Ngồi thiền là một phương pháp mang đến nhiều năng lượng dồi dào cho cơ thể. Trong đó, Thiền Buổi Sáng là thói quen giúp cho tinh thần tỉnh táo và minh mẫn để đạt hiệu quả cho công việc và cuộc sống. Dưới đây Thiền Kim Tự Tháp sẽ chia sẻ những gợi ý huân tập thiền kết nối để bắt đầu một ngày mới thật tuyệt vời nhé!

Thiền buổi sáng bắt đầu như thế nào?

Theo nghiên cứu khoa học, thiền định là một trong những thói quen tốt vào buổi sáng để bắt đầu một ngày đầy tích cực và tràn đầy năng lượng.

Xem Phương Pháp Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bắt đầu một ngày hứng khởi bằng thiền buổi sáng

Vì vậy, cho dù bạn thức dậy lúc 5 giờ hay 10 giờ sáng thì lời khuyên dành cho bạn là hãy nên thực hành ngồi thiền đầu tiên. Thật sự không quá khó khăn hãy chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Việc thiền tập vào buổi sáng chỉ khoảng từ 10 –  20 phút là đủ

Thực tế có rất nhiều phương pháp thiền, nhưng một kỹ thuật cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được thiền. Đó là chỉ cần ngồi yên, trong im lặng và không làm gì cả bằng việc Quan Sát Hơi Thở. Thật đơn giản chứ không phải quá bài bản hay điều gì to lớn như bạn nghĩ.

Mời bạn lắng nghe Bài Dẫn Thiền…

Một khi ý thức đúng đắn được sự thay đổi nhỏ như thế cũng khiến buổi sáng của bạn trở nên có ý nghĩa hơn. Và tất nhiên, nếu bạn có thể dành nhiều thời gian, yêu thương bản thân thêm một chút thì kết quả chắc chắn sẽ càng lớn.

Ngồi thiền buổi sáng có quan trọng không?

Cách ngồi thiền để bắt đầu ngày mới hạnh phúc

Việc kết hợp ngồi thiền vào buổi sáng là cách tập luyện cũng như rèn luyện tâm trí và cảm xúc hàng ngày. Từ đó ảnh hưởng đến thái độ hoặc cách mà bạn phản ứng với những sự việc và thách thức trong suốt cả ngày.

Lựa chọn bài thiền nào cho buổi sáng đầy năng lượng

Chuẩn bị trước khi thiền buổi sáng

Để bắt đầu ngồi thiền định vào buổi sáng, trước tiên hãy tìm nơi yên tĩnh hoặc nơi phù hợp mà bạn muốn thiền (tốt nhất là ngay trên giường ngủ). Bạn cũng có thể lựa chọn ngồi trên ghế sofa, đệm đặt dưới sàn nhà, thậm chí là trên xe buýt 10 phút. Chỉ cần bất cứ vị trí nào bạn cảm thấy thoải má và có thể dựa lưng vào tường cũng được. Bởi bạn là người duy nhất biết được rằng đâu là nơi thiền tốt và phù hợp nhất đối với bạn.

Lựa chọn bài thiền tập phù hợp

Thực hành thiền buổi sáng cùng Kim Tự Tháp

Nếu bạn đang nằm trên giường hãy giữ người ở tư thế thư giãn. Nếu bạn đang ngồi, hãy điều chỉnh tư thế thẳng lưng sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Chỉ cần giữ cho mình tỉnh táo trong suốt bài thiền.

Lúc này, bạn nhẹ nhàng nhắm mắt lại, thả lỏng cánh tay và bàn tay trên đùi hoặc bên cạnh bạn, miệng hơi mỉm cười nhẹ. Để cơ mặt được thư giãn, thả lỏng vai cho đến khi bạn ổn định và hoàn toàn thư giãn. Hãy tạm gác lại mọi trách nhiệm và suy nghĩ trong khoảng thời gian này: không có việc gì khác và không nghĩ về nơi nào khác.

Chú ý chuyển sự chú ý vào hơi thở tự nhiên, biết rõ hơi thở đi ra đi vào và dừng lại thế nào trên cánh mũi. Nếu suy nghĩ đến, nhẹ nhàng quay về Hơi Thở…

Mỗi hơi thở hít vào là một vòng tuần hoàn mới. Kết nối bạn với khoảnh khắc hoàn toàn mới, chào đón những nhịp thở mới tuần tự. Có thể bạn muốn trải qua một ngày mới thật thoải mái, yên bình. Hoặc bạn đang muốn khám phá điều gì đó thú vị, hay rèn luyện một kỹ năng nào đó sau khi Thiền nhé.

Thiền Kim Tự Tháp – Tận hưởng không gian đầy năng lượng

Khi bình minh hé mở, cũng là lúc chúng ta nắm trong tay một sự khởi đầu mới. Một cơ hội mới để đón nhận cuộc sống qua những góc nhìn mới mẻ. Bằng tinh thần hứng khởi và sự tò mò, khoảnh khắc ấy nối dài đến trong ngày. Điều này giúp mở rộng tâm trí, đón nhận sự lạc quan, thuần khiết. Hãy cùng kết nối để cảm nhận tiềm năng vô hạn này.

Tham gia cộng đồng thiền để huân tập thói quen lành mạnh mỗi ngày

Bạn muốn tập thiền nhưng chưa hiểu hết được phương cách. Vậy hãy thử ứng dụng bài thiền buổi sáng có hướng dẫn của Kim Tự Tháp ngay trên đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia lớp Thiền online miễn phí hàng ngày trên Thiền Kim Tự Tháp. Đây là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện sự tập trung vào bản thân, kết nối tâm hồn trong một môi trường an toàn và thoải mái. Tại đây, các nhà thiền học lâu năm, sẽ hướng dẫn cho tiếp cận những kỹ năng và công cụ thiền tập hiệu quả cùng các thiền sinh khác.

Cuối cùng, nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc chưa có kinh nghiệm về thiền và thiền buổi sáng. Hãy liên hệ với Kim Tự Tháp để mỗi ngày luôn được bình an và hạnh phúc nhé!