“Phòng của Vua”

Tôi từ từ nhận ra rằng “Phòng của Vua” là nơi có một không khí mạnh mẽ mà tôi chỉ có thể gọi đó là “Sự huyền bí”.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tôi đã chuẩn bị một tâm trí chấp nhận tất cả mọi thứ xảy ra, một trạng thái quên hết những gì đã biết, một cảm giác không liên quan đến bất kỳ điều gì để có thể trải nghiệm một cách hoàn hảo nhất những điều kỳ diệu có thể xảy ra.

Tôi giảm dần dần những dòng suy nghĩ cho đến khi tâm trí gần như trống rỗng. Không âm thanh, không tiếng xì xầm, chỉ có bóng tối bao xung quanh tôi. Sức mạnh của sự tĩnh lặng bao trùm vương quốc kim tự tháp. Tôi luôn luôn nhận biết được sức mạnh của bầu không khí trong phòng.

  “Một cảm giác lạ kỳ”

 Một cảm giác kỳ lạ dần dần bao phủ lấy tôi, tôi không chỉ có một mình. Bóng tối hoàn toàn bao phủ, tôi cảm thấy điều gì đó đang thôi thúc và một sự tồn tại mới đã xảy ra trong tôi.

Thời gian từ từ trôi qua, đêm càng về khuya càng lạnh lẽo.

Khoảng thời gian ba ngày trôi qua trong kim tự tháp đã giúp tôi nâng cao sự nhảy cảm và bây giờ tôi có cảm giác ớn lạnh.

Không khí lạnh tràn vào Phòng của vua (King’s Chamber) bằng lỗ thông gió và xuyên qua lớp áo mỏng manh của tôi. Tôi thấy rùng mình. Tôi ngồi dậy mặc lại chiếc áo khoác đã cởi ra một vài giờ trước đó vì nóng.

“Tôi để cho mình được tự nhiên”

Tôi ngồi dậy một lần nữa trên một tảng đá giống hình chiếc ghế và để cho mọi cảm xúc được tự nhiên, nó giống như một sự tĩnh lặng ngột ngạt của cái chết, chỉ còn lại bóng tối ngự trị trong phòng Chamber. Với một linh hồn rộng mở, tôi chờ đợi và cảm nhận. Có một cái gì đó thật lạ kỳ tồn tại xung quanh tôi mặc dù tôi hoàn toàn không nhìn thấy gì cả.

“Một cái gì đó nguy hiểm, kinh khủng”

Bóng tối đè nặng lên đầu tôi như một khối sắt. Một sự sợ hãi không lường trước đã nổi lên trong tôi. Tôi lập tức xua nỗi sợ này đi. Để ở trong một công trình trung tâm của sa mạc rộng lớn này, bạn không cần phải có sức mạnh thể xác, điều bạn cần là một tâm lý vững vàng.

Tôi vẫn tỉnh thức bằng một kỹ thuật tập trung chú ý vào phần bên trong bản thân mà tôi đã học được khá lâu trước chuyến đi Ai Cập lần thứ hai này. Tôi bắt đầu nhận thức được một nỗi sợ kinh khủng luẩn quẩn trong căn phòng. Tôi cảm thấy một thứ gì đó thật nguy hiểm và ma mị cứ lởn vởn xung quanh đây. Một nỗi sợ vô hình cứ xuất hiện mặc dù tôi đã luôn luôn cố gắng quên nó đi.

Tôi tĩnh tại bằng cách luôn thực hiện kỹ thuật đem sự chú ý của mình vào một điểm nào đó bên trong.

“Một bóng đen”

Tôi dõi theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Trong một căn phòng gần như không có bất kỳ cái bóng của vật thể nào, nhưng những cái bóng lại bắt đầu di chuyển dần dần tạo thành một hình dạng xác định. Một khuôn mặt xuất hiện bất thình lình trước mặt tôi. Một hình ảnh rõ ràng hiện ra trước mắt tôi, một chút ma mị.

Sau đó, bóng đen tiến đến gần, nhìn tôi với ánh mắt nghi ngờ và vung đôi tay như thể đang đe dọa. Nó muốn làm cho tôi sợ hãi.

“Hình dạng quang phổ”

Những hình dạng quang phổ này bắt đầu di chuyển xung quanh căn phòng tối nơi tôi ngồi và một cảm giác khó chịu không thể diễn tả được trỗi dậy. Tôi vẫn cảm nhận được cơ thể đang ở chính giữa căn phòng và nhịp tim càng lúc càng căng thẳng.

Các ngón tay của tôi đan chặt vào nhau một cách vô thức. Nhưng tôi vẫn quyết định sẽ tiếp tục. Và, mặc dù những hình dạng huyền ảo đó cứ di chuyển xung quanh phòng và bắt đầu đưa ra những dấu hiệu cảnh báo. Chúng dừng lại, khiêu khích sự hiếu chiến và tất cả những gì có thể khiến tôi phản ứng.

“Những thực thể hình tròn”

Đôi mắt tôi nhắm lại và những hình dạng trắng xám, huyền ảo này vẫn cứ bao quanh lấy tôi với thái độ phản đối, những hành động xấu xí nhằm đưa tôi ra khỏi mục đích của chính mình.

Những thực thể hình tròn bắt đầu bao bọc lấy tôi. Thật đơn giản để tôi dừng việc này lại bằng cách bật đèn lên và chạy ra khỏi căn phòng về phía cánh cửa đang đóng cách đó một trăm feet nơi người bảo vệ đang đứng.

Nhưng, một cái gì đó quen thuộc ở bên trong thôi thúc tôi phải ở lại để chứng kiến điều này.

Một thực thể kỳ quái, kinh khủng khiếp của địa ngục, một hình dạng kệnh cỡm, điên dại, hoang dã và xảo quyệt cứ lờn vờn xung quanh tôi hù dọa và làm cho tôi sợ hãi. Một vài phút vừa qua là khoảng thời gian tôi sẽ nhớ mãi trong cuộc đời sau này. Những cảnh tượng đã lưu lại sâu trong tâm trí tôi. Tôi không dám chắc rằng mình sẽ có thể trải nghiệm những điều này lại một lần nữa. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ ngủ lại trong Đại Kim Tự Tháp thêm một lần nữa.

 “Kết thúc bất ngờ”

Mọi thứ dừng lại một cách đầy bất ngờ và ngạc nhiên. Những thực thể ma quái biến mất vào trong bóng tối, mang đi khỏi nỗi sợ hãi như chưa từng xuất hiện. Đầu óc tôi đột nhiên được giải thoát giống như những người lính vừa thoát khỏi một trận mưa bom bất ngờ.

“Sự xuất hiện bình an khác”

Tôi không biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua trước khi tôi có thể ý thức được một sự hiện diện mới trong Chamber, một ai đó rất thân thiện và đầy yêu thương đang đứng trước lối vào và nhìn tôi với ánh mắt an lành.

Sự xuất hiện của ông ấy làm cho không khí của căn phòng trở nên ấm áp hơn. Ông ấy mang đến một điều gì đó nhẹ nhàng và bình dị. Một cái gì vượt lên trên những giác quan, êm dịu và tĩnh tại. Ông ấy tiến đến gần với tảng đá tôi đang ngồi và tôi nhận ra đằng sau ông một thực thể khác nữa. Cả hai dừng lại bên cạnh tôi và nhìn tôi với ánh mắt trang nghiêm đầy ý nghĩa. Tôi cảm thấy thời khắc quan trọng của cuộc sống mình chuẩn bị xảy ra.

Trước mắt tôi, hai thực thể hiện ra như một bức tranh không thể nào quên. Những chiếc áo choàng màu trắng, đôi dép quai hậu, vẻ bề ngoài thông thái, hình dáng cao lớn của họ, tất cả in sâu vào đôi mắt tâm trí của tôi.

Họ mặc trang phục của một vị thầy tế cao cấp thời Ai Cập cổ đại. Một nguồn hào quang bao xung quanh tỏa sáng khắp căn phòng. Thật sự, họ trông tươi đẹp hơn một người bình thường với khuôn mặt sáng ngời của một vị á thần và luôn luôn bình tĩnh như đang ở trong một tu viện.

Họ đứng một cách im lặng như một bức tượng và nhìn tôi, đôi tay đặt trước ngực.

Tôi tự hỏi, có phải mình đang ở trong chiều không gian thứ tư, hoàn toàn tỉnh táo và ý thức về một thời đại nào đó rất lâu trước đó? Có phải tôi đang trở về một thời kỳ nào đó của đất nước Ai Cập? Không! Điều này là không thể. Tôi ngay lập tức nhận ra rằng hai người này có thể nhìn thấy và hoàn toàn có thể nói chuyện với tôi.

“Tại sao bạn lại đến đây?”

Họ cúi người xuống, đôi môi mấp máy, khuôn mặt hướng về phía tôi, đôi mắt sáng người như ngọn lửa và một câu hỏi:

“Tại sao bạn lại đến nơi này? Bạn đang tìm kiếm bí mật sức mạnh gì à? Cuộc sống hiện tại này chưa đủ với bạn sao?”

Tôi không nghe những âm thanh này bằng đôi tai vật lý, căn phòng vẫn hoàn toàn im lặng. Tôi nghĩ rằng mình đang nghe giống như một người điếc sử dụng tai nghe điện tử để có thể nghe được những âm thanh từ chiếc loa, nhưng có một điều khác biệt rằng chúng tôi nghe từ bên trong chiếc loa ấy.

“Quay lại đi”

Thật vâỵ, tiếng nói đến với tôi giống như một “tiếng nói tinh thần”, bởi vì chắc chắc tôi chỉ nghe thấy nó bên trong đầu của mình. Đó không giống như một suy nghĩ. Nó vẫn giống như một tiếng nói thật sự.

Và tôi trả lời “Không phải ạ”

Ông ấy nói:

“Sự huyên náo của các đám đông ở những thành phố ngoài kia làm cho trái tim con người thích thú. Hãy qua về, hòa nhập với những người bạn và bạn sẽ sớm quên đi nguồn ánh sáng tưởng tượng đã mang bạn đến đây”

Tôi trả lời một lần nữa: “Không! Không như vậy được”

Ông ấy cố gắng thêm một lần nữa: “Con đường của giấc mơ sẽ mang bạn đi rất xa so với những gì đã biết. Một số người đã đi và khủng hoảng khi trở về. Hãy quay trở về khi còn kịp và tiếp tục cuộc hành trình luân hồi dưới đó.”

Nhưng tôi đã lắc đầu và khẽ nói: “Tôi phải đi theo con đường này. Tôi chẳng còn lựa chọn nào khác”.

Sau đó, hình dạng thầy tế đó bước đến gần tôi hơn và cuối mình xuống nơi tôi ngồi.

Tôi có thể thấy được ông ấy có khuôn mặt của một người lớn tuổi sáng tỏ trong bóng đêm. Ông ấy lại thì thầm vào tai tôi: “Ông ấy, người đã kết nối với chúng tôi và không có liên hệ gì với thế giới nữa. Bạn có thể đi một mình được không?”

Tôi trả lời: “Tôi không biết”

Trong đêm tôi, ông ấy nói với tôi những lời sau cùng: “Vậy, được! Bạn đã chọn. Bạn sẽ không hối tiếc về quyết định này. Tạm biệt!”

… và ông ấy đi!

Tôi còn lại một mình với tâm thức còn lại, ông ấy vẫn giữ im lặng và quan sát từ từ lúc đầu.

“Bước dài về phía tảng đá”

Ông ấy bước gần hơn và đứng trước tảng đá. Ông ấy có khuôn mặt của một người đàn ông rất già. Tôi không thể đoán được ông ấy đã bao nhiêu tuổi.

“Con trai của ta! Sức mạnh vĩ đại của đấng tạo hóa đang nằm trong tay con. Đêm nay, con sẽ được học một bài học to lớn. Hãy nằm xuống tảng đá này! Ngày xưa, nó nằm ở đằng kia, trên một tấm thảm làm bằng cói”

… và ông ấy chỉ về phía chiếc quan tài bằng đá.

Tôi không để ý đến chiếc quan tài mà chỉ biết vâng lời người đàn ông bí ẩn này. Tôi từ từ nằm xuống.

Tôi không nhớ rõ những gì đã xảy ra ngay sau đó. Nó giống như rằng ông ấy ngay lập tức đưa tôi và một trạng thái nửa tỉnh nửa mê kỳ lạ, tất cả cơ bắp của tôi dãn ra.

“Giống như một cái chết”

Toàn bộ cơ thể tôi trở nên nặng trĩu và không thể di chuyển. Đôi chân càng lúc càng lạnh. Cảm giác lạnh giá bắt đầu di chuyển từ bàn chân lên đầu gối và đi dần lên phía trên. Nó giống như tôi đang chìm dần xuống một hồ nước trên núi tuyết. Tôi không còn cảm giác với phần dưới của cơ thể nữa.

Tôi hòa mình vào cảm giác nửa tỉnh nửa mơ và một sự bắt đầu kỳ lạ của cái chết xuất hiện trong tâm trí tôi. Điều này không làm tôi lo sợ, bởi vì, từ rất lâu tôi đã không còn bị dính mắc vào nỗi sợ của cái chết và chấp nhận sự thật chắc chắn sẽ xảy ra này.

Cảm giác băng giá lạ lùng này tiếp tục xâm chiếm lấy tôi, làm lạnh sống lưng và vô hiệu hóa cơ thể của tôi. Tôi cảm thấy bản thân mình đang chìm vào một sự tỉnh thức mới ở trung tâm của bộ não tôi. Hơi thở càng lúc càng nhỏ lại.

Khi cái lạnh bắt đầu đi đến vùng ngực và gần như toàn bộ cơ thể của tôi đã tê liệt, tôi cảm thấy một điều gì đó giống như một cơn đau tim bất chợt nhưng lại trôi qua rất nhanh. Tôi nghĩ rằng mình sắp phải đối mặt với một điều gì đó khủng khiếp.

Tôi vẫn có thể di chuyển quai hàm của mình và cười nhẹ với một suy nghĩ hài hước vừa đến. “Ngày mai, người ta có thể sẽ tìm thấy một xác chết bên trong Đại Kim Tự Tháp, và đó là dấu chấm hết của tôi!”

“Đi đến một nơi mà tôi chưa từng biết”

Với những cảm giác này, tôi chắc chắn rằng tâm thức của tôi đang di chuyển từ thế giới vật lý sang miền đất phía sau cái chết.

Và tôi cũng chắc chắn rằng tôi đang trải qua những cảm giác của các chết khi tất cả các cảm giác đều chống lại điều này.

Cuối cùng, tâm thức của tôi đọng lại tại một điểm trên đầu và có một luồng lốc xoáy xuất hiện ở bên trong bộ não. Tôi có cảm giác giống như được cuốn đi bởi một cơn bão nhiệt đới và đi xuyên qua một cái lỗ hẹp phía trên. Một chút hoảng hốt xuất hiện bất chợt trong khoảng không vô tận, tôi vượt ra đến một nơi nào đó mà tôi không biết và tôi… được tự do!

“Một cảm giác tuyệt vời của sự tự do”

          Không một từ ngữ nào có thể diễn tả cảm giác tuyệt vời của tôi lúc này! Tôi đã trở thành một thực thể tâm linh, được cấu tạo từ suy nghĩ và cảm xúc và không có bất kỳ sự giới hạn nào của cơ thể thịt da đang ngủ kia. Tôi trở thành một hình dạng tinh tế, hoàn toàn thoát khỏi cơ thể trái đất của tôi, giống như một người chết đi ra khỏi nấm mồ nhưng hoàn toàn không ở trạng thái vô thức.

          Cảm giác của sự tồn tại lúc này của tôi thật sự trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Đặc biệt, tôi đã di chuyển lên một chiều không gia cao cấp hơn, tôi cảm thấy tự do, hạnh phúc, nhẹ nhàng trong chiều không gian thứ tư mà tôi đang hiện diện này.

          Đầu tiên, tôi thấy bản thân đang nằm ngang giống như cơ thể vật lý mà tôi vừa thoát ra trên tảng đá. Sau đó, tôi cảm giác có một bàn tay vô hình kéo tôi dậy , đẩy tôi lên một chút để đứng vững trên đôi chân của mình. Cuối cùng, tôi cảm thấy kỳ lạ khi mình có cả hai cảm giác đang nằm và đứng cùng một lúc.

          “Cơ thể của thịt da”

          Tôi nhìn xuống cơ thể vật lý của mình. Nó đang nằm bất động trên tảng đá.

          Khuôn mặt ngửa lên, đôi mắt đóng lại, mi mắt hé ra một chút đủ để tôi thấy được tia sáng từ con ngươi. Đôi tay đan lại và đặt trên ngực, tôi không chắc rằng mình đã nằm với tư thế như vậy lúc nãy. Phải chăng có ai đó đã xếp đôi bàn tay của tôi lại mà tôi không hề hay biết? Đôi chân duỗi thẳng và chạm vào nhau. Nó giống như một xác chết của tôi, một xác chết mà tôi vừa thoát ra.

          “Một sợi dây ánh sáng bạc từ rốn”

          Tôi nhận thấy một sợi ánh sáng bạc nhỏ chiếu xuống nối con người mới của tôi với con người đang nằm trên phiến đá kia. Tôi ngạc nhiên, nhưng càng ngạc nhiên hơn khi phát hiện sợi dây bạc thần bí này có thể làm sáng một góc Phòng của Vua, nơi tôi đang bay là là phía trên, tôi có thể nhìn thấy bức tường đá bằng một nguồn sáng tựa như ánh trăng.

          “Cơ thể bản sao”

          Tôi có cảm giác cơ thể được mở rộng thêm cả chiều ngang lẫn chiều cao, sự mở rộng này làm tôi có suy nghĩ mình đang có một đôi cánh! Tôi vẫn không bay lên cao mà vẫn di chuyển là là xung quanh cơ thể vật lý, giống như một chú chim bay xung quanh một điểm trên bầu trời. Tôi vẫn chưa có cảm giác mình đang bay lên một khoảng không. Tôi vẫn chỉ như một chú chim…

          Đúng vậy! Tôi đã bay lên và thoát khỏi sự nặng nề của cơ thể dưới kia. Tôi chia đã chia mình làm hai phần giống nhau, một phần của thực thể trần gian và một phần của ánh sáng – một cơ thể bản sao và tôi đang ở trong đó.

          “Tôi là một LINH HỒN”

          Tôi lại nhìn xuống về phía tảng đá nơi cơ thể của tôi đang nằm, một ý nghĩ xuất hiện trong tâm trí tôi. Tôi chợt nhận ra “Đây chính là trạng thái của cái chết. Bây giờ tôi đã biết được rằng mình là một linh hồn, tôi có thể tồn tại bên ngoài cơ thể vật lý. Tôi đã từng tin vào điều này và bây giờ tôi đã tự chứng minh được nó”

          Tôi vẫn đang lở lửng trong một căn phòng tĩnh lặng và thấu hiểu thêm những điều mới lạ. Tôi đã trải nghiệm sự tồn tại một cách hoàn hảo nhất bằng cách thật sự chết đi rồi lại tiếp tồn tại! Tôi quan sát tất cả mọi thứ đang xảy ra trong căn phòng. Tôi thật sự cảm thấy thú vị. Có phải tôi vừa thoát ra khỏi một thứ mà trong rất nhiều năm tôi đã nghĩ đó là chính mình? Và bây giờ, tôi đã hoàn toàn thấu hiểu rằng nó chẳng là gì ngoài một khối thịt da, không ý thức, không hiểu biết.

          Với một đôi mắt của sự nhận thức mới, tôi cảm thấy mọi chuyện trước kia thật nực cười. Cơ thể vật lý của tôi thật sự đã giam hãm tôi, tôi là một linh hồn, và vây giờ tôi đã được tự do! Tôi đã mang cơ thể sinh vật này đi đây đi đó trên trái đất và nhầm tưởng rằng nó chính là bản thân tôi!

          Bây giờ, trọng lực đã không còn ảnh hưởng đến tôi nữa, tôi đã thật sự đang lơ lửng trong không khí vởi cảm giác nửa đứng nửa bay.

          “Vị thầy tế già lại xuất hiện”

          Bỗng nhiên, vị thầy tế xuất hiện bên cạnh tôi, tĩnh tại và từ tốn. Đôi mắt ngước lên, khuôn mặt quý tộc, tâm trí bình an, ông ấy cầu nguyện:

          “Oh! Amen, Oh! Amen, đấng tạo hóa trên Thiên đàng, đã mang bạn ra khỏi cơ thể kia và làm cho bạn tự do trong thế giới tâm linh này. Vậy thôi”

          Và ông ấy nói với tôi:

          “Bạn đang học một bài học vĩ đại! Con người, linh hồn của họ không bao giờ chết, không bao giờ thực sự chết! Hãy mang sự thật này đến với loài người. Đừng quên!”

          Và, một khuôn mặt phụ nữa quen thuộc xuất hiện, tôi nhớ rằng đã đến dự tang lễ của cô ấy cách đây hai mươi năm. Thêm một người bạn rất rất thân của tôi xuất hiện, anh ấy đã nằm trong cỗ quan tài cách đây mười hai năm. Và cuối cùng, một hình dáng của một đứa trẻ tôi biết đã chết trong một tai nạn bất ngờ.

          Ba người yêu quý nhìn tôi bằng anh mắt bình an và những âm thanh thân thiện của họ thầm thì xung quanh tôi. Tôi có một cuộc nói chuyện với những người “tạm gọi rằng đã chết”, và rồi họ rời đi bằng cách tan biến vào trong bóng đêm.

          “Họ vẫn sống, giống như bạn vậy, giống như Kim Tự Tháp này, đứng vững ngàn nằm và tồn tại vĩnh viễn”

          Vị thầy thế nói:

          “Con trai, hãy nhớ rằng ngôi đền cổ đại này lưu giữ một bản ghi nhớ đã bị lãng quên của con người trước kia, một hiệp ước giữa con người và Đấng tạo hóa bên trong họ thông qua vị thầy tiên tri vĩ đại đầu tiên của con người. Và, cũng hãy nhớ rằng một vài con người được lựa chọn đã được mang đến đây để nhìn lại hiệp ước ghi nhớ này và họ sẽ quay trở về với những người bạn của mình để làm cho bí mật này được biết đến. Để cảnh báo việc con người đang đi ngược lại với Đấng tạo hóa của chính mình, đang ghen ghét những người bạn của mình, giống như những hoàng tử của Atlantis (Princes of Atlantis), trong lúc Kim Tự Tháp này đang được xây dựng, họ đã bị hủy hoại bởi những tội lỗi của chính họ và nền văn minh cùng con người của Atlantis cũng đã bị hủy diệt.

          Không phải Đấng tạo hóa đã nhấn chìm Atlantis mà chính là sự ích kỷ, độc ác, sự ngu dốt tâm linh của con người trên những hòn đảo đó. Đấng tạo hóa yêu tất cả, nhưng cuộc sống của con người đang bị khống chế bởi những quy luật vô hình do chính con người tạo ra và áp đặt lên bản thân họ. Hãy mang điều cảnh báo này quay trở về”

          Tôi đương nhiên muốn xem bản hiệp ước bí ẩn này, tuy nhiên, ông ấy như đọc được những suy nghĩ của tôi và ngay lập tức nói rằng:

          “Chúng ta chỉ có khoảng một giờ đồng hồ cho tất cả mọi thứ. Con trai, chưa đến lúc, chưa đến lúc”

          Tôi cảm thấy chút thất vọng.

          Ông ấy nhìn tôi trong vài giây.

          “Con người không thể hiểu được điều này, nhưng vì bạn là người đã tin tưởng và đến với chúng tôi với một sự khát khao thấu hiểu trong trái tim, bạn sẽ hài lòng. Đi theo tôi!”

          “Một lối di dài”

          Và rồi, một điều lạ lùng nữa lại xảy ra. Tôi giống như đang đi vào một cơn mê một lần nữa, tâm thức của tôi dần dần biến mất và điều tiếp theo mà tôi biết đó là tôi đang đi vào một nơi nào đó. Tôi nhận thấy bản thân mình đang trong một lối đi dài với ánh sáng nhè nhẹ mặc dù không có cửa sổ hay ánh điện nào cả. Tôi nhận thấy rằng nguồn ánh sáng này cũng giống như vầng hào quang tỏa ra từ sợi dây bạc gắn phía sau tôi, tôi nghĩ rằng mình không nên giải thích điều này.

          Vị thầy tế cao cấp đó bảo tôi đi theo ông ấy xuống phía dưới đường hầm. “Đừng nhìn lại phía sau”, ông ấy dặn dò tôi, “đừng quay đầu lại”. Chúng tôi vượt qua một quãng đường dốc xuống phía cuối đường hầm và tôi nhận thấy một cái gì đó giống như một cánh cổng của một ngôi đền ở phía xa.

          Tôi đã đi vào nơi này mà không đi qua bất kỳ cánh cổng nào, nhưng ở phía cuối con đường tôi lại thấy một cánh cổng đang đang đóng lại với những khối hình vuông giống như được đúc bằng xi măng.

          Tôi thấy bản thân đang nhìn vào một bức tường trống, và ngay lập tức một vòng xoáy với lực hút mạnh mẽ đưa tôi ra khỏi vùng không gian này. Tôi nghe một vài tiếng thì thầm: “Chưa đâu, chưa đâu” lặp đi lặp lại như một tiếng vang một lúc sau khi quay trở về với cơ thể vật lý đang ngủ trên tảng đá.

          “Sự kỳ diệu của Đại Kim Tự Tháp”

          Vị thầy tế lại nói:

          “Con trai! Không quan trọng nếu bạn vẫn chưa khám phá những gì bên trong cánh cửa. Hãy tìm con đường bí mật bên trong tâm trí và nó sẽ dẫn bạn đến căn phòng bí ẩn bên trong linh hồn của bạn, bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần. Sự kỳ diệu của Đại Kim Tự Tháp là sự kỳ diệu của chính bản thân bạn. Những căn phòng bí mật và bản ghi nhớ cổ đại đó tất cả đều được chứa đựng trong chính sự tự nhiên của bạn! Bài học của Kim Tự Tháp có nghĩa là con người phải quay trở vào bên trong, phải can đảm để tìm kiếm những sự thật ở trung tâm của tạo hóa để thấu hiểu linh hồn chính mình, giống như việc con người đã tìm vào thật sâu bên trong công trình vĩ đại này để tìm kiếm những bí mật tuyệt diệu nhất. Tam biệt!”

          Tôi mở mắt với một cú shock trong đêm tối lạnh lẽo. Khi đã bớt tê cóng, đôi tay tôi lần mò tìm ngọn đuốc và bật sáng ánh điện lên. Tôi đã quay trở lại với Phòng của Vua, mọi chuyện thật thú vị, sự thật thật tuyệt diệu. Tôi bật dậy và hét thật to, âm thanh vang vọng khắp căn phòng.

          Tôi nhớ rằng, tôi đã cười thật to bất chấp sự trang trọng của không gian xung quanh. Một cảm giác xúc động mạnh mẽ dâng trào trong đêm tối, tôi giơ hai tay lên cao, không còn điều gì tuyệt vời hơn vậy nữa.

          Khi người cảnh sát bảo vệ mở cánh cổng cho ánh nắng ban mai tràn vào, một người đàn ông mệt mỏi, ánh mắt đờ đẫn, bụi bặm loạng choạng bước ra khỏi Đại Kim Tự Tháp. Anh ấy bước xuống những tảng đá, nhìn xuống những khu phố ở phía xa. Điều đầu tiên anh ấy làm là hít những hơi thở thật sâu, thật chậm. Sau đó, anh ấy ngẩng mặt lên về phía Thần Mặt Trời và thầm cảm ơn ngài về món quà ánh sáng hạnh phúc cho nhân loại này.

Tác Giả: Dr. Paul Brunton
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời