Khi chúng ta trở thành Một Vị Thầy, cuộc sống trở luôn luôn vui sướng như một lễ hội! Tất cả mọi bệnh tật sẽ biến mất! Chúng ta tự nhiên trở thành người lãnh đạo của mọi người xung quanh. Chúng ta tự nhiên trở thành bạn của tất cả mọi người!

Chúng ta tự nhiên thành đạt trong những lĩnh vực mà chúng ta chọn lựa! Bất kỳ ngành nghề gì, chúng ta đều thành công. Nếu chúng ta chọn âm nhạc, chúng ta sẽ trở thành một nhạc sĩ tuyệt vời. Nếu chúng ta chọn hội họa, chúng ta sẽ giống như Da Vinci! Nếu chúng ta chọn cricket, chúng ta sẽ giống như Gavaskar! Nếu chúng ta chọn chính trình, chúng ta sẽ trở nên giống như Gandhi! Với những kiến thức tâm linh, Mohandas Gandhi đã trở thành một Mahatma (Vị Thầy Tâm Linh – Master)! Vậy, chúng ta hãy suy ngẫm về chủ đề “Trở Thành Một Vị Thầy”. Hãy trải rộng thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy” đến tất cả mọi người! Thế giới phải có thật nhiều Vị Thầy!

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Mọi người nên đọc những lời dạy của Đức Phật – Tứ Diệu Đế, Còn Đường Trung Đạo và Bát Chánh Đạo! Mọi người nên đọc Tân Ước của Chúa Jesus. Tất cả mọi người hãy đọc Bhagawad Gita. Mọi người phải áp dụng những bài học này trong cuộc sống một cách hoàn hảo. Đó chính là sự thay đổi thực sự trong mỗi chúng ta.

Chúng ta nên khuyến khích tất cả trẻ em trở thành những Vị Thầy! Chúng ta không nên xem những đứa trẻ chỉ là “những đưa trẻ”. Chúng cũng đã có rất nhiều cuộc sống trước đó rồi. Không ai là “đứa trẻ” cả! Một linh hồn già dặn có thể ở trong một cơ thể trẻ con. Chúng ta hãy nói chuyện với chúng như với những Vị Thầy. Chúng ta phải kể cho chúng nghe về việc Trở Thành Vị Thầy. Và chúng ta cũng phải nói cho những người già về việc Trở Thành Vị Thầy. Không gì là không thể đối với con người. Già hay trẻ không phải là vấn đề, ít được học hành cũng không phải là vấn đề. Tất cả mọi người hãy ngay lập tức trở thành Một Vị Thầy.

 

Chúng ta nên đề nghị mọi người dừng việc ăn động vật. Chúng ta nên khuyên nhủ mọi người hãy đọc sách .. những cuốn sách của Rajneesh, Richard Bach, Lobsang Rampa, Carlos Castaneda, Leadbeater, Yogananda Paramahamsa. Swami Rama…

Chúng ta phải luôn luôn cố gắng để sống ở “hiện tại”! Đừng bao giờ nghĩ quá nhiều về quá khứ cũng như tương lai! Những gì đến sẽ đến! Những gì của mình sẽ là của mình và ngược lại! Vậy, đừng lo lắng quá nhiều về tương lai. Chúng ta hãy sống hạnh phúc ở hiện tại. Khi tất cả những thành viên trong gia đình đều trở thành những Vị Thầy, đó sẽ là một gia đình thực sự!

Một khi đã trở thành Một Vị Thầy, chúng ta sẽ dừng vòng quay của Sự Sinh và Cái Chết! Chúng ta không cần phải được sinh ra nữa. Sau đó, chúng ta có thể chỉ trở lại đây để hướng dẫn những người khác, hoặc trở thành tấm gương cho người khác – bài học của chúng ta ở Trái Đất đã xong rồi. Chúng ta sẽ được thăng tiến lên những Thế Giới Cao Cấp. Chúng ta bắt đầu tạo ra những tâm thức cấp thấp. Chúng ta có thể tạo ra những thế giới mơi, hành tinh mới, dãy ngân hà mới tương ứng với Năng Lượng Cá Nhân của chúng ta!

Nếu chúng ta không sống như Một Vị Thầy, chúng ta không thể chết như Một Vị Thầy. Nếu không ta không chết như Một Vị Thầy, chúng ta không thể dừng được vòng Luân Hồi. Chúng ta sẽ quay lại cho đến khi chúng ta trở thành Vị Thầy. Chúng ta phải sống một lần nữa. Chúng ta phải chết một lần nữa, rất nhiều lần nữa.

Shankaracharya nói:

“ Punarapi Jananam, Punarapi Maranam Punarapi Janani Jatareshayanam”

Nếu một người không chú ý đến thông điệp “Trở Thành Một Vị Thầy”, đó là sự lựa chọn của người đó. Người đó phải tiếp tục phải chịu đựng, sẽ phải đến đây thêm nhiều lần nữa. 2 con đường rất rõ ràng. Bạn có thể trì hoàn tâm linh và quay trở lại một lần nữa và một lần nữa hoặc dấn thân vào tâm linh và làm cho cuộc sống này trở thành lần cuối cùng được sinh ra. Sự lựa chọn là rõ ràng. Không có gì là mơ hồ cả! Nếu chúng ta muốn là một “tín đồ” hay một “môn đệ”, chúng ta phải quay trở lại nhiều lần nữa! Nhưng nếu chúng ta chọn để Trở Thành Một Vị Thầy, đây có thể là lần tái sinh cuối cùng! 2 con đường đã rất rõ ràng!

Thật thích thú khi được nhìn thấy, lắng nghe và bầu bạn với Một Vị Thầy! Một Vị Thầy luôn bên cạnh mọi người và mọi người luôn bên cạnh Một Vị Thầy!

Tác Giả: Minh Sư Subhash Patriji
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời