Bạn nghĩ sao nếu thiền tốt cho sức khỏe và tăng tuổi thọ?

Thiền là quá trình thực hành tâm trí và tập trung vào nội tâm trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể bạn chưa tìm hiểu đến các tác dụng của Thiền đối với bản thân. Mà bạn thường nghe các trang mạng, báo đài nói về công dụng to lớn đến từ Thiền. Hãy đọc bài viết để có thêm những kiến thức về tác dụng Thiền tốt cho sức khỏe như thế nào? Liệu có thể tăng tuổi thọ không?

Thiền tốt cho sức khỏe như thế nào? Khoa học nói gì?

Các bằng chứng khoa học trên thế giới đã chứng minh Thiền Định thường xuyên có thể cải thiện tình trạng tâm lý. Bao gồm: lo lắng, trầm cảm, do đó mà có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong. Thiền đã được minh chứng là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm mức độ Cortisol. Hay còn là hormone căng thẳng.

Mức độ của Cortisol càng cao thì đồng nghĩa với vấn đề tử vong cao hơn. Bởi nó được thông qua các tình trạng liên quan đến tim như xơ vữa động mạch và hội chứng tiêu hóa. Theo nghiên cứu vào năm 2011 được công bố trên Tạp chí Béo phì: Thiền Định thậm chí có thể giảm lượng mỡ bụng nguy hiểm.

Lớp Thiền Online miễn phí!

Zoom URL: https://us02web.zoom.us/j/7979789789?pwd=R0VTcnlpdms1QnFnTElWL09qWTJPZz09

Zoom ID: 7979 789 789    –    Pass: hoitho79

Thời gian: 21h mỗi ngày.

Tham gia group Zalo: https://zalo.me/g/xiqact998

Không thể phủ nhận rằng Thiền tốt cho sức khỏe!

Ngoài ra, bạn có thể nói rằng: “Thiền Định thường xuyên có thể giúp bạn ít gặp bác sĩ và thời gian nằm viện ngắn hơn”.

Phương pháp Thiền Định tốt cho sức khỏe như thế nào?

Những người tham gia được chia thành các nhóm và được hướng dẫn về Thiền Định, thư giãn tinh thần. Họ được cung cấp các lớp giáo dục về sức khỏe tổng quát.

Phương pháp Thiền Định đơn giản là ngồi thoải mái, nhắm mắt thư giãn từ 15 đến 20 phút mỗi buổi. Và thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt được trạng thái tỉnh táo, thư thái.

Chúng ta sẽ tập trung vào hơi thở và quan sát những suy nghĩ một cách từ bi khi nảy sinh trong tâm trí. Họ cũng được khuyến khích khi lặp lại một cụm từ hoặc câu thơ trong mỗi buổi học.

Kết thúc buổi học, bạn sử dụng bài học cơ liên tục được huấn luyện để dần thả lỏng sự căng thẳng. Bài học đó thúc đẩy trạng thái bình tĩnh tổng thể.

Kết quả

Sau 3 tháng kiểm nghiệm, các báo cáo huyết áp của họ đều thấp hơn đáng kể so với lúc ban đầu. Giảm đến 23% nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào trong thời gian đó. Và giảm 30% khả năng tử vong vì bệnh tim mạch trong thời gian cùng kỳ. Các đối tượng cũng ít có khả năng tử vong vì ung thư hơn 49% trong quá trình theo dõi.

Thiền Định đối với tuổi thọ

Các bài nghiên cứu tổng quan cho rằng Thiền gần như có lợi ích tốt ngang thuốc đối với bệnh tăng huyết áp. Đặc biệt lại không có tác dụng phụ. Mặc dù không khuyến khích sử dụng ngồi Thiền thay vì uống thuốc.

Thiền đem tới cho ta cuộc sống vui vẻ, hài lòng, tràn đầy năng lượng. Đó chính là động lực khiến tuổi thọ được cải thiện rất nhiều đó!

Thiền tốt cho sức khỏe mà còn giúp con người sống thọ

Hãy cố gắng kết hợp thực hành Thiền Định thường xuyên. Theo thời gian Thiền dường như đóng góp vào chính cuộc sống của chính bạn.

Một số mẹo khi thực hành Thiền Định

Dưới đây sẽ là một số mẹo cần ghi khi bạn tiến tới con đường Thiền tốt cho sức khỏe:

1. Dành thời gian để Thiền phát huy

Thiền Định cần chúng ta thực hành rất nhiều. Bạn đang mong đợi làm một điều gì đó hoàn hảo thì bạn có thể tạo ra nhiều căng thẳng hơn là giải tỏa.

Sẽ không có buổi Thiền là hoàn hảo nếu bạn bước vào nó với kỳ vọng về sự hoàn hảo. Điều đó khiến bản thân thất vọng hơn và không muốn gắn bó với nó.

2. Bắt đầu với quy mô nhỏ và dần phát triển

Nếu Thiền tốt cho sức khỏe và tăng tuổi thọ thì tại sao bạn không lựa chọn phương pháp này nhỉ.

Hãy bắt đầu với một phiên ngắn kéo dài khoảng 5 phút. Khi bạn cảm thấy thoải mái thì tiếp tục phát triển sang 10 hoặc 15 phút. Cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn thì là 30 phút. Đồng nghĩa là mỗi khi bạn bước ra bạn đều cảm thấy thư thái và sảng khoái, sẵn sàng đối mặt với phần còn lại trong ngày.

3. Theo dõi thời gian và đặt mục tiêu mong muốn

Bạn có thể dễ dàng đánh mất khoảng thời gian khi Thiền. Làm cho bạn lo lắng và luôn tồn tại suy nghĩ “ Hết giờ rồi nhỉ?” hay “Thiền như vậy đủ lâu chưa?” Dòng suy nghĩ đó đánh bại mục đích làm sáng tỏ tâm trí của bạn. Để chống lại điều này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng trên điện thoại và đặt khoảng thời gian cho nó.

Đảm bảo là âm báo nhẹ nhàng hoặc đặt chế độ rung, không làm bạn giật mình khi hết thời gian. Và bạn cảm thấy thoải mái.

4. Thử một phong cách Thiền khác

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nếu Thiền Định khiến bạn nản thì bạn có thể Thiền tịnh tâm và nhiều loại Thiền khác.

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết ta có thể đúc rút là Thiền tốt cho sức khỏe rất nhiều và có thể làm tăng tuổi thọ. Tại Thiền Kim Tự Tháp đang có các khóa học Thiền dành cho tất cả mọi người. Các buổi học được thực hiện bởi những người giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Liên hệ ngay với trung tâm Thiền Kim Tự Tháp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *