Khác với các bản ballad đầy muộn phiền hay rock sôi động, nhạc thiền có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Khi nghe trong lúc ngồi thiền, chúng sẽ trở thành một “liều thuốc bổ” giúp gột rửa tâm hồn, thư giãn tinh thần, giải phóng cơ thể. Cùng Đá Quý Kim Tự Tháp tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của việc nghe nhạc Thiền trong bài viết sau.

Giảm căng thẳng, stress

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nghe nhạc Thiền giúp giảm căng thẳng, stress

Trước áp lực của cuộc sống, công việc hiện nay, chúng ta rất dễ bị stress. Có rất nhiều phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng này. Trong đó, nghe những bản nhạc Thiền êm dịu khi ngồi thiền được xem là cách xua đi mệt mỏi một cách hiệu quả, giúp cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thiền trong khi nghe nhạc không chỉ giúp giảm stress mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn sẽ ngủ ngon hơn, giấc ngủ sâu hơn, không hay bị giật mình nữa. Từ đó lấy lại được một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn hơn, làm việc tốt hơn.

Nâng cao trí tuệ

Đây là một lợi ích đáng kinh ngạc của việc ngồi thiền kết hợp với nghe nhạc. Không chỉ nâng cao trí tuệ mà chúng còn tiếp thêm nhiều cảm hứng, giúp bạn đưa ra được nhiều ý tưởng ấn tượng trong công việc và học tập.

Hỗ trợ quá trình chữa bệnh

                         Ngồi thiền kết hợp với nghe nhạc tốt cho người bị bệnh

Qua một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghe nhạc Thiền sẽ rất tốt cho người bị bệnh. Nhất là các căn bệnh về huyết áp, đau đầu, đau tim,….. Hơn nữa, những người thường xuyên nghe nhạc thiền còn có khả năng chịu đau tốt hơn người bình thường, nguy cơ mắc bệnh cũng giảm đi.

Ăn uống điều độ

Nói tới lợi ích này của nghe nhạc Thiền không ít người ngạc nhiên vì nghĩ chúng chẳng có liên quan gì tới nhau. Thế nhưng, nó lại có sự ảnh hưởng không hề nhỏ. Thiền với âm nhạc giúp kiểm soát thói quen ăn uống khoa học, điều độ hơn. Nếu bạn thuộc tuýp người tăng cân nhanh chóng thì hãy duy trì thói quen này, cân nặng của bạn sẽ được kiểm soát, thậm chí có thể giảm cân.

Khả năng tập trung tốt hơn

Những bản nhạc Thiền êm dịu sẽ giúp bạn nâng cao được khả năng tập trung của mình. Học sinh, sinh viên, nghe nhạc Thiền sẽ học tốt hơn, ghi nhớ lâu hơn. Người làm ăn, kinh doanh sẽ hoàn thành công việc một cách trôi chảy.

                                Lời Dẫn Thiền Master Quyết và Minh Sư Patriji thổi sáo

Cân bằng cảm xúc

Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu, nghe nhạc Thiền thường xuyên sẽ giúp cân bằng cảm xúc tốt hơn. Thời gian chữa lành những tổn thương nhanh hơn so với các cách thông thường. Đồng thời, những mối quan hệ xung quanh cũng được cải thiện.

Qua những chia sẻ trên có thể thấy, lợi ích của việc nghe nhạc Thiền với sức khỏe và trí tuệ là rất lớn. Bạn nên áp dụng vào thực tiễn khi ngồi thiền để tận hưởng được những lợi ích tuyệt vời đó.