Không thể phủ nhận rằng hiện nay, Yoga đang dần trở thành bộ môn được lựa chọn nhiều nhất để cải thiện sức khỏe và sắc đẹp của con người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để kiểm soát hơi thở tập trung toàn phần, nâng cao hiệu quả của các bài tập Yoga vẫn luôn là vấn đề khó với hầu hết mọi người. Vậy hãy tham khảo một số phương pháp rèn luyện kiểm soát hơi thở dưới đây.

Kỹ thuật luyện hơi thở nhịp nhàng

Khoa học đã chứng minh kỹ thuật thở có ảnh hưởng lớn đến tác dụng của các bài tập Yoga. Không chỉ vậy, thở không đúng cách còn làm giảm, làm mất hiệu quả vốn có của bài tập. Vì vậy, rèn luyện kỹ thuật hít thở đúng luôn được các chuyên gia nhấn mạnh ngay từ những ngày đầu.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Phương pháp kiểm soát để có hơi thở nhịp nhàng

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn kiểm soát để hơi thở tập trung toàn phần khi tập chính là luyện hơi thở nhịp nhàng. Mục đích chính của kỹ thuật này chính là tập luyện thói quen hít thở đều đặn. Tần suất hợp lý nhất là 5 hơi thở trong mỗi phút. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Nằm hẳn xuống đất hoặc ngồi trong tư thế thẳng lưng, hai tay đặt lên bụng.
  • Hít vào một cách chậm rãi, mở rộng bụng và nhẩm đếm 5 nhịp rồi tạm ngừng.
  • Thở ra từ từ trong 6 nhịp đếm.
  • Luyện tập mỗi ngày khoảng 10 phút để đạt hiệu quả mong đợi.

                                 Bài Dẫn Thiền Hơi Thở

Phương pháp kiểm soát hơi thở giúp giảm căng thẳng

Không chỉ giúp tạo thói quen tốt mà trong Yoga còn có kỹ thuật hít thở giúp giảm căng thẳng với hiệu quả cao, đồng thời tăng sức mạnh của xương cốt và cơ bắp. Phương pháp này còn được gọi với tên khác là Rock and Roll, được thực hiện đơn giản bằng cách:

  • Ngồi thẳng lưng trên ghế hoặc trên sàn nhà, hai tay để lên bụng
  • Hít vào, đồng thời mở rộng bụng và nghiêng về phía trước
  • Thở ra và thực hiện động tác cong người về trước cho đến khi không khí trong bụng được đẩy ra hoàn toàn
  • Thực hiện 20 lần một ngày để giải tỏa căng thẳng.

Cách luyện thở để giữ tinh thần ổn định

Điều chỉnh hơi thở tập trung toàn phần không chỉ giúp cho quá trình tập luyện Yoga được dễ dàng và hiệu quả mà còn hỗ trợ trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe. Bên cạnh đó, hơi thở được kiểm soát tốt còn giúp cho bạn giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi, giữ tinh thần luôn tươi tỉnh, phấn chấn. Vì vậy đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi để có phương pháp rèn luyện tối ưu cho bản thân.

Trả lời