Chào mừng các bạn đã đến với thử thách 21 ngày Thiền Định cùng Depark Chopra:  Thịnh vượng. Thật hạnh phúc vì đồng hành cùng bạn trên cuộc hành trình đầy thú vị này, trong sự tĩnh tâm tự tại, để cùng nhau trải nghiệm sống trong sự thịnh vượng một cách tỉnh thức và có trách nhiệm. Trong 3 tuần kế tiếp, chúng ta sẽ cùng nhau tập trung vào 3 khía cạnh của sự thịnh vượng.

Tuần đầu tiên là khởi động, chúng ta sẽ quan sát tiềm năng vô hạn. Trong khoảng thời gian này, các bạn sẽ khám phá ra suối nguồn vô tận, cách thức mà sự tỉnh thức và dòng chảy tâm trí vận hành, thấu hiểu sự thịnh vượng là điều linh thiêng dành tặng cho mỗi người trong số chúng ta.

Trong tuần thứ 2, chúng ta sẽ nhìn thấy sự kết nối giữa sự thịnh vượng với 7 quy luật tinh thần dẫn tới thành công, bắt đầu với quy luật tiềm năng thuần khiết, kết thúc với quy luật Dharma – cách thức để có được cuộc sống cân bằng là phụng sự nhân loại bằng kỹ năng và tài năng vốn có.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Trong tuần cuối cùng, các bạn sẽ ứng dụng những điều đã được khám phá trong 2 tuần đầu tiên vào cuộc sống thường nhật – tự do tự tại. Cũng trong tuần cuối cùng này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá khái niệm Synchro destiny. Một ý chí tỉnh thức, bạn sẽ hiện thực hóa định mệnh của bản thân bằng cách vận dụng sức mạnh của sự tập trung cao độ và sự ngẫu nhiên bí ẩn. Chúng ta cũng sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc sống với tấm lòng biết ơn, với tình yêu, sự hợp nhất, để cùng nhau tạo nên một môi trường những con người sống đủ đầy và thịnh vượng.

Để bắt đầu, hãy tự vấn bản thân: Sự thịnh vượng thật sự là gì? Sự thịnh vượng thật sự là chúng ta có thể dễ dàng có được những nhu cầu cơ bản cần thiết và những khát khao được hiện thực hóa một cách tự nhiên, không gắng gượng. Chúng ta chỉ có thể nhận biết được sự thịnh vượng khi cảm nhận được niềm an lạc, sức khỏe, niềm hạnh phúc, ý nghĩa của cuộc sống, sức sống mãnh liệt trong bất kỳ thời điểm nào mà ta còn được thở. Một dòng suối luôn đủ lượng nước cần thiết để trải nghiệm muôn hình vạn trạng của cuộc sống.

Chúng ta chẳng cần tìm kiếm sự thịnh vượng. Bạn chỉ đơn giản là chú ý và mở lòng để sẵn sàng cho phép suối nguồn từ vũ trụ tuôn chảy trong bạn. Ai cũng đều trải nghiệm sự thịnh vượng mỗi ngày – Niềm vui vô hạn của một đứa trẻ, ánh sáng Mặt Trời rọi vào khi bạn mở đôi mắt đón chào bình minh. Rất nhiều bạn bè, người thân trong gia đình luôn ở đây cùng bạn. Thiên nhiên cũng phản chiếu sự thịnh vượng một cách toàn diện nhất – Những cánh hoa dại rung rinh trong gió, những đỉnh núi hùng vĩ, những cánh rừng thơm lừng mùi nhựa sống. Một đời sống hoang dã giàu có và phì nhiêu trên hành tinh xanh này. Tất cả đều là món quà mà tự nhiên giành tặng cho nhân loại. Sống trong từng khoảnh khắc cũng là một ví dụ điển hình của sự thịnh vượng thật sự. Sẽ là nhiệm vụ bất khả thi nếu bạn đếm số cát trên bãi biển, hay đếm những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Cơ thể của chúng ta được hình thành nên từ những nguyên tử trong vũ trụ – hàng tỷ tế bào ẩn trong một cơ thể người bé nhỏ. Không có sự khan hiếm mà khái niệm đó chỉ là do sự suy tưởng trong tâm trí mà ra. Hãy ghi nhớ ví dụ đơn giản này để liên tưởng đến sự thịnh vượng thật sự luôn dành cho bất kỳ ai có đủ sự tỉnh thức. Hãy nhận biết sự khát khao trong trái tim bạn, hãy để cho cả trái tim và tâm trí rộng mở đón nhận tất cả sinh lực từ vũ trụ, và hãy chia sẻ món quà này đến toàn thế giới. Trong ngày đầu tiên, hãy dành thời gian để quan sát về sự thịnh vượng ở bên trong và xung quanh bạn, bạn sẽ thấy được sự giàu có diệu kỳ mà vũ trụ ban tặng trong mỗi khoảnh khắc. Hãy tỉnh thức bắt đầu trải nghiệm sự thịnh vượng thật sự.

Trả lời