Nhạc thiền đọc sách là một phần quan trọng đối với nhiều người. Những bài nhạc thiền này có thể giúp chúng ta thư giãn đầu óc, giảm stress và tập trung hơn trong quá trình đọc sách. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn bài nhạc nào thì hãy tham khảo top 5 bài được yêu thích nhất sau đây.

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien

Nhạc thiền nên nghe khi đọc sách

1.   Kiếp sau nguyện làm một đóa Sen

Chỉ cần nghe cái tên thôi chúng ta cũng đã nghĩ tới những giai điệu nhẹ nhàng, tĩnh tâm. Đây là bài hát được thể hiện bởi nghệ sĩ Phi Nhung và lời được dịch từ nhạc Hoa. Một ca sĩ nhẹ nhàng, luôn hướng về Phật và gia đình như Phi Nhung chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Hoa Sen chính là một biểu tượng đẹp của Phật. Do đó, bài hát cũng có ý nghĩa mong muốn kiếp sau sẽ trở thành một đóa Sen để quên đi tình ái, khổ cực đời người. Một cuộc sống không tính toán, so đo, sẽ làm đóa Sen để tỏa sáng cho đời.

2.   Album nhạc Phật (Bát Nhã Thuyền)

Nếu bạn muốn nghe nhạc thiền đọc sách với thời lượng dài thì hãy chọn Album nhạc Phật từ Bát Nhã Thuyền. Album này có tổng cộng 7 bài hát liên tiếp nhau. Tất cả đều có nội dung liên quan tới Phật giáo.

Đây đều là những bài hát nhẹ nhàng do Phương Mỹ Chi thể hiện. Nội dung đều truyền đạt lòng tôn kính với Phật pháp, khuyến khích các suy nghĩ tích cực. Lời hay ý đẹp này sẽ giúp bạn trở nên thư giãn và tĩnh tâm hơn trong lúc thiền tịnh.

3.   Nhạc thiền tĩnh tâm (không lời)

Mặc dù có thời lượng lên tới 1 giờ 35 phút nhưng bài nhạc thiền đọc sách này lại cực kỳ nhẹ nhàng vào cuốn hút. Không chỉ có những nốt nhạc bay bổng mà bài nhạc còn có tiếng sáo trúc, tiền đàn tranh kết hợp để giúp người nghe thư thái tâm hồn.

Nhạc thiền tĩnh tâm không lời

Chỉ cần nghe bài nhạc này, bạn sẽ trở nên thư thái, thoải mái. Những mệt mỏi, stress trong công việc sẽ trở nên biến mất.

4.   Nhạc thiền sáo trúc nhẹ nhàng

Những đoạn nhạc cực êm ái từ sáo trúc kết hợp với Piano là cực kỳ du dương. Chỉ với 42 phút nghe đoạn nhạc này, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng nữa. Nhiều người cũng đã dùng đoạn nhạc thiền này để giúp giấc ngủ ngon hơn, thoải mái đầu óc hơn.

5.   Tuyển chọn nhạc thiền tĩnh tâm (Peto)

9 bài hát liên tiếp trong khoảng 33 phút đều với hơi hướng nhẹ nhàng, dịu dàng. Trong đoạn nhạc có nhiều câu kinh Phật rất dịu dàng. Chính bởi sự kết hợp này nên bài nhạc sẽ giúp cho người nghe giải tỏa căng thẳng, mang lại sự yên tĩnh cần thiết.

Trên đây là danh sách top 5 bài nhạc thiền đọc sách hay và nên nghe nhất. Chỉ cần tìm kiếm và bật lên một trong các bài nhạc này thì bạn sẽ trở nên vô cùng tịnh tâm. Mọi căng thẳng, stress, áp lực sẽ trở nên vô hình.