Thiền Anapanasati cho ta sức khỏe tâm linh. Sức khỏe tâm linh là gốc rễ, còn sức khỏe thể chất là trái ngọt.

Thiền định là món quà tuyệt vời nhất mà ta có thể trao tặng cho cuộc đời mình. Chúng ta có thể tặng cho chính mình rất nhiều.

Trong thiền định:

Bệnh tật được chữa lành một cách toàn diện

Năng lực trí nhớ được tăng cường

Những thói quen vô bổ sẽ tự động biến mất

Tâm trí được ở trong trạng thái bình yên và hạnh phúc

Công việc được hoàn thành với hiệu suất cao hơn nhiều

Thời gian ngủ giảm lại

Cải thiện chất lượng mối quan hệ

Năng lực ý chí được tăng cường

Khả năng phân biệt đúng-sai trở nên nhạy bén

Mục đích cuộc đời được thấu hiểu thông suốt.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bệnh tật được chữa lành một cách toàn diện

Mọi đau khổ thân xác là do những âu lo tinh thần mà ra. Mà lo âu tinh thần là do chưa trưởng thành về nhận thức. Chưa trưởng thành trong nhận thức lại do thiếu năng lượng tinh thần/tâm linh và trí tuệ tinh thần/tâm linh.

Thông qua thiền định – khi ta nhận được năng lượng dồi dào của Vũ trụ và trí tuệ tâm linh – nhận thức của ta trở nên tỉnh táo, khoa học và trưởng thành, chín chắn. Dần dần, mọi lo âu tinh thần đều thuyên giảm. Kết quả là những đau khổ thể xác cũng tan biến. Thiền định là cách duy nhất để chữa lành tất cả bệnh tình.

Sở dĩ có bệnh tật là vì có những nghiệp xấu trước đây khởi lên do nhận thức thiếu tỉnh táo, thiếu khoa học và thiếu chín chắn gây ra. Cho đến khi, và trừ khi nghiệp xấu được hóa giải, bệnh tật sẽ biến mất. Không có thuốc nào có thể giúp xóa sạch nghiệp xấu được ngoài thiền định.

Năng lực trí nhớ được tăng cường

Năng lượng Vũ trụ dồi dào nhận được trong thiền định sẽ giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn và làm việc với khả năng cao nhất. Thiền định giúp tăng cường trí lực lên rất cao.

Vì vậy mà thiền là rất cần thiết với mọi sinh viên học sinh – cả trong trường phổ thông và trường đại học.

Những thói quen vô bổ sẽ tự động biến mất

Có rất nhiều thói quen vô bổ như ăn uống quá độ, ngủ quá giấc, nói quá nhiều, suy nghĩ quá nhiều v.v…

Với nguồn năng lượng Vũ trụ và trí tuệ tâm linh dồi dào nhận được trong thiền định, những thói quen vô bổ này sẽ tự động biến mất.

 Cuộc sống sẽ trở nên đầy niềm vui

Cuộc sống đầy rẫy những thất bại và muộn phiền – đối với bất kỳ ai cũng vậy. Nhưng đối với người có trí tuệ tâm linh cao hơn và năng lượng Vũ trụ dồi dào, cuộc sống luôn luôn bình yên và đầy niềm vui – cho dù có thất bại đi chăng nữa.

Làm việc hiệu quả hơn

Khi có nguồn năng lượng Vũ trụ dồi dào và trí tuệ tâm linh cao hơn, mọi công việc – cho dù là thể chất hay trí óc – đều được hoàn thành với hiệu suất cao hơn.

Hoàn thành được nhiều việc hơn trong ít thời gian hơn. Với nguồn lực ít nhất người ta có thể hoàn thành lượng công việc đáng nể.

 Thời gian cần ngủ giảm xuống

Ta nhận được nguồn năng lượng Vũ trụ dồi dào trong thiền định. Ta chỉ nhận được một phần nhỏ năng lượng như vậy trong giấc ngủ.

1 giờ đồng hồ thiền sâu tương đương với 3 giờ ngủ – về cả khía cạnh nghỉ ngơi cho cơ thể lẫn năng lượng cho tâm trí. Ngủ là Thiền không tỉnh thức, Thiền là một giấc ngủ có tỉnh thức. Khi ngủ năng lượng nhận vào rất ít và không đủ cho các hoạt động ở cuộc sống hiện tại. Khi Thiền với sự tỉnh thức, bạn nhận được năng lượng gấp 3 lần khi ngủ.

Cải thiện chất lượng mối quan hệ

Thiếu trí tuệ tâm linh là lý do duy nhất lý giải tại sao những mối quan hệ của ta rất kém chất lượng và không thỏa mãn.

Khi có trí tuệ tâm linh, mọi quan hệ của ta trở nên chất lượng hơn và hoàn toàn thỏa mãn.

Gia tăng năng lực ý chí

Ý định cần có đủ năng lượng để thực hiện và đạt được mục tiêu đề ra. Trong trạng thái tâm trí cuồn cuộn không nghỉ, ý định được thực hiện với rất ít năng lượng, vì thế mà nó không có khả năng đạt được mục tiêu đề ra.

Tuy nhiên, với trạng thái tâm trí êm dịu hơn, mọi ý định tích cực sẽ đạt sức mạnh lớn hơn và sẽ được hiện thực hóa một cách sâu sắc hơn. Nói một cách đơn giản là năng lực ý chí sẽ được đẩy mạnh rõ rệt.

Phân biệt đúng – sai

“Nên làm gì?

“Không nên làm gì?

Đây là những câu hỏi bạc triệu

“Cái gì là đúng?

“Cái gì là sai?

Chúng ta đều ở vào tình thế phân vân nan giải thường hằng. Tuy nhiên tình thế này chỉ là đối với những người chưa trưởng thành tâm linh mà thôi. Với những người đã trưởng thành về tâm linh, sẽ chẳng có “câu hỏi bạc triệu” nào cả. Mọi thứ đều được hiểu rõ và đều được sẵn sàng hành động.

Hiểu rõ mục đích cuộc đời

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với một mục đích cụ thể, một sứ mệnh cụ thể, một kế hoạch cụ thể. Chỉ có những người trưởng thành về mặt tâm linh mới có thể hiểu và nhận thức rõ về mục đích, sứ mệnh và kế hoạch cụ thể của cuộc đời mình.

Mục đích của luân hồi tái sinh cho bất cứ Linh hồn nào là để phát triển cao hơn về mức độ tâm linh, chứ không phải chỉ để tận hưởng đời sống vật chất.

 

Tác Giả: Minh Sư Patriji
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời