Việc hít thở rất quan trọng đối với cơ thể của bạn. Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng hơi thở sâu rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Do đó, việc điều hòa hơi thở tốt sẽ góp phần giúp bạn khỏe mạnh. Hít thở sâu cũng là nền tảng hay được áp dụng ở trong bộ môn yoga giúp hấp thụ đủ oxy cho cơ thể.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hít thở sâu

Lợi ích của hơi thở sâu

Một số lợi ích mà hơi thở sâu mang lại cho sức khỏe của bạn đó là:

  • Giúp cho tim khỏe mạnh: việc hít thở sâu giúp cho việc lưu thông máu hiệu quả và hạn chế sự làm việc quá tải cho tim. Nhờ đó, tim của bạn hoạt động đúng công suất và thư giãn hơn.
  • Hạn chế một số bệnh về hô hấp: việc hít thở sâu sẽ rất có lợi cho phổi. Cơ thể của bạn sẽ có thêm nhiều oxy để hoạt động tốt. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế các bệnh viêm xoang, cảm lạnh hay dị ứng mũi.
  • Tốt cho tâm trạng: khi não bộ được cung cấp đầy đủ oxy sẽ giúp tâm trạng cải thiện rất nhiều. Bạn sẽ trở nên bình tĩnh, tự tin hơn và dễ dàng vượt qua sự căng thẳng. Việc hít thở sâu giúp cơ thể kích hoạt các hoocmon hạnh phúc, tạo ra sự vui vẻ cho con người.
  • Loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể: bạn có thể loại bỏ những độc tố trong cơ thể mình bằng cách thở đúng cách. Khi hít thở sâu, gần 80% chất độc cơ thể sẽ được loại bỏ. Do đó, hãy thường xuyên hít thở sâu để cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.
  • ….

Lợi ích của việc hít thở sâu

Bí quyết giúp bạn có được hơi thở sâu

Để có hơi thở thật sâu thì bạn cần luyện tập thường xuyên mỗi ngày. Hãy dành ra tầm khoảng 30 để học để có được kết quả tốt cho sức khỏe. Bạn nên thực hành theo các bước dưới đây để giúp đẩy lùi căng thẳng khi hít thở sâu:

  • Tìm kiếm không gian yên tĩnh để nằm hoặc ngồi. Bạn nên ngồi thẳng lưng, hai bàn chân chạm sàn và nhắm mắt lại.
  • Đặt tay bạn lên ngực và bụng. Sau đó hít hơi thật sâu và chậm. Hít thở qua đường mũi, khi bụng của bạn phồng lên thì nín thở 1 đến 2 giây sau đó từ từ thở qua miệng. Lặp lại động tác này đến khi có nhịp điệu êm dịu.
  • Trong quá trình hít thở hãy tưởng tượng thêm vài hình ảnh thú vị trong đầu để việc tập luyện mang đến hiệu quả.

Tập luyện hít thở sâu

Có thể thấy hơi thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, để có được sức khỏe tốt thì bạn nên quan tâm và chú ý đến hơi thở của mình. Ngoài tập luyện bạn hãy đến các trung tâm yoga để được giáo viên hướng dẫn và có được hơi thở sâu nhé.

Trả lời