Khái niệm “Kế hoạch tiền sinh ”, hiểu một cách nôm na đó là việc hoạch định các thử thách gian khổ trong cuộc sống.

“Chúng ta thiết lập kế hoạch thử thách trong cuộc sống ”

Các thách thức trong cuộc sống là một phương tiện điển hình để tạo ra các cảm xúc, đó là yếu tố quyết định sự sống còn của khả năng Tự học hỏi của linh hồn. Những cảm xúc này có thể không thực sự được thấu hiểu bởi tâm trí: thực ra, tâm trí là một rào cản.

Bằng nhiều cách, cuộc sống luôn là cuộc hành trình đi từ cái đầu đến trái tim. Chúng ta lập nên kế hoạch cho những thử thách trong cuộc sống để tạo ra cuộc hành trình này, để khai mở trái tim và có thể thấu hiểu tốt hơn những giá trị của chúng.

“Kế hoạch được lên chi tiết”

Kế hoạch và dự định chúng ta đã thiết lập trước khi được sinh ra rất lớn lao và chi tiết. Nó bao gồm những thử thách chúng ta chọn lấy để trải nghiệm trong đời sốn và vượt xa hơn thế nữa…

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Chúng ta chọn cha mẹ của chúng ta (và họ cũng chọn chúng ta ), thời gian và địa điểm chúng ta sẽ tái sinh, những ngôi trường mà chúng ta sẽ học, những ngôi nhà chúng ta sẽ sống, những người chúng ta sẽ gặp và các mối quan hệ chúng ta sẽ có.

Nếu bạn lần đầu tiên gặp một người nào đó nhưng cảm thấy dường như bạn đã biết người ấy từ trước rồi thì điều đó cũng có thể đúng, vì người đó có thể là một phần của kế hoạch tiền sinh của bạn. Một địa điểm, một tên gọi, một hình ảnh, âm thanh hoặc cụm từ có vẻ quen thuộc trong lần đầu tiên bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy, thường là một ký ức về những gì đã được thảo luận trước khi tái sinh .

“Chúng ta quên nguồn gốc của chính mình ”

Khi chúng ta bước vào Trái đất này, chúng ta sẽ quên đi nguồn gốc tâm linh của chúng ta. Chúng ta biết rằng, sau khi hóa thân chúng ta sẽ tự nguyện bị mất đi ký ức.

Là một linh hồn tâm linh, chúng ta tìm cách quên đi bản chất thực sự của chúng ta bởi vì ký ức sẽ cản trở quá trình học hỏi của linh hồn.

Để có được một nhận thức và hiểu biết sâu sắc hơn, chúng ta quyết định rời khỏi thế giới phi vật lý, nơi của niềm vui, hòa bình và tình yêu. Bởi vì ở đó chúng ta không trải nghiệm được những bài học, sự thách thức với chính mình. Không có bài học, chúng ta hoàn toàn không thể nhận biết được chính mình.

” Sự nhị nguyên cho phép chúng ta học hỏi được nhiều hơn ”

Thế giới vật lý cung cấp cho chúng ta những bài học khó khăn, bởi vì đó là tính hai mặt của một sự vật, hiện tượng. Lên và xuống, nóng và lạnh, tốt và xấu… Nỗi buồn của sự nhị nguyên cho phép chúng ta hiểu thấu được niềm vui .

Sự hỗn loạn của trái đất giúp chúng ta trân trọng sự bình an hơn. Lòng căm thù mà chúng ta gặp phải sẽ vun đắp cho hiểu biết của chúng ta về tình yêu. Nếu chúng ta chưa trải nghiệm tất cả các khía cạnh này của nhân loại, làm sao chúng ta có thể mở cánh cửa tâm linh của chính mình ?

Hãy tưởng tượng, ban đầu bạn ở một nơi mà ở đó âm nhạc luôn luôn vang lên một cách tuyệt vời nhất. Loại âm nhạc này rất êm dịu và mê ly. Bạn ở đâu tiếng nhạc ở đó. Nó chưa bao giờ dừng lại, và cũng không có bất kỳ loại âm nhạc nào khác xuất hiện. Một ngày, bạn nhận ra , bởi vì bạn đã luôn luôn nghe nó, nên bạn đã chưa bao giờ thực sự nghe nó. Có nghĩa là, bạn chưa bao giờ thực sự được biết đến nó bởi vì bạn chưa bao giờ biết bất cứ âm thanh nào khác. Vì vậy, bạn quyết định, bạn muốn biết âm nhạc thực sự là gì. Làm thế nào bạn có thể thực hiện điều này?

Một cách đó là hãy đi đến một nơi mà thứ âm nhạc ở nhà ấy không tồn tại. Có thể một bản nhạc nào đó bạn được nghe sẽ chứa các nốt chói tai hoặc hợp âm gay gắt. Điều trái nghịch này sẽ làm cho bạn thấu hiểu và trân trọng giá trị của loại âm nhạc mà bạn luôn luôn được nghe ở nhà hơn nữa.

Cách thứ hai là hãy đi đến một nơi mà loại âm nhạc ở nhà bạn không tồn tại và bạn sẽ tạo lại nó từ ký ức của mình. Kinh nghiệm khi bạn sáng tác những âm thanh tuyệt vời đó sẽ mang lại cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc hơn về vẻ đẹp của chúng.

Cách thứ ba, sự lựa chọn mang nhiều thách thức nhưng cũng mang đến kết quả tuyệt vời nhất. Rằng bạn sẽ thực sự thấu hiểu sâu sắc hơn nữa bằng cách đi đến một nơi mà loại âm nhạc ở nhà đó không tồn tại và hãy tạo ra chính loại âm nhạc đó sau khi đã hoàn toàn quên nó được chơi như thế nào.

“Cuối cùng, bạn sẽ tạo ra được một kiệt tác”

Sự trải nghiệm của việc ghi nhớ và sau đó sáng tác lại những bản giao hưởng đặc biệt như ở nhà sẽ hình thành sự hiểu biết sâu sắc, đầy đủ nhất về sự vô hạn vĩ đại của tạo hóa.

Và, vì vậy, bạn hãy dũng cảm đi đến thế giới cung cấp cho bạn lựa chọn thứ ba. Ở đó, bạn nghe thứ âm nhạc, vì bạn không còn nhớ gì, và tin đó là âm nhạc duy nhất mà bạn đã từng nghe. Một số bài hát đáng yêu, nhưng cũng sẽ có nhiều âm thanh chướng tai tấn công vào đôi tai của bạn như những điều trái ngược, mâu thuẫn. Những tông nhạc khó nghe đó thôi thúc trong bạn một mong muốn và cuối cùng là một sự giải quyết để tạo ra loại âm nhạc nguyên thủy ban đầu.

Cuối cùng, bạn soạn được một kiệt tác, và khi nó hoàn tất, bạn nhớ một ra một điều gì đó, rằng: những kiệt tác bạn đã viết là những giai điệu rất giống với những giai điệu mà bạn đã nghe ở nhà.

Và ký ức này khiến bạn thấu hiểu rằng: “Bạn là thứ âm nhạc đó”. Thứ bạn nghe thấy không phải là một cái gì khác ngoài chính bạn, đúng hơn, đó là bạn, và bạn là nó. Và, bằng cách sáng tạo ra chính mình ở một nơi mới, bạn bây giờ đã thấu hiểu chính mình, thực sự hiểu biết chính mình. Không thể đạt được điều này, nếu bạn không bao giờ rời khỏi nhà.

“Một linh hồn là một tia lửa của tâm linh”

Đây là những trải nghiệm mà một linh hồn mong muốn có được. Một linh hồn là một tia lửa của Tâm linh: một nhân cách, một con người là một phần của nguồn năng lượng linh hồn trong một cơ thể vật lý.

Một cá nhân bao gồm những đặc điểm chỉ tồn tại tạm thời trong suốt thời gian sống vật lý và một lõi bất tử sẽ được quay về với Linh hồn sau khi chết. Linh hồn là rộng lớn và vượt lên trên so với bất kỳ một cá nhân nào, nhưng mỗi cá nhân lại là sức sống và được yêu quý bởi Linh hồn.

“Cá nhân có ý chí tự do”

Điều quan trọng là cá nhân được quyền tự do lựa chọn. Thách thức của cuộc sống có thể được chấp nhận hoặc từ chối.

Trái đất là một sân khấu mà cá nhân có thể nhập được vai nhưng cũng có thể lệch ra khỏi các kịch bản được viết từ trước khi tái sinh. Chúng ta chọn cách chúng ta phản ứng, với sự giận dữ và đau đớn hay với tình yêu và lòng từ bi. Khi chúng ta nhận ra rằng chúng ta đã lên kế hoạch cho những thử thách từ trước đó, sự lựa chọn cách chúng ta phản ứng trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn nhiều.

Khi chúng ta đang ở trong cơ thể vật lý này, linh hồn của chúng ta liên lạc với chúng ta thông qua cảm xúc. Cơ thể của chúng ta là nơi tiếp nhận năng lượng cực kỳ nhạy cảm (giống như máy thu phát vô tuyến) thông qua các cảm xúc cho dù có phù hợp hay không với chính bản thân chúng ta là và cách nào đó mà chúng ta thể hiện mình.

“Chúng ta đóng vai với kịch bản được viết trước”

Chúng ta có thể mở rộng phạm vi hiểu biết bằng cách lập các kế hoạch cho cuộc sống, chúng ta đóng một vai trong kịch bản đã được chuẩn bị và vì vậy chúng ta cũng mang lại những thử thách cho nhau.

Chúng ta luôn luôn hy vọng mỗi người trong chúng ta sẽ đáp lại những thách thức này bằng tình yêu thương. Nếu chúng ta có thể làm như vậy, sau khi kết thúc cuộc sống vật chất, chúng ta sẽ trở lại thế giới tâm linh với một sự hiểu biết sâu sắc về lòng từ bi, sự đồng cảm và sự Hợp nhất, chúng ta đã nâng cao được sự tỉnh thức của mình.

Chúng ta thiết lập kế hoạch cho những thử thách trong cuộc sống để đạt được mục tiêu nhất định. Một mục tiêu cơ bản đó là tự chữa lành: đặc biệt là việc chữa lành các nguồn năng lượng “tiêu cực” chưa được giải quyết từ các cuộc sống trước. Chúng ta cũng lên kế hoạch cho các thử thách để cân bằng lại căn nghiệp của chính mình .

“Cân bằng được căn nghiệp là mong muốn cơ bản nhất”

Sự thật là chẳng có sự trừng phạt nào cả, đơn giản là việc mong muốn cân bằng được nghiệp lực. Đơn giản, bởi vì chúng ta đã viết kịch bản với vai diễn mà chúng đảm nhận, chúng ta không phải là nạn nhân. Không ai bị đổ lỗi, sự thực là không ai có lỗi.

Tương tự như trọng lực, nghiệp lực là một hiện tượng trung lập, là quy luật tự nhiên để thế giới vận hành. Nếu chúng ta vấp ngã hoặc bị rơi, chúng ta không thể đổ lỗi cho trọng lực hoặc cảm thấy là “nạn nhân” hay là sự “trừng phạt” của trọng lực được.

Khi chúng tôi nhận ra rằng nghiệp cũng hoạt động một cách tương tự như vậy, cảm giác đổ lỗi, nạn nhân và sự trừng phạt liên quan đến những thách thức cuộc sống sẽ tan biến.

Hiểu biết về nghiệp sẽ giúp chúng ta vượt qua sự phán xét.

“Phụng sự, mục đích cơ bản của cuộc sống”

Hầu hết các linh hồn lên kế hoạch các thử thách trong cuộc sống để phục vụ và phụng sự cho người khác. Mong muốn này là một khía cạnh cơ bản của bản chất thật sự của chúng ta – những linh hồn bất tử.

Khi sống một đời sống tâm linh và ý thức được sự Hợp nhất với mọi người, chúng ta xem việc phục vụ chính là mục đích cơ bản của cuộc sống và nhận thấy cơ hội để phục vụ như phước lành kỳ diệu.

Một NGƯỜI PHỤNG SỰ ÁNH SÁNG (LIGHT WORKER) là người có kế hoạch cuộc sống đặc biệt dành để phụng sự cho nhân loại. Tóm lại, thuật ngữ này dùng cho những ai tận tâm giúp đỡ mọi người

 

“Cuộc sống trên trái đất là sự học hỏi”

Là một linh hồn, chúng ta học hỏi rất nhiều từ những lần tái sinh, nhưng những bài học được thấm nhuần sâu sắc hơn khi chúng được cụ thể hóa trong thể giới vật lý.

Việc học hỏi tâm linh tương tự như công việc trong lớp học, cuộc sống trên Trái đất là lĩnh vực nghiên cứu để có thể ứng dụng, kiểm tra, và nâng cao kiến thức, một trải nghiệm sâu sắc cho các linh hồn.

Khi bước vào thế giới vật lý, tình yêu thương ẩn chứa trong mỗi chúng ta. Khi chúng ta nhớ được chúng ta thực sự là ai, ánh sáng bên trong của chúng ta, tình yêu của chúng ta sẽ sáng chói cho tất cả mọi người.

“Chúng ta nâng cao tầng số của chúng ta”

Mỗi chúng ta là một hạt giống được gieo trồng trong sự rung động của thế giới. Khi chúng ta nâng cao tần số riêng của chúng ta bằng việc trưởng thành thông qua những thách thức cuộc sống, chúng ta nâng cao tần số của thế giới này từ bên trong.

Như một giọt thuốc nhuộm thêm vào một cốc nước, mỗi người sẽ làm thay đổi toàn bộ màu sắc đó. Khi chúng ta tạo ra những cảm xúc của niềm vui, ngay cả khi đang sống một mình trên đỉnh núi, chúng ta đã phát ra một tần số có thể dễ dàng làm cho những người khác cảm thấy vui vẻ theo. Khi chúng ta tạo ra cảm xúc an bình, chúng ta cũng đã cộng hưởng năng lượng giúp chấm dứt các cuộc chiến tranh .

Học tập và tự chữa lành từ những thử thách trong cuộc sống nâng cao trường năng lượng hào quang của chúng ta. Hãy sống trọn vẹn với hiện tại và đặt niềm tin vào cuộc đời này.

Năng lượng của chúng ta tác động mạnh mẽ khắp thế giới này và cũng tương tự trên khắp các thế giới tầng số khác (cao hơn và thấp hơn) .

“Cao hơn” không có nghĩa là “tốt hơn” , ” thấp hơn” cũng không có nghĩa “xấu hơn”! Các thuật ngữ này đơn giản là để chỉ các tầng số. Những không gian cao hơn rung động ở một tần số nhanh hơn so với chúng ta và do đó không tồn tại vật chất vật lý, các không gian cao tầng số luôn liên hệ và ảnh hưởng đến các không gian thấp hơn. Thật ra, tất cả đều là một.

“Lòng từ bi, sự cảm thông là bản chất rất tự nhiên của chúng ta”

“Tái sinh” không có nghĩa là loại bỏ chúng ta khỏi Ngôi nhà bất tử, đúng hơn, nó chỉ đơn giản là hạn chế khả năng cảm nhận phần thế giới phi vật lý của Ngôi nhà bất tử ấy. Cái chết, sau đó, là sự tan rã của rào chắn đã giới hạn phần phi vật lý của chúng ta.

Khi chúng ta đi trên con đường tâm linh, chúng ta nhận thức được sự liên kết không thể tách rời được giữa chúng ta với tất cả các thực thể khác. Chúng ta biết chúng ta thật sự là một với nhau và là một với toàn bộ tạo hóa. Lòng từ bi và sự cảm thông vô điều kiện là bản chất tự nhiên của chúng ta.

“Khái niệm nghịch lý “

Mặc dù mỗi chúng ta có vẻ bề ngoài khác nhau, nhưng chúng ta không hề tách biệt với các cá nhân khác. Khái niệm tách biệt này rõ ràng là nghịch lý, nhưng cấu trúc bộ não con người lại chấp nhận những ảo tưởng của sự tách biệt này.

Khi chúng ta, những linh hồn, gửi một phần năng lượng vào một cơ thể vật lý nào đó, chúng ta sẽ bị cơ thể đó ngăn cản sự liên lạc, do đó nhận thức của chúng ta về sự Hợp nhất bị tiêu giảm.

Tác Giả: Robert Schwartz 
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời