Bản thể nội tâm

Hãy chấp nhận bạn có cả một thế giới bên trong bạn, và sẵn sàng để nhận được sự vĩ đại, rộng lớn đó. Đó là điều cần thiết để tận hưởng cuộc sống, trải nghiệm thế giới vật chất mà bạn đang hiện hữu tại đây.

Nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận và tận dụng điều đó, bản thân bạn sẽ bị giới hạn trong thế giới vật lý này, bạn sẽ nghĩ rằng chẳng còn gì để hoàn thành.

Nếu không có sự vĩ đại của thế giới bên trong, bạn chỉ là sự giới hạn của những kinh nghiệm trên Trái đất này.

Sự kết nối giữa thế giới vật lý và thế giới rộng lớn bên trong bạn là một gạch nối bị thiếu mà bạn phải tìm kiếm. Đó chính là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc và hữu ích bạn đã chọn lựa trước khi được sinh ra.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Con đường

Con đường này đơn giản là sự giao tiếp một cách tỉnh thức qua lại giữa các chiều không gian với nhau.

Nếu bạn không kết nối được cơ thể vật lý và thế giới bên trong bạn, bạn không thể thỏa mãn được những thôi thúc từ bên trong luôn cuộn trào trong cơ thể vật lý của bạn.

Thật ra, thế giới vật lý của bạn luôn luôn được trợ giúp bởi thế giới sự thật bên trong, không có khoảng cách giữa bạn và thế giới bên trong. Kể từ ngày bạn có mặt trên thế giới vật chất này, bạn đã kết nối với phần bên trong vĩ đại của mình.

 

Làm tĩnh lặng tâm trí

Điều quan trọng là bạn có mong muốn mở ra con đường để tận hưởng thế giới bên trong bạn hay không. Đó là thứ bạn cần. Và hãy dành thời gian để thực hiện nó.

Hãy dành ra 15 hoặc 20 phút mỗi ngày để ngồi trong tĩnh lặng với một tâm trí tỉnh thức. Không nhất thiết phải cùng một khoảng thời gian mỗi ngày, điều giá trị là sự đều đặn và không bỏ quên, đây là một quá trình liên tục.

Làm tĩnh lặng tâm trí có nghĩa là mỗi ngày ngồi một lúc, trong vài phút và cho phép tâm trí được nghỉ ngơi, êm dịu và tĩnh lặng, không suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Không dễ cho bạn thực hiện vì bạn luôn bị quấy rối bởi những suy nghĩ đòi hỏi phải phản hồi trong tâm trí; tuy nhiên, điều quan trọng là bạn hãy làm tĩnh lặng tâm trí mỗi ngày trong một khoảng thời gian.

 

Chú ý vào hơi thở

Thật ích lợi khi ý thức vào một việc nào đó trong thế giới vật chất này.

Và chú ý quan sát hơi thở là cách làm rất hiệu quả! Mục đích đầu tiên của bạn là dần dần mở ra con đường giữa thế giới vật chất và thế giới phi vật chất bằng cách dừng suy nghĩ về thế giới vật chất một cách tỉnh thức và cho phép cơ thể ngồi im lặng, tĩnh tại và luôn luôn kết nối với thế giới phi vật chất.

Tuy nhiên, bạn không thể cố ý nhìn, cảm nhận, lắng nghe thế giới phi vật chất này ngay từ những lần đầu tiên thực hành được. Mục tiêu của bạn là đơn giản và duy nhất: “Tôi đang ngồi xuống để cho tâm trí tĩnh lặng”.

Trải nghiệm Thiền định

Khi bạn đạt được kết quả, cho dù chỉ trong vài giây, với một tâm trí lắng đọng và tỉnh thức, bạn sẽ có những trải nghiệm khác lạ trong cơ thể vật chất. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nhẹ tênh hoặc nặng trĩu.

Cảm giác nặng trĩu hoặc nhẹ tênh chứng tỏ bạn đã đạt được kết quả trong việc làm cho tạp niệm lắng xuống, và bạn đang ở trong trạng thái thư giãn sâu cho phép nguồn năng lượng to lớn tràn vào cơ thể.

 

Trạng thái hoàn toàn đón nhận

Mục đích đầu tiên đã được hoàn thành và thế giới bên trong bạn đã sẵn sàng. Khi bạn ngồi trong trạng thái hoàn toàn đón nhận, thực thể nội tâm sẽ bắt đầu thống nhất năng lượng của bạn, kết hợp với năng lượng tần số cao hơn, nhanh hơn của thế giới bên trong với năng lượng tần số thấp hơn, chậm hơn của thế giới vật chất.

Trong quá trình này, bạn chẳng phải làm việc gì cả, mà chỉ ngồi đấy với một tâm trí tĩnh lặng. Nếu bạn cố gắng tác động vào quá trình này, bạn sẽ mất đi trạng thái kết nối với thế giới bên trong (tức là bạn đã làm dừng lại công việc của thực thể bên trong đang hiện hữu bên trong bạn).

Mỗi ngày, bạn thực hành hoàn toàn với một tâm trí tĩnh lặng, và cho phép sự thống nhất của năng lượng và sự hòa hợp tăng lên dần dần. Trong quá trình làm tâm trí tĩnh lặng, bạn sẽ cảm nhận cơ thể vật chất với các trải nghiệm như rung nhẹ cơ bắp, chinh chích, nhồn nhột ngoài da. Những cảm giác đó là những bằng chứng của sự hòa hợp năng lượng.

Đừng quan tâm đến những cảm giác này, nếu không bạn sẽ mất đi trạng thái. Cứ tiếp tục với tâm trí im lặng, và tập trung vào sự im lặng đó.

Khi bạn có được sự chuyển động ví dụ như tay bạn chuyển động, đầu bạn chuyển động, ngón tay hoặc ngón chân chuyển động… mặc dù bạn không cố ý chuyển động thì sự hòa hợp năng lượng đã hoàn toàn bắt đầu quá trình sắp đặt và kết nối tuyệt vời.

 

Sự dẫn dắt của bản thể nội tâm

Khi cơ thể bạn chuyển động, mặc dù không hề cố ý nhưng được hiểu rằng chính bản thể nội tâm đã ra lệnh và bạn đón nhận một cách có tỉnh thức. Khi đó, sự chuyển đổi những thông điệp tỉnh thức từ thế giới phi vật chất đến thế giới vật chất đã chính thức hoàn thành.

Khoảng thời gian từ khi quyết định giữ cho tâm trí tĩnh lặng đến khi nhận được sự chuyển động là khác nhau ở mỗi người.

Sự sắp xếp và hàn gắn năng lượng là một quá trình tự nhiên và không thể theo yêu cầu của thế giới vật chất.

Bạn không thể nhận ra các điểm năng lượng trong cơ thể vật chất, có hàng ngàn điểm như vậy. Tuy nhiên, bản thể nội tâm hoàn toàn biết được điều này và biết được cả mức độ rung động tại đó. Như vậy, đây là công việc của phần bên trong bạn chứ không phải là ý thức của bạn.

 

Tin vào bản thể nội tâm 

Bạn hãy tin rằng tiềm năng bên trong của bạn hoàn toàn có thể làm được việc đơn giản ấy. Công việc của bạn là có mục đích và mong muốn cho sự hòa hợp này, và sau đó đem bản thân bạn vào trạng thái sẵn sàng đón nhận.

Sự hòa hợp năng lượng là quá trình tiếp diễn, và bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được sự hòa hợp năng lượng tuyệt đối nếu như bạn tiếp tục tập trung vào cơ thể của bạn.

Chỉ khi bạn qua đời (theo cách nói của bạn) hoặc là rời khỏi thân thể vật chất và chỉ còn thế giới phi vật chất (theo cách nói của chúng tôi), bạn sẽ hoàn toàn chỉ còn năng lượng của thế giới phi vật chất! Tuy nhiên, sự hòa hợp một cách đầy đủ cho việc gia tăng các trải nghiệm vật lý là điều hoàn toàn đơn giản.

Trả lời