Có hai kiểu năng lượng di chuyển qua những Sợi chỉ vàng hình chữ nhật. Một dòng năng lượng là các đường chéo cắt qua những hình vuông, di chuyển tại khúc quay 90 độ, được hiển thị bằng màu đen. Đó là dòng năng lượng dương. Dòng năng lượng âm là đường thẳng liên tục uốn cong về phía trung tâm, được thể hiện bằng màu xám. Vì thế nên bạn có một Sợi chỉ vàng hình xoắn ốc âm, cùng với một đường xoắn ốc nam sử dụng các đường thẳng có góc quay 90 độ theo tỷ lệ phi. Trong phần lớn thời gian, chúng ta sẽ chỉ tập trung quan sát tính dương, nhưng bạn phải nhớ rằng luôn có tính âm tồn tại đồng thời.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Một số sách nói rằng nếu bạn vẽ một đường thẳng ngang qua rốn người đàn ông trong bản vẽ của Da Vinci (Hình.7-40), những gì còn lại ở phần dưới là Sợi chỉ vàng hình chữ nhật; và nếu bạn vẽ một đường thẳng từ góc trên cùng của hình vuông lớn đến điểm giữa dưới chân anh ta (tâm của mặt đối diện của hình vuông), nửa đường chéo sẽ đi qua tâm chính xác của Sợi chỉ vàng hình xoắn ốc như được hiển thị trong hình. Bạn có thể tạo một hình xoắn ốc nếu bạn vẽ liên tiếp các Sợi chỉ vàng hình chữ nhật nhỏ hơn như chúng ta đã thực hiện trong Hình 7-39. Tôi đã đọc một số sách nói về điều này, và tôi tin rằng điều đó chính xác.

Leonardo đã vẽ những đường thẳng nhỏ này để tạo thành một mạng lưới ở trên và xung quanh cơ thể (Hình.7-43).

Có bốn hình vuông ở trung tâm (A, B, C và D, theo chiều kim đồng hồ) và tám hình vuông xung quanh chúng (từ E đến L). Tám hình vuông bên ngoài đó là nơi tám hình bán giác của Hình 7-41 giao với phần thân và là nơi bắt đầu của tám hình xoắn ốc của Hình 7-42. Vì vậy, chúng ta có tám vị trí xung quanh cơ thể và một mô hình trung tâm của bốn hình vuông ở giữa, căn giữa chính xác xung quanh tám tế bào đầu tiên. Cuộc sống thật kỳ diệu, phải không?

Khi quan sát thấy điều này trong bản vẽ của Leonardo, tôi nhận ra rằng phải có điều gì đó rất quan trọng trong mối quan hệ này. Nhưng khi phát hiện ra rằng không có cái gọi là Sợi chỉ vàng hình chữ nhật hay hình xoắn ốc trong tự nhiên, tôi bắt đầu nghi ngờ rằng những hình xoắn ốc này có lẽ là một cái gì đó hơi khác Hóa ra những hình xoắn ốc này là Fibonacci trong tự nhiên, chúng ta sẽ khám phá trong chương tiếp theo. Hiểu sự khác biệt giữa Sợi chỉ vàng hình xoắn ốc và Fibonacci có vẻ như khá đơn giản và không quan trọng lắm… cho đến khi bức tranh toàn cảnh hơn về tự nhiên được mở ra để tiết lộ điều gì đó đáng kinh ngạc về mối quan hệ này. Không ai có thể hiểu tại sao lại có 83.000 địa điểm linh thiêng trên Trái Đất đã được xây dựng hay mục đích của chúng là gì… khi không biết đến sự khác biệt này.

 

                    Hình.7-43

Trả lời