Nhạc Thiền Yoga âm Phạn luôn được coi là âm nhạc kết hợp hài hoà mang đến nguồn năng lượng tốt. Thông qua giai điệu nhạc Yoga sẽ giúp mọi người tập luyện có hiệu quả hơn và giảm thiểu căng thẳng, lo âu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số loại Nhạc Thiền Yoga được yêu thích, ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhạc Thiền Om Ma Ni Padmihum – Hoa Sen Nở Ngọc:

Nhạc Thiền Yoga Ấn Độ

Khi nhắc đến nhạc Yoga chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua các bài nhạc tập Yoga lời Ấn Độ. Từ xưa đến nay, những bản nhạc thiền này đều được xem là sợi dây liên kết tâm hồn. Những tình cảm, tâm tư của mọi người sẽ được hóa giải dễ dàng khi hòa mình vào âm nhạc thiền Yoga Ấn Độ.

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc Yoga của Ấn Độ

Nguồn gốc của bộ môn tập Yoga đến từ Ấn Độ với lịch sử khoảng hơn 7000 năm. Đây được coi là nền tảng cơ sở của môn khoa học nghiên cứu sâu về tinh thần, tâm hồn và thể chất. Chỉ cần tập luyện theo nhạc thiền Yoga thì các bạn sẽ cảm thấy tinh thần thư giãn, tâm trạng thoải mái hơn.

Các bài nhạc Yoga Ấn Độ luôn mang đến những âm thanh nhẹ nhàng, thanh thoát và du dương. Giai điệu này sẽ giúp mọi người thư giãn, tĩnh tâm và tập trung hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến những bản Nhạc Thiền Yoga âm Phạn thu hút, lôi cuốn nhiều người lắng nghe, yêu thích.

Nhạc Thiền Chú Đại Bi Âm Phạn:

Nhạc Yoga Thiền có lời

Những bản nhạc thiền Yoga có lời thường là bài kinh âm Phạn được đọc trong giai điệu nhạc du dương, sâu lắng. Bên cạnh đó, có bài nhạc sẽ có lời hướng dẫn tập luyện trên thanh âm cổ điển Ấn Độ hay nhịp điệu của nhạc cụ.

Âm điệu yoga có lời

Thể loại nhạc này sẽ tăng cường khả năng xua tan mệt mỏi, giải tỏa được tinh thần. Đồng thời, âm thanh này còn giúp tâm trí tĩnh lặng, tập trung hơn để nhập thiền một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Qua đó, tinh thần của mọi người sẽ thoải mái, dễ chịu và an nhiên hơn.

Nhạc Thiền Yoga Babanam

Phương pháp thiền định Babanam có những giai điệu, âm thanh riêng biệt. Việc tập luyện theo cách thiền này sẽ hỗ trợ cải thiện sức khỏe của bạn cực kỳ tốt. Nhạc thiền Babanam sẽ có lời du dương giúp con người đến với thế giới thiền định dễ dàng hơn.

Nhạc điệu Yoga Babanam

Cách tập Yoga này thường yêu cầu phải hít thở sâu và nhẩm trong đầu về Babanam, Kevalam cùng với hơi thở. Quá trình luyện tập này sẽ giúp tâm khí hoà nhập vào thiên nhiên, vũ trụ xung quanh.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu một số Nhạc Thiền Yoga âm Phạn hay, được ưa chuộng nhất hiện nay. Mong rằng các bản nhạc này sẽ giúp mọi người trong quá trình tập luyện Yoga.