Giữa cuộc sống căng thẳng áp lực sẽ có những khoảnh khắc khiến bạn ưu phiền, âu lo. Khi rơi vào khoảng thời gian đó, tinh thần bạn sẽ luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Vậy thì bạn hãy thử nghe Nhạc Thiền đàn tranh. Tiếng nhạc du dương là một trong những liệu pháp giúp thư thái tinh thần, xua tan mọi âu lo.

Nhạc Thiền đàn tranh là gì?

Tự Học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Nhạc Thiền độc tấu đàn tranh

Đàn tranh là một trong những nhạc cụ truyền thống. Đàn tranh còn biết đến với tên gọi khác là đàn Thập lục. Loại đàn này tạo ra các giai điệu diễn tấu bằng cách dùng tay gảy và vuốt trên các dây đàn.

Âm thanh của đàn tranh thường trong trẻo, du dương khiến người nghe đắm chìm vào âm nhạc. Ở đó, tiếng nhạc sẽ đưa tâm hồn của người nghe bay bổng đến những miền đất mới lạ.

Đàn tranh có thể diễn tấu nhiều bản nhạc khác nhau. Một trong đó là nhạc Thiền. Đây là dòng nhạc được nhiều người yêu thích hiện nay. Dòng nhạc này được bật mỗi khi tập yoga, thiền hay những khoảnh khắc cần sự tĩnh tâm.

Công dụng của nhạc Thiền đàn tranh

Chắc phải ngẫu nhiên nhiều người tìm đến những bản nhạc Thiền độc tấu đàn tranh. Sự yêu thích dành cho những bản nhạc này là bởi những công dụng tuyệt vời chúng mang lại.

Giải trí, thư giãn tinh thần

Nhạc Thiền giúp giải trí, thư giãn tinh thần

Âm nhạc đặc biệt là những dòng nhạc nhẹ nhàng, độc tấu không lời có khả năng xoa dịu tinh thần. Tiếng nhạc sẽ giúp bản thân mỗi người tìm lại sự bình tâm, thoát khỏi những sự xô bồ, ồn ào, náo nhiệt. Những mệt mỏi, âu lo cũng được gác lại để chìm đắm vào thế giới của những tiếng nhạc.

Với nhạc Thiền đàn tranh, bạn có thể thư thái ngồi góc ban công, nhâm nhi một tách trà hay ly cafe để cảm nhận những phút giây an yên trong cuộc sống. Hay giữa những chốn ồn ào, những không gian bí bách khiến bạn nặng đầu, bạn chỉ cần cắm tai nghe, bật nhạc Thiền độc tấu đàn tranh, mọi ưu tư, muộn phiền cũng sẽ ở lại phía sau.

Kích thích sự sáng tạo, đưa ra quyết định sáng suốt

Ngoài thư giãn, giải trí, nhạc Thiền độc tấu đàn tranh còn có khả năng kích thích sự sáng tạo. Khi tâm trí ở trạng thái tập trung sẽ suy nghĩ được nhiều ý tưởng mới cũng như quyết định sáng suốt hơn. Đó là lý do nhiều người thường chọn cách nghe nhạc Thiền giữa giờ làm việc.

Trên đây là chia sẻ những thông tin về nhạc Thiền đàn tranh – dòng nhạc giúp thư thái tinh thần, xua tan những âu lo mệt mỏi. Nếu bạn đang rơi vào trạng thái stress, cuộc sống nhiều bất an hay đơn giản là muốn tìm chút an yên trong tâm hồn hãy thử nghe dòng nhạc này.