Hiện nay, Thiền là một phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn. Bạn có thắc mắc tại chỉ ngồi hít thở mà có thể hết bệnh không? Đặc biệt là Thiền chữa bệnh suy thận có đúng không? Những nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bệnh suy thận là gì? Những nguyên nhân dẫn đến bệnh suy thận

Đầu tiên, thận là hai cơ quan nằm sau lưng, hai bên cột sống và có vị trí ngay trên eo. Nhiệm vụ chính của thận chính là lọc máu bằng cách loại bỏ các chất thải và nước dư thừa. Đồng thời, thận giúp duy trì cân bằng muối và chất điện giải trong máu, giúp điều chỉnh huyết áp và duy trì sự sống.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Bệnh suy thận có tác động xấu đến sức khỏe con người

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy thận ở người bệnh. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chính của bệnh suy thận. Đó là:

  • Nhịn tiểu thường xuyên, tạo áp lực lên bàng quang gây suy giảm chức năng hoạt động của hệ thống bài tiết.
  • Uống nước ít: Trong một ngày, cơ thể con người cần uống đủ 2 đến 2.5 lít nước. Nếu không uống đủ, nồng độ độc tố trong nước tiểu sẽ không được pha loãng, từ đó ảnh hưởng đến khả năng lọc máy của thận gây ra suy thận.
  • Ăn quá mặn: Thói quen ăn uống quá mặn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người, đặc biệt là giảm chức năng của thận.
  • Một số biến chứng của bệnh là thận: Các biến chứng của một số loại bệnh như sỏi thận, viêm cầu thận, nhiễm trùng thận cũng là một nguyên gây ra suy thận.
  • Làm dụng tình dục: Quan hệ tình dục thường xuyên với cường độc cao, làm ảnh hưởng đến tốc độ đào thải tốc độ và cân bằng chất điện sinh nuôi dưỡng. Từ đó, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận, gây suy thận.

Ngồi Thiền có chữa được bệnh suy thận không?

Trong các cơ quan nội tạng, thận chủ yếu nạp về khí và cũng là gốc của lục phủ ngũ tặng. Đồng thời, thận cũng là gốc sức khỏe và giúp duy trì sự sống của con người. Đó cũng là nguyên nhân tại sao khi người bệnh mắc phải suy thận thì sẽ dẫn đến tình trạng suy yếu các cơ quan khác như tim mạch, gan, tăng huyết áp… là điều khó tránh khỏi.

Bởi các nguy hiểm mà căn bệnh lại gây ra cho sức khỏe con người, nên người ta đã khẳng định suy thận là căn bệnh khó chữa nhất trong các loại bệnh. Ngay cả những phương pháp chữa bệnh đông y hay tây y hoặc các bài thuốc cổ truyền cũng không thể chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Tuy nhiên, gần đây có không ít người truyền tai nhau phương pháp chữa bệnh suy thận chỉ với việc ngồi Thiền. Vậy thực hư vấn đề này là như thế nào? Và nếu Thiền chữa bệnh suy thận được thì nên thực hiện chúng như thế nào cho chính xác?

Thiền chữa bệnh suy thận được không?

Phương pháp Thiền chữa bệnh suy thận hiệu quả

Như bạn đã biết, thận nạp khí, nên chỉ khi cơ thể bạn biết cách nạp năng lượng sống cho thân thì đó mới là cơ sở giúp phục hồi chức năng của thận. Cũng chính vì thế nên phương pháp Thiền Tịnh là ứng dụng năng lượng chữa bệnh suy thận đã trở nên rất hữu ích cho quá trình điều trị của người bệnh.

Ngồi Thiền giúp cơ thể bạn nạp một nguồn năng lượng mới, đặc biệt là nạp vào thận. Từ đó sẽ tác động đến các tế bào, đồng thời làm hồi sinh và chuyển hóa, phục hồi chức năng hoạt động của thận một cách nhanh chóng. Chẳng hạn là:

  • Luyện bài tập “Dẫn hỏa quy nguyên”, bài tập đưa dương khí quay về thận. Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều người lựa chọn có trong bộ pháp Dịch Cân Kinh.
  • Áp dụng cách hít thở đúng để tăng cường nội lực, tăng dương khí cho thận. Thúc đẩy quá trình hồi phục các chức năng hoạt động của thận.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập cách đi bộ đúng cách và kết hợp với phương pháp giáng khí để giúp cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết tốt nhất.

Phương pháp chữa bệnh suy thận bằng thiền tịnh

Bài viết trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thiền chữa bệnh suy thận được không. Hy vọng với những thông tin chia sẻ đã giúp ích cho quá trình cải thiện tình trạng bệnh của bạn nhé.

Trả lời