Hơi thở quan trọng trong việc đánh thức năng lượng của cơ thể khi tập yoga. Bạn hít thở tốt việc tập yoga sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều lần. Hơi thở ảnh hưởng đến não bộ, điều chỉnh cảm xúc và sự tập trung của bản thân. Kiểm soát được hơi thở trong yoga nghĩa là bạn đang kiểm soát được bộ môn này giúp phát huy được hiệu quả tốt nhất trong từng động tác. 

Hơi thở quan trọng như thế nào trong yoga?

Khi tập yoga, hơi thở quan trọng trong việc kết nối năng lượng bên trong cơ thể. Nhờ hơi thở được hít thở đúng cách, mà các tế bào trong cơ thể nhận đầy đủ khí để hoạt động, tích cực tạo ra những năng lượng và cảm xúc tích cực. Hơi thở ảnh hưởng đến giấc ngủ, sự tập trung và mức độ căng thẳng của mỗi người hằng ngày.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Điều hòa hơi thở quan trọng trong yoga

Học cách thở đúng sẽ giúp cho chúng ta khỏe mạnh, bình tĩnh và đầu óc minh mẫn hơn để giải quyết những vấn đề căng thẳng thường xuyên, những mệt mỏi trong luyện tập. Ngoài ra sẽ giúp tận dụng hiệu quả hoạt động lọc khí, hấp thụ khí của phổi, sử dụng được nhiều nhất oxy cần thiết cho sức khỏe con người.

Đó là lý do mà những bài tập thở là cốt lõi trong yoga. Các bài tập có thể giúp điều hòa và cân bằng luồng khí vận hành trong cơ thể, thải những chất độc hại. Việc thở không đều đặn hoặc không đúng cách gây ra những tác dụng ngược không đáng có, ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và hệ hô hấp. Nghiêm trọng hơn gây ra rối loạn điều khiển não bộ, cảm xúc, tính cách không cân bằng và nhiều bệnh tật.

Hít thở trong yoga thế nào cho đúng?

Khi tập hít thở trong yoga bạn có thể ngồi, nằm hoặc đứng nhưng tốt nhất là nên ngồi ở trong tư thế hoa sen hoặc bán hoa sen. Các bài tập thở cơ bản trong yoga phải kể đến như là: thở bụng, thở luân phiên mũi, thở bình đẳng. Mỗi khi mệt mỏi hay căng thẳng, bạn cũng có thể tập thở để giữ tâm trí của mình được thư giãn, khỏe mạnh hơn.

Hít thở đúng để thể chất và tinh thần được khỏe mạnh

Trong khi luyện tập, chuyển động, hít vào đi kèm với những tư thế căng cơ, thở ra khi cơ thể thư giãn, giãn cơ. Điều chỉnh hít thở khiến người tập đi sâu vào từng tư thế, chuyển động được nhẹ nhàng, giảm đau khi mới tập. Tất cả các tư thế đứng, lồng ngực mở sẽ dễ dàng hít được sâu, phổi căng đầy. Khi gập người, xoắn, nghiêng người, thở ra giúp giãn cơ, thải được nhiều khí ra ngoài. Đồng thời khi thở, bụng co lại mát xa nội tạng giúp ích cho việc tiêu hóa và bài tiết.

Như vậy hơi thở quan trọng vô cùng trong yoga. Nếu bạn đang luyện tập bộ môn này hãy lưu ý đến các kỹ thuật và nhịp thở của mình để việc tập yoga được hiệu quả hơn. Tham khảo thêm các kỹ năng thiền và yoga qua website https://kimtuthap.org/.

Trả lời