Bản thân cơ thể của chúng ta tồn tại một cơ chế tự chữa lành, đây là nghiên cứu đã được chứng minh và kiểm nghiệm. Theo như các chuyên gia của đông y, cơ thể tự chữa lành không chỉ chữa trị được bệnh, mà còn giúp tạo nên sự ổn định về mặt thể chất và tinh thần, mang đến sự thoải mái và khỏe mạnh.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Hiểu như thế nào về cơ thể tự chữa lành:

Cơ chế tự chữa lành chính là việc cơ thể sử dụng những gì có sẵn để tự chữa lành, cũng như phục hồi thương tổn của cơ thể. Hiểu rõ hơn đây chính là phản ứng của hệ thần kinh trung ương.

Giả sử: khi cơ thể xuất hiện một thương tổn nào đó, bộ não sẽ là nơi tiếp nhận dữ liệu này và tiến hành xử lý chúng. Sau khi xác định được mức độ thương tổn, não sẽ huy động những gì có sẵn để chống lại vi khuẩn muốn đi vào cơ thể. Cơ chế này sẽ được thực hiện bằng hệ thống tuần hoàn máu, máu lưu thông sẽ làm sạch tổn thương.

Quá trình tự phục hồi này được thực hiện nhưng bản thân con người không thể nhìn thấy được, mà quá trình này chỉ được thấy khi bệnh được khỏi mà thôi.

Khả năng tự chữa lành của cơ thể cũng bị hạn chế, chỉ chữa lành được bệnh nằm trong khả năng mà thôi, nếu vượt quá thì không thể thực hiện được. Nguyên nhân là do ảnh hưởng từ yếu tố bên ngoài, hoặc do chức năng miễn dịch bị suy giảm.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, thì các nhà khoa học muốn nâng cao khả năng tự chữa lành của cơ thể, để tiến tới một đời sống không có bệnh tật. Phương pháp chính là tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, để tăng khả năng chống lại tác nhân gây ra bệnh.

Cơ thể con người có khả năng tự chữa lành

Phương pháp để cơ thể tự chữa lành: Như được trình bày ở trên, hệ thần kinh não bộ sẽ giúp cơ thể tự chữa lành, vì thế phương pháp chính là để hệ thần kinh được nghỉ ngơi và thư giãn. Để làm được điều này chúng ta có thể thực hiện như sau:

Thiền định: đây là phương pháp được các nhà nghiên cứu khuyên dùng. Thiền sẽ giúp cơ thể tăng mức độ chịu đựng, không những thế còn giảm áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Thường xuyên luyện tập thiền với thời gian khoảng mười phút đồng hồ.

Vận động: chính là việc luyện tập thể dục thể thao, hỗ trợ tốt cho hệ kháng thể, tạo nên giấc ngủ ngon, cải thiện sức khỏe về mặt thể chất cũng như tinh thần, giảm đau nhức, tăng sức mạnh cho cơ bắp, tạo nên sự cân bằng cho toàn bộ cơ thể.

Thức ăn: đây là nguồn dưỡng chất được cung cấp hằng ngày, do đó nên sử dụng thực phẩm an toàn và lành mạnh, thay thế thức ăn sẵn bằng thực phẩm tươi giàu chất dinh dưỡng.

Giấc ngủ: giấc ngủ tốt sẽ tạo điều kiện cho cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn, đồng thời tạo nên nguồn năng lượng cho thời gian tiếp sau đó, thải độc tố, cân bằng hormone.

Trả lời