Thiền Khí Tâm là một phương pháp Thiền do Master Sridevi Tố Hải viết ra dựa trên 15 năm kinh nghiệm học tập và giảng dạy Yoga, Thiền Định. Vậy Thiền Khí Tâm Tố Hải là gì? Những lợi ích của Thiền Khí Tâm mang lại cho sức khỏe con người như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn quan tâm đến phương pháp Thiền Khí Tâm.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền Khí Tâm giúp cân bằng cuộc sống và tâm thức

Thiền Khí Tâm Tố Hải là gì?

Đây là một phương pháp Thiền do Master Sridevi Tố Hải viết ra sau nhiều năm nghiên cứu. Cách Thiền này chủ yếu dựa vào hai yếu tố quan trọng đó là khí và tâm, để cảm nhận và chuyển hóa từ tiêu cực sang tích cực. Có nghĩa là, người Thiền Khí Tâm phải hành tâm, vận khí vào cuộc sống.

Từ đó, lấy tâm làm gốc, khí làm phương để giúp mình nhận biết, tỉnh thức và giác ngộ mọi vấn đề luân chuyển trong cuộc sống. Thiền Khí Tâm gồm Thiền tĩnh và Thiền động, người thiền sẽ cảm nhận được các trạng thái tĩnh và động để nhận biết, đánh tỉnh ý thức.

Đối với Thiền động, khi thực hiện bạn phải mở mắt và ứng dụng vào sống thiền hằng ngày. Ngược lại, đối với Thiền tĩnh bạn chỉ cần tập trung nội tâm bên trong và mỗi ngày chỉ cần thiền từ 30 phút đến 1 tiếng.

Ngoài ra, Thiền Khí Tâm có bốn cấp độ tập luyện gồm: Đả thông, thanh tẩy, chuyển hóa và tập trung. Khi thực hiện được các cấp độ trên thì bạn đã vận dụng thành công phương pháp Thiền này.

Thiền Khí Tâm mang những điều tốt đẹp đến với mọi người

Những lợi ích Thiền Khí Tâm Tố Hải đối với sức khỏe

Theo chuyên gia Thiền Master Sridevi Tố Hải, khi áp dụng Thiền Khí Tâm thành công bộ não của bạn sẽ nhanh nhạy. Đồng thời, có tâm lý vững vàng, chính xác. Ngoài ra, phương pháp Thiền này còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như sau.

Giúp tăng khả năng tập trung, chú ý

Thiền Khí Tâm giúp con người ta luôn tập trung, suy nghĩ chậm lại và hành động rõ ràng. Đặc biệt, sau quá trình Thiền bạn sẽ được đả thông tư tưởng, tâm trí để có cái nhìn khách quan hơn đối với cuộc sống. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và chính xác nhất.

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu nữa chỉ ra rằng, Thiền Khí Tâm hàng ngày có thể làm giảm huyết áp đối với người cao huyết áp. Và đưa huyết áp về trạng thái cân bằng nhất cho tất cả mọi người.

Giảm căng thẳng, stress

Đối với những người thường xuyên lo lắng, căng thẳng. Khi Thiền Khí Tâm sẽ giúp tâm tĩnh, làm giảm lo âu, mệt mỏi. Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, thoải mái nhất. Không những vậy, Thiền Khí Tâm còn làm cho tâm trí của bạn thoải mái, dễ chịu hơn.

Luôn vui vẻ, lạc quan

Thiền sẽ làm tăng khả năng sản xuất serotonin, một chất giúp tâm trạng con người luôn vui vẻ, lạc quan. Đặc biệt, nếu bạn áp dụng Thiền Khí Tâm vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho cả ngày luôn trong trạng thái hưng phấn, yêu đời.

Lợi ích của Thiền Khí Tâm đối với sức khỏe con người

Tăng cường miễn dịch

Khi Thiền Khí Tâm sẽ làm cho toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ tăng cao và giữ ở mức độ ổn định nhằm ngăn ngừa bệnh tật.

Ổn định tâm lý, tình cảm

Nếu bạn Thiền Khí Tâm đều đặn mỗi ngày, nhất là vào buổi sáng thì khả năng tập trung sẽ tốt hơn. Không những vậy, điều này sẽ giúp bạn ổn định tâm lý và kiểm soát tốt tình cảm, cảm xúc của mình.

Trên đây là những lợi ích của Thiền Khí Tâm Tố Hải đối với sức khỏe con người. Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Thiền Khí Tâm Tố Hải để vận dụng vào đời sống một cách chính xác và hiệu quả nhất. Hãy luôn nhớ rằng, lấy tâm làm gốc khí làm phương để đạt được mức độ cao nhất trong khi Thiền.

Trả lời