Vào những năm 1930, khi Edgar Cayce đang trả lời một nhà địa chất thì ông ấy đột ngột dừng lại và nói một điều giống như là: “Bạn biết đấy, có những thứ quan trọng hơn một chút sẽ xảy ra trên Trái Đất mà bạn nên biết”, rồi bắt đầu nói về cách mà những điểm cực trên Trái Đất sẽ dịch chuyển sớm. Ông ấy nói rằng thời điểm xảy ra sự kiện đó sẽ diễn ra vào mùa đông năm 1998 nhưng mọi thứ đã thay đổi theo cách thức tâm linh không thể nào tiên đoán trước được. Những điểm cực đã có thể tiếp tục chuyển hướng nhưng rồi một lần nữa, con người lại khiến nó thay đổi một chút theo như tiên đoán của Cayce. Con người có tự do ý chí và chúng ta có thể thay đổi vận mệnh của cả thế giới đơn giản là thông qua sự tồn tại của chính chúng ta.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Edgar Cayce là một người đàn ông phi thường. Cayce là người mà bạn phải đặc biệt chú ý lắng nghe khi ông ấy đang muốn truyền đạt một thông điệp nào đó. Lời tuyên bố của Cayce về việc những điểm cực sẽ chuyển hướng trong tương lai gần được xem như là không thể nào tin được bởi hầu hết mọi người trên thế giới. Nhưng bởi vì đó là tiên đoán của Edgar Cayce nên các nhà khoa học và những tâm trí tò mò khác bắt đầu học cách tin tưởng. Những nhà địa chất thì hoàn toàn không tin vào lời tuyên bố này bởi vì họ nghĩ rằng phải cần đến hàng triệu năm hay hàng trăm triệu năm để những điểm cực này có thể di chuyển, và sự thay đổi phải cần đến một khoảng thời gian rất dài. Nhưng dẫu sao thì đây vẫn là lời tiên đoán của Cayce nên các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu. Một chuỗi các bằng chứng quan trọng đã xuất hiện để khẳng định sức nặng trong lời nói của Cayce và giờ đây thì chúng đã thay đổi cái nhìn của thế giới về chủ đề này. Các nhà khoa học đã nghi ngại rằng nếu như có một sự thay đổi trong những điểm cực vật lý thì cũng sẽ có sự thay đổi về các cực từ. Một trong những cách mà họ quyết định lựa chọn là kiểm tra các lớp dung nham cổ đại trên thế giới. Điều ấy đã xảy ra. Và tôi tin rằng nó đã thật sự diễn ra vào những năm 1950s hay đầu những năm 60s. Họ muốn nghiên cứu các lớp dung nham bởi vì họ hình dung ra rằng sẽ có những ngọn núi lửa cực lớn hoạt động nếu sự dịch chuyển giữa các điểm cực xảy ra.và nếu điều đó là thật thì dung nham sẽ xác minh được niên đại của những sự chuyển hướng địa chất đã từng xảy ra trước đó.

Hạt dung nham sắt và những mẫu lõi

Những hạt dung nham sắt được tìm thấy ở hầu hết trong các dung nham và những hạt dung nham này có điểm nóng chảy khác biệt so với dung nham thông thường. Các hạt này cứng lại trong khi dòng dung nham vẫn tiếp tục chảy để rồi tạo thành sắt, thẳng hàng với các cực từ. Qua sự quan sát này, các nhà địa chất có thể nhìn thấy chính xác vị trí của cực từ tại thời điểm dung nham đông đặc. Họ cần lấy mẫu chỉ ở trong 3 vị trí tam giác và biết chính xác đâu là điểm cực bắc tại thời điểm dung nham đông đặc. Và, dĩ nhiên rồi, họ đã sử dụng phóng xạ Carbon – Công cụ hỗ trợ tốt nhất tại thời điểm đó. Có cách tiếp cận khác cho vấn đề này mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong những dòng kế tiếp.

Họ đã khám phá ra điểm cực bắc đã từng ở một vị trí không như hiện tại mà ở một nơi rất xa, trung tâm Hawail. Sự chuyển hướng gần đây nhất đã diễn ra ở bên phải, phía trên hình cầu vào khoảng gần 13,000 năm. Và rồi họ đã thực hiện cuộc kiểm tra khác và phát hiện ra rằng những điểm cực đã dịch chuyển trước lần đó tại vòng tròn thấp hơn. Điều này đã mở ra một bước ngoặt lớn cho việc truy tìm những cực từ trên Trái Đất.

Hiệp hội địa chất Hoa Kỳ đã cho xuất bản một bài báo ngắn trong việc tìm thấy những mẫu lõi từ đại dương (Geology 11:9, tháng 9 năm 1983). Những mẫu này có đường kính chừng 6 inch và dài chừng 11 feet, và các nhà nghiên cứu đã phân tích lớp trầm tích. Họ đã phát hiện ra rằng đôi khi các điểm cực đảo ngược lẫn nhau. Cực bắc trở thành cực nam và cực nam trở thành cực bắc. Đấy lại là một điều khác mà Edgar Cayce đã từng nói và chẳng ai thật sự tin cả. Nhưng khi các nhà khoa học phân tích những mẫu vật này thì họ phát hiện ra rằng nó hoàn toàn chính xác. Trở về hàng trăm triệu năm trước để khám phá ra một vòng tròn – Nơi mà cực từ bắc đã từng tồn tại trong một khoảng thời gian rất lâu – để rồi trong một ngày thôi, ít hơn 24 tiếng, cực bắc chuyển thành cực nam. Nó tiếp tục ở đó trong một khoảng thời gian rất lâu sau đó rồi lại chuyển vị trí cho nhau thêm lần nữa. Nhưng ở trong những điểm cuối của vòng tròn thì quãng thời gian để những điểm cực hoán đổi vị trí cho nhau lại ngắn hơn bao giờ hết. Một cái búng tay nhẹ nhàng và mọi thứ xoay chuyển một góc 180 độ. Sự hoán đổi này diễn ra cả hàng trăm lần trong vài trăm triệu năm gần đây. Một góc nhìn mới về cực từ trên Trái Đất được tạo dựng nên và nó được gọi là Địa từ học, môn học mới để bắt đầu hiểu thêm một chút về thế giới này.

Trả lời