Bạn là một người theo đạo phật. Bạn mới Thiền và đọc kinh tại nhà trong thời gian gần đây để tu tâm dưỡng tính, giúp trí tuệ hanh thông, tinh thần sảng khoái. Bạn nghe nói đến chú Dược Sư rất tốt cho người mới học Thiền, người cầu về sức khỏe. Bạn biết có sức khỏe thì việc gì cũng thuận lợi, hanh thông. Hãy cùng nhau tham khảo ý nghĩa và cách Thiền Dược Sư hiệu quả qua phần dưới đây của bài viết.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Ý nghĩa và cách Thiền Dược Sư hiệu quả

Đôi nét về Dược Sư

Dược Sư Như Lai, Dược Sư Lưu Ly Quang là tên đầy đủ của Dược Sư. Dược Sư chính là thầy thuốc chữa bệnh được hiểu theo nghĩa thông thường. Còn Lưu Ly là đá xanh trong suốt vô cùng quý giá. Quang chính là ánh sáng.

Với hiệu danh Dược Sư Lưu Ly Quang thì người có thể giúp chữa lành, ngộ giác ra nhiều điều đúng đắn. Những căn bệnh phiền não, khổ đau cũng sẽ giúp họ kiên trì tiến lên phía trước, mạnh mẽ hơn để chống lại bệnh tật cũng như chấp nhận sinh ly, tử biệt.

Phật Dược Sư Lưu Ly Quang

Ý nghĩa nội dung của thiền Dược Sư

Trong quá trình Thiền, người Thiền đọc chú dược sư kiên trì sẽ có được trí tuệ thông suốt, sáng như ngọc lưu ly. Ngài Dược Sư sẽ giúp soi sáng và mở rộng lòng mình.

Bạn sẽ cảm thấy yêu mến mọi người, mọi việc dù tốt hay có sự bất lợi cho bản thân. Đồng thời tham sân si vô độ cũng được loại bỏ bớt dần.

Nếu bạn thường xuyên mắc 1 trong 5 tội lỗi thường mắc phải của người theo đạo Phật khi kiên trì tụng Thiền chú Dược Sư. Các tội lỗi của bạn sẽ chuyển hóa và phát nguyện. Về lâu dài tâm bạn sẽ thanh tịnh, tự hướng và làm những việc thiện nguyện để bù đắp tội lỗi.

Ý nghĩa của chú dược sư

Với những người nghèo khổ không đủ tiền để ăn bữa cơm, không có quần áo để mặc. Khi Thiền Dược Sư, họ sẽ được Người cứu độ, đưa những mạnh thường quân đến giúp đỡ đồ dùng tối cần thiết.

Việc Thiền còn người nghèo minh mẫn, thông tuệ hơn. Hướng họ tìm được công việc ổn định thu nhập cũng như hiểu được như thế nào là đủ, không nên quá cưỡng cầu.

Nếu là người đang bệnh rất nặng có thể không qua khỏi, khi Thiền Dược Sư sẽ được ngài hóa phép làm giảm đau trên cơ thể, giúp người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Với những người sắp hết duyên với trần thế khi tụng cũng giúp họ ra đi thanh thản, thoải mái và dễ chịu hơn.

Cách thiền Dược Sư hiệu quả

Trước khi bắt đầu Thiền chú Dược Sư bạn cần vệ sinh tay chân sạch sẽ, súc miệng nếu cần thiết. Mặc đồ lịch sự, chỉnh tề. Có thể mặc được đồ lam càng tốt.

Trước khi thiền Dược Sư phải sạch sẽ, quần áo chỉnh tề lịch sử và mặc đồ lam càng tốt

Bạn có thể ngồi Thiền cho thoải mái. Với một số người bệnh thì có thể nằm Thiền. Việc Thiền hiệu quả nhất chính là khi bạn thoải mái nhất về tư tưởng, đầu óc lẫn cơ thể.

Âm thanh trì tụng chú Dược Sư bạn có thể lưu và phát, bạn chỉ việc nhẩm theo. Tuy nhiên âm lượng cần phải vừa phải đủ nghe. Bởi chú Dược Sư có tác dụng khi tâm và lời hợp nhất.

Việc Thiền chính là thả lỏng cơ thể, tập hít thở sâu, điều hòa nhịp thở. Sau đó bạn mới bắt đầu trì tụng. Tâm người Thiền cần phải tĩnh, chỉ tậm trung vào chú và hướng đến điều thiện lành tươi vui.

Tuyệt đối trong lúc Thiền không được nghĩ đến những vấn đề đang bon chen ngoài xã hội hay phân tâm đến những điều mình còn đang dang dở. Như vậy việc Thiền chú Dược Sư sẽ không hiệu quả.

Khi Thiền tâm và chú phải đồng nhất thì mới đạt hiệu quả

Bạn cũng phải nhớ kĩ một điều, Thiền và niệm chú Dược Sư không vẫn chưa đủ. Điều quan trọng hơn cả Thiền và niệm tụng đó chính là tu đạo.

Nắm và hiểu được chú, ngộ giác được những gì phật pháp đã truyền dạy nói chung hay chú Dược Sư nói riêng. Thực hành và làm theo một cách nghiêm chỉnh đó chính là tu đạo. Bởi nếu chỉ có Thiền và niệm chú thì chẳng khác nào là cưỡi ngựa xem hoa, không xuất phát từ tâm thì chắc chắn quả ngọt sẽ không để bạn hái được.

Việc Thiền bao nhiêu là đủ là hiệu quả thì tùy theo lịch, tâm và mong muốn của bản thân. Có những người Thiền mỗi ngày 2 lân, có người lại 3 – 4 lần/ tuần hoặc 1 tháng chỉ tiền 2 lần tại chùa chiềng.

Như đã chia sẻ, việc Thiền bao lâu, Thiền mỗi lần nhiều hay ít đều không quan trọng. Quan trọng là bạn làm từ tâm kết hợp với tu đạo thì mới gặt hái được trái ngọt.

Phía trên là tổng hợp những thông tin về ý nghĩa, cách Thiền Dược Sư hiệu quả mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giác ngộ ra được vài điều.

Trả lời