Khi còn ở Vancouver, Canada, chúng tôi đã cùng quyết định rằng mình sẽ tìm hiểu về thiền định. Vì thế nên tôi đã bắt đầu theo học với một vị thầy Hindu. Cả tôi và vợ đều rất nghiêm túc trong việc cố gắng tìm hiểu xem thiền định là gì. Chúng tôi đã làm một cái áo choàng cùng với một chiếc mũ trắng trên đầu để biểu hiện sự tôn trọng. Rồi đến một ngày, sau khi thực hành thiền định trong khoảng 4-5 tháng, 2 thiên thần cao khoảng 10 feet đã xuất hiện trong căn phòng của chúng tôi! Họ đã ở đây – Một thiên thần màu xanh lá và một thiên thần màu tím. Chúng tôi có thể nhìn xuyên qua cơ thể trong suốt của họ, và chắc chắn là họ đã ở đây. Chúng tôi đã không mong cầu điều đó xảy ra hay yêu cầu nó xuất hiện. Chúng tôi chỉ đi theo những chỉ dẫn từ người thầy Hindu mà thôi. Tôi cũng không tin là vị thầy ấy có thể hiểu hết tường tận mọi chuyện bởi vì ông ấy đã hỏi chúng tôi rất nhiều về chuyện đó. Kể từ khoảnh khắc này, cuộc đời tôi lại có thêm một sự thay đổi diệu kỳ nữa.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Câu đầu tiên mà những vị thiên thần đã nói là: “Chúng tôi là bạn”. Tôi không hề hiểu điều đó có nghĩa là gì nên hỏi lại: “Các bạn là tôi sao?”. Và rồi họ đã từ từ dạy cho tôi rất nhiều điều thú vị về con người thật sự của tôi, thế giới và một ý thức tự nhiên trọn vẹn. Cuối cùng thì trái tim tôi cũng rộng mở hoàn toàn để chào đón họ. Tôi có thể cảm nhận được tình yêu vô bờ bến từ 2 vị thiên thần đang hiện diện ở đây, vốn hoàn toàn thay đổi cuộc sống của tôi. Trong rất nhiều năm, họ đã dẫn tôi đến gặp khoảng 70 vị thầy khác nhau. Họ đã thật sự đưa cho tôi địa chỉ và số điện thoại của những vị thầy mà tôi đã từng gặp khi ở trong trạng thái thiền định. Họ thậm chí còn chỉ cho tôi cách thức phù hợp nhất để diện kiến những vị thầy ấy: Gọi điện trước hãy chỉ đơn thuần xuất hiện trước cửa nhà họ. Và những gì tôi cần phải làm là nghe theo – Luôn gặp đúng vị thầy của mình! Và tôi đã được giới thiệu để ở cùng một người trong khoảng thời gian rất dài. Đôi khi, xuất hiện ngay ở bên phải của một vị thầy cụ thể, thiên thần sẽ nói: “OK. Bạn đã hoàn thành xong công việc rồi. Hãy rời đi”.

Tôi nhớ có một lần khi những thiên thần gửi tôi tới Ram Dass. Tôi đã đứng ở ngoài cửa trong vòng 3 ngày và tự hỏi chuyện quái quỷ gì đang xảy ra vậy. Rồi đến một ngày, tôi chạm nhẹ vào vai để cố gắng nói với anh ấy vài điều thì bất chợt bị một cú đánh rất mạnh khiến tôi nằm vật ra sàn nhà. Những thiên thần mách nhỏ: “Chính là nó. Anh có thể đi được rồi”. Tôi chẳng còn từ nào khác để nói ngoài câu: “OK”. Ram Dass và tôi trở thành bạn. Nhưng bất kỳ ẩn ý gì đằng sau sự kiện đó thì thật sự điều đó chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc cực ngắn.

Lời giảng dạy từ Neem Karoli Baba – Thầy của Ram Dass là rất quan trọng đối với tôi. Theo như niềm tin của ông ấy thì: “Hình dạng đẹp nhất của Thượng Đế được quan sát khi Người hiện hữu trong mọi vật”. Tôi đã khám phá ra nhiệm vụ của Yogananda và trân trọng con người thật sự của ông ấy. Sau này, chúng ta sẽ thảo luận nhiều hơn về Sri Yuteswar và đóng góp của vị Guru này. Tôi đã từng chống lại đạo Sikh bởi vì tôi không tin rằng sự can thiệp quân sự là thật sự cần thiết. Tuy vậy, tôi đã học và thực hành theo hầu hết những phương pháp tâm linh khác – Như Hồi giáo, Do Thái giáo, Thiên Chúa giáo, Đạo giáo, Sufi giáo, Hindu giáo, Phật giáo Tây Tạng. Tôi đã theo học rất sâu vào Đạo giáo và Sufi giáo. Chính xác thì tôi đã giành 11 năm năm để thực hành theo Sufi giáo. Tuy nhiên, qua rất nhiều phương pháp học tập, người thầy có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với tối lại là những người Mỹ bản địa. Đó là những con người đã mở ra cánh cửa để tôi bước vào một thế giới tâm linh cao quý. Những điều đó có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với cuộc sống của tôi.

Tất cả các tôn giáo trên thế giới đều nói về một Hiện thực giống hệt nhau. Ngôn từ có thể khác nhau, khái niệm về ý tưởng có thể khác nhau nhưng chắc chắn rằng duy chỉ có một Thực Tại, và chỉ có một Linh Hồn di chuyển xuyên qua mọi đời sống. Có những kỹ thuật khác nhau, ý thức khác nhau nhưng duy chỉ có một điều là thật, và khi hiện hữu ở đây thì chắc chắn rằng bạn nhận thức được điều đó. Bạn có thể gọi điều đó với bất kỳ một cái tên nào – Bạn có thể đặt cho nó những cái tên khác nhau – Nhưng tất cả đều là một thứ giống hệt nhau.

Trả lời