Thiền Ozen là câu lạc bộ Thiền phi tôn giáo và phi lợi nhuận. Ozen ứng dụng các kỹ thuật về Thiền tĩnh và Thiền động thông qua khoa học não bộ từ đó người luyện tập thường xuyên. Hôm nay, câu lạc bộ đã chỉ ra 7 lợi ích của Thiền đối với sức khỏe của người thực hành.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

7 lợi ích của Thiền tập với sức khỏe do tổ chức Thiền Ozen chia sẻ

Thiền Ozen cho rằng thiền giúp nhận thức bản thân tốt hơn

Để có sức khỏe tốt thì điều kiện quan trọng chính là bạn phải biết cách thấu hiểu tình trạng cơ thể. Nếu bạn không chịu lắng nghe tín hiệu phát ra từ cơ thể thì sẽ không biết cách cân bằng dinh dưỡng, luyện tập nên rất dễ mắc bệnh.

Thiền giúp nhận thức bản thân tốt hơn

Khi dành thời gian để sống chậm lại, bạn suy nghĩ và tự cảm nhận cơ thể biến đổi sau khi ăn và tập luyện, sinh hoạt…. Những nhận thức này sẽ tác động tích cực và kéo dài rất lâu đến sức khỏe của bạn. Trong khi đó, Thiền tập cơ bản có phương pháp kiểm soát hơi thở, sống chậm để cơ thể điều hòa, ổn định và khỏe mạnh.

Cải thiện tình trạng các mối quan hệ

Thiền tập góp phần tạo mối liên kết và cảm nhận từ trong cảm xúc, hành động để bạn đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Khi bạn chịu bỏ ra thời gian để sống chậm đi và cố gắng tự điều chỉnh chính mình sẽ càng thấu hiểu mối quan hệ xung quanh.

Thiền giúp bạn nhìn nhận vấn đề rõ ràng, chuyện cần hay không cần chịu trách nhiệm, việc phải giải quyết trước, sau… Thậm chí, theo các chuyên gia tại Thiền Ozen thiền mang đến sự tĩnh lặng và thúc đẩy bạn mạnh dạn vứt bỏ mối quan hệ rắc rối. Nên đối với Thiền Ozen, lợi ích của Thiền vô cùng tốt đối với cuộc sống con người, nên bạn hãy lên lịch Thiền tập từ đây.

Thiền Ozen: Thực hành Thiền giúp giảm căng thẳng, lo âu

Rodney Laurel, CEO công ty Accupoint Systems và Soho Consolidated Corporation, đã có phát biểu về Thiền như sau: “Sự căng thẳng luôn hiện hữu. Nhưng khi bạn thực hiện bài tập Thiền Định thường xuyên giúp làm giảm stress đồng thời duy trì cơ thể trạng thái cân bằng”.

Ngay cả các ông lớn như Google, Apple đã biết được tác dụng này của Thiền nên kết hợp Thiền vào văn hóa làm việc. Từ đó, những công ty trên đều có nhân viên hăng hái, không hề bị stress mà lại gia tăng năng suất làm việc, giảm phí vận hành.

Thiền Ozen: Thực hành Thiền giúp giảm căng thẳng, lo âu

Theo một số thành viên của Thiền Ozen và nhóm Thiền Bahay Dalangin ở Philippines. Thiền giúp bản thân làm chủ cơn nóng nảy, dạy cách phân biệt cảm xúc của họ nhờ đó chứng căng thẳng, stress cũng bị đẩy lùi.

Thúc đẩy trí óc sáng tạo, tìm thấy niềm vui trong công việc

Steven Jobs ông chủ trong lĩnh vực công nghệ cũng đã có những chia sẻ thú vị về Thiền Định. Khi tập Thiền, các phương pháp như tư thế, cách ngồi, kiểm soát hơi thở sẽ giúp ông thấy được niềm vui trong công việc. Cách để ông nhận ra mục tiêu trong công việc và điều hướng chúng dựa trên sự sáng tạo của trí óc. Vì vậy, Thiền góp một phần nhỏ vào sự thành công của một tỷ phú top đầu thế giới và chủ tịch của Apple.

Thiền Ozen: Thiền tăng khả năng tập trung

Những bài học của Thiền Định đều hướng đến sự tập trung. Có thể nói, bản chất của Thiền chính là nghệ thuật thu hút tâm trí của mình vào vấn đề, hay mục tiêu duy nhất. Thực hành Thiền tập giúp bạn có chánh niệm, không bị phân tâm và không phí sức vào việc loại bỏ suy nghĩ lệch hướng tâm trí.

Thiền Ozen: Thiền tăng khả năng tập trung

Như Thiền Ozen đã trình bày, khi bạn tập trung sẽ tăng cường khả năng làm việc đáng kể. Thậm chí, trong hoạt động giao tiếp, quan hệ xã hội cũng dễ dàng thành công khi bạn sở hữu khả năng tập trung tốt nhất.

Về điểm này, Thiền Ozen cũng chia sẻ thêm về tác dụng của sự tập trung do Thiền tập mang đến. Điều này, còn giúp bạn làm việc quan trọng trước mà không bị phân tâm, từ đó thúc đẩy nhanh công việc. Như vậy, Thiền Ozen đã liệt kê lợi ích của Thiền Định chính là tập trung khi hoạt động nên bạn có thể tận dụng điều này để khắc phục nhược điểm hiện tại.

Thiền Ozen: Thiền tập giao tiếp tốt hơn

Theo nhóm Thiền Ozen thực hành Thiền tập có tác dụng đả thông tư tưởng nên bạn sẽ biểu đạt được suy nghĩ, cảm xúc chính xác hơn. Khi bạn thực hành các động tác Thiền đúng cách bạn sẽ không bị tác động do môi trường xung quanh. Bởi Thiền còn tôi luyện trong tiềm thức của bạn về việc chịu trách nhiệm cho hành động việc làm của bản thân. Nhờ đó mà Thiền giúp giao tiếp tốt hơn, tâm tình ôn hòa hơn. Vì thế bạn đừng bỏ lỡ những bài tập hiệu quả sau khi Thiền Ozen chia sẻ về lợi ích của Thiền.

Thiền Ozen: Thiền tập giúp giao tiếp tốt hơn

Thiền Ozen: Thiền Định giúp yêu bản thân hơn

Thiền Định là con đường ngắn nhất để bạn nhận thức về bản thân để yêu thương chính mình nhiều hơn trước. Mỗi bài tập sẽ đưa bạn đối diện với bản thân hằng ngày và cơ hội này góp phần lắp đầy phần cảm xúc đang bị thiếu hụt. Theo Thiền Ozen với lợi ích này cuộc sống của bạn sẽ muôn màu, muôn vẻ và tươi đẹp hơn.

Thiền Ozen là tổ chức Thiền phi tôn giáo và phi lợi nhuận nên tại đây luôn có những buổi Thiền đúng nghĩa. Với số lượng thành viên lớn, Ozen đã có cho mình những kiến thức hữu ích nên chia sẻ về lợi ích của Thiền tại đây rất chắc chắn. Bạn có thể tham khảo thông tin trên sau đó đưa ra quyết định có nên tập Thiền hay không.

Trả lời