CHƯƠNG V: Vai trò của Ai Cập trong sự tiến hóa ý thức của Nhân loại – Việc đầu tiên là tạo ra không gian

Vì vậy nên linh hồn – Con Mắt, bắn ra một tia ý thức vào Hư không. Nó bắn tia đầu tiên chiếu ra phía trước, sau đó ra phía sau, sau đó sang trái, rồi sang phải, sau đó hướng thẳng lên trên và thẳng xuống dưới (Hình. 5-26). Chùm ý thức chiếu cùng một khoảng cách theo cả sáu hướng. Mặc dù mỗi một người trong số chúng ta có khác biệt về chất lượng của những chùm tia này (Một người có thể chiếu một inch, một người khác chiếu 5 feet và một người khác thì là 50 feet), có sự bình đẳng trong tất cả sáu hướng. Vì vậy, linh hồn chiếu những chùm sáng đó ra ngoài theo sáu hướng, xác định không gian: Bắc, Nam, Đông, Tây, trên và dưới.

Đây có thể là lý do tại sao người Mỹ da đỏ và những người bản xứ trên khắp thế giới tìm thấy sáu hướng cực kỳ quan trọng. Bạn đã bao giờ nhận thấy điều này trong các buổi lễ của họ, quan trọng đến nhường nào khi xác định các hướng? Điều này cũng thật sự quan trọng trong Kabala, trong một số hình thức thiền định.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền tại nhà: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Tiếp theo là bao bọc không gian

Trong các ngôi trường bí ẩn, sau khi chiếu sáu chùm tia này theo sáu hướng, điều tiếp theo họ thực hiện là kết nối những phần cuối của các chùm tia. Quá trình này đã tạo nên một hình thoi, hoặc hình vuông, xung quanh chúng (Hình.5-27). Tất nhiên, khi hiển thị trong biểu đồ này, nó trông giống như một hình chữ nhật, nhưng bạn có thể thấy rằng nó thực sự sẽ là một hình vuông. Vì vậy, họ tạo một hình vuông nhỏ xung quanh điểm ý thức. Sau đó, từ hình vuông, họ chiếu một tia lên đỉnh, tạo thành một kim tự tháp xung quanh đáy của hình vuông (Hình.5-28).

Sau khi tạo kim tự tháp trên đỉnh, họ sẽ chiếu một chùm tia xuống điểm dưới cùng để tạo thành một kim tự tháp bên dưới (Hình.5-29). Nếu bạn nhìn vào điều này trong không gian 3D thực, hai hình chóp quay lưng vào nhau tạo thành một hình bát diện. Đây là một biểu thị khác của khối bát diện (Hình.5-30).

Hình.5-30. Khối bát diện xung quanh linh hồn

Hãy nhớ rằng đây chỉ là linh hồn. Bạn không có một cơ thể bên trong Hư Không; bạn chỉ là linh hồn. Vì vậy, bạn đang ở trong Hư Không, và bạn đã tạo ra trường này xung quanh mình. Bây giờ, khi đã xác định không gian bằng các ánh xạ (Hình 5-30), khối bát diện xung quanh linh hồn, khối bát diện có hai kim tự tháp quay lưng lại với nhau, bạn có một vật thể. Giờ thì động năng hoặc chuyển động là khả thi; một cái gì đó bây giờ đã trở nên khả thi. Linh hồn có thể di chuyển bên ngoài khối hình và di chuyển xung quanh nó. Nó có thể di chuyển ra ngoài hàng dặm rồi trở về vị trí trung tâm. Một điều khác mà linh hồn có thể làm được là giữ nguyên ở vị trí trung tâm. Khối hình học có thể xoay hoặc lắc lư hoặc di chuyển theo tất cả các cách có thể. Vì vậy, các chuyển động tương đối bây giờ hoàn toàn khả thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *