Những quyển sách hay của thiền sư in English Thích Nhất Hạnh có khoảng 40 quyển. Để giúp cho bạn đọc có thể tìm kiếm những quyển sách hay về thiền định và chánh niệm của Phật giáo. Chúng tôi xin chia sẻ về một vài thông tin của thiền sư Thích nhất Hạnh, cũng như giới thiệu những quyển sách được viết bằng tiếng Anh xuất bản nhiều nơi trên thế giới.

Thiền sư Thích nhất Hạnh là ai?

Thiền sư Thích nhất Hạnh là một nhà thơ, giáo viên và nhà hoạt động vì hòa bình. Ông là một tăng sĩ phật giáo Việt Nam vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Cũng là người tiên phong trong việc đưa Phật giáo qua các nước phương Tây.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Thiền sư Thích Nhất Hạnh vô cùng nổi tiếng

Thiền sư Thích nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Huế. Ông là một trong những tu sĩ trẻ vào đầu năm 1950 và tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào phục hồi Phật giáo Việt Nam.

Trong suốt cuộc đời của thiền sư ông đã đóng góp rất lớn cho nền hòa bình của thế giới. Không chỉ tích cực viết sách mà ông còn tích cực tham gia các hoạt động giảng dạy tôn giáo. Và tham gia vào rất nhiều hội nghị cũng như các hoạt động nhằm mục đích là để duy trì nền hòa bình trên thế giới.

Những quyển sách hay của thiền sư in English Thích nhất Hạnh mà bạn không nên bỏ qua

Thiền sư Thích nhất Hạnh đã cho xuất bản hơn 100 quyển sách về thiền định và chánh niệm trong Phật giáo. Trong đó những quyển sách của thiền sư in English có khoảng 40 bản. Bên cạnh những quyển sách xuất bản thiền sư cần chia sẻ rất nhiều bài thơ và những câu chuyện trẻ em.

Đa phần các tác phẩm của thiền sư không chỉ xuất bản trong nước mà còn được bán rộng rãi ở một số nước trên thế giới. Điển hình là ông đã bán được ba triệu cuốn sách ở Mỹ.

Being Peace

Being Peace quyển sách viết bằng tiếng Anh vô cùng nổi tiếng

Being Peace là quyển sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh viết bằng tiếng Anh được xuất bản vào năm 1987. Quyển sách này hiện nay đã được dịch hơn 30 thứ tiếng. Nếu như bạn muốn trải nghiệm phiên bản tiếng Việt có thể tìm kiếm cuốn sách với tựa đề Muốn an được an.

Nội dung của quyển sách này thầy trình bày về phương pháp mang tính nền tảng để bạn có thể may đạo Phật vào cuộc sống hàng ngày. Để góp phần mang lại cuộc sống hạnh phúc hơn, cũng như làm cho thế giới được an lạc hơn.

Peace Is Every Step

Peace Is Every Step cũng là một trong những quyển sách sách hay của thiền sư bằng tiếng Anh mà bạn có thể đọc. Quyển sách này được viết vào đầu những năm 90. Đến nay đã trải qua hơn 20 năm nhưng giá trị của quyển sách vẫn mang tính thiết thực và có thể áp dụng cho cuộc sống hiện đại.

Nội dung của quyển sách, thầy có chia sẻ về con đường dẫn đến sự an lạc. Để có thể đi trên con đường an lạc chúng ta không cần phải tìm ở bất cứ nơi xa mà  ngay trong giờ phút hiện tại.

The Miracle of Mindfulness

The Miracle of Mindfulness chia sẻ rất nhiều giai thoại nhẹ nhàng cùng các bài tập thực hành về chánh niệm. Bạn có thể áp dụng những chia sẻ của thầy để có thể thực hành chánh niệm trong các hoạt động thường ngày. Chỉ cần kiên trì thực hiện bạn sẽ có được những khoảnh khắc cũng như cơ hội hiểu về bản thân mình hơn.

The Miracle of Mindfulness chia sẻ thực hành chánh niệm

Những quyển sách của thiền sư in English Thích Nhất Hạnh là một trong những kho tàng vô cùng quý giá để chúng ta có thể tham khảo. Nếu như bạn đang bị những lo toan của cuộc sống thường nhật làm ảnh hưởng đến sự an vui. Thì hi vọng những chia sẻ của chúng tôi về những quyển sách này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều động lực để trở lại với cuộc sống hạnh phúc thực tại.

Trả lời