thoải mái và bình an hơn.

Giờ thì lặp lại câu Mantra, mở rộng trái tim để đón nhận bất kỳ điều gì đến với bạn: Sat, Chit, Ananda… Sat, Chit, Ananda – Hiện hữu, tỉnh thức, phước lành.

Bất kỳ khi nào bị quấy nhiễu bởi những dòng suy nghĩ, những cảm thọ ở trên cơ thể, hay tiếng ồn xung quanh, hãy đơn giản là chuyển sự tập trung vào câu Mantra: Sat, Chit, Ananda. Và rồi Thiền Định tiếp.

Giờ thì hãy tĩnh lặng và Thiền.

1 giờ Thiền Định…

Hãy quay trở về với cơ thể này, cho phép bản thân được thư giãn, hơi thở của bạn thật sâu và chậm rãi. Khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng mở mắt ra. Hãy bắt đầu ngày mới của mình bằng việc nhận biết đúng đắn về sự thịnh vượng thật sự luôn nằm sâu bên trong bạn, cùng với đó là ý nghĩ chủ đạo: “Hôm nay, tôi sẽ tập trung những điều mà tôi muốn thu hút nó vào cuộc sống của tôi”  – Namaste.

Trả lời