Tính khoa học

Sự phát triển vật chất đáng kinh ngạc mà chúng ta thấy chính là kết quả của những nghiên cứu khoa học không ngừng nghỉ của các nhà khoa học, kỹ sư, chuyên gia từ trước đến nay.

Ngày nay, chúng ta có hầu hết mọi tiện nghi vật chất: Chúng ta có truyền hình, có Internet, có máy bay, có tia lazer v.v. Rất nhiều nhà khoa học và kỹ sư tài ba, rất nhiều hãng công nghệ lớn đã giúp nhân loại đạt đến mức độ phát triển của thế giới vật chất hiện thời.

Chính tính khoa học đã cho phép con người tách được hạt nguyên tử, bay trong không trung hay vượt ra khỏi trọng lực của Trái đất để đặt chân lên mặt trăng.

Lòng từ bi

Tuy nhiên, mặc cho tất cả những điều này, hầu hết nhân loại vẫn chưa trở nên lành mạnh và đúng đắn. Con người ngày càng máy móc hơn, bỏ quên tâm hồn. Nguyên nhân cơ bản là vì hầu hết nhân loại còn thiếu lòng từ bi.

Và chúng ta cũng thấy bạo lực đang diễn ra – con người không chỉ sát sinh động vật, mà còn giết hại lẫn nhau. Thật là thiếu sự từ bi!

Con người hầu như còn phải học nhiều thứ, từ ăn uống sao cho đúng, sống sao cho đúng, mong muốn sao cho đúng và nhiều điều khác nữa! Con người cần phải học cách cảm thông trên diện rộng để thực sự tỉnh thức, thực sự tốt lành và thực sự văn minh.

Về hạnh phúc thì thế giới con người tiến hóa thua xa thế giới loài vật. Bạn đâu thấy một con vật nào là không vui vẻ, hạnh phúc. Còn với con người thì ít thấy có con người nào lại vui vẻ, hạnh phúc. Thật đáng tiếc cho thế giới loài người!

Ăn thịt động vật là rất kinh khủng, con người không nên ăn thịt động vật – những người anh em yêu quý của mình. Nếu lòng từ bi của con người không được khơi dậy khẩn cấp thì con người dần dần sẽ bị lụi tàn.

Muôn loài đều thật đáng yêu và tuyệt vời! Nhưng chúng đang phải chịu những đau thương khủng khiếp dưới sự tàn bạo của loài người. Sự tàn bạo của loài người đối với động vật là một sự thật đáng buồn, rất đáng buồn!

Tính tâm linh

Để có được lòng từ bi, con người không thể không nuôi dưỡng tính tâm linh. Con người phải ít máy móc lại và thấu hiểu về tâm linh hơn. Con người phải giảm tính vật chất lại và hướng đến tính tâm linh nhiều hơn.

Chính vì thiếu tính tâm linh mà loài người đã hoàn toàn mất đi hạnh phúc. Khổ đau đã xuất hiện. Sự tàn bạo với thế giới loài vật là kết quả tất yếu của việc thiếu lòng từ bi. Và thiếu lòng từ bi lại là kết quả tất yếu của việc thiếu tính tâm linh.

Nếu chúng ta không nhận thức rõ được bên trong mình và sống thiếu trách nhiệm với xã hội, điều đó có nghĩa là chúng ta chẳng hề có tính tâm linh!

Nếu chúng ta không hiểu bằng trải nghiệm cá nhân của chính mình về phần tâm thức (linh hồn) trong chúng ta mà cứ mù quáng dựa dẫm vào niềm tin về Thượng Đế, Ông Trời hay một Đấng xa xăm nào đó, nghi ngờ về sự sống sau cái chết v.v… thì điều đó có nghĩa là chúng ta chẳng hề có tính tâm linh!

Khoa học tâm linh

Đã đến lúc phải áp dụng tính khoa học vào những câu hỏi căn bản như “Chúng ta là ai? Chúng ta đến từ đâu? Chúng ta sẽ đi về đâu? Chúng ta sinh ra để làm gì?”… để có được sức khỏe hoàn hảo, bình yên thực tại và hạnh phúc đích thực trong cuộc sống.

Giờ đây, đã đến lúc để tính khoa học, vốn được nhân loại dùng khám phá thế giới vật chất, nay cũng sẽ được dùng để khám phá thế giới tâm linh. Đây được gọi là tính khoa học tâm linh.

Khoa học đòi hỏi nghiên cứu logic và phân tích tỉ mỉ những thứ vật chất. Người nào không nghiên cứu vật chất một cách logic và phân tích không cặn kẽ thì không có tính khoa học.

Còn người nào không nghiên cứu một cách chi tiết và cặn kẽ về bản thân mình, cuộc đời mình thì không có tính tâm linh. Và thiền định chính là khoảnh khắc ta khám phá trở lại bản thân mình, là lúc mà tâm trí nhuốm màu vật chất của ta sẽ được chuyển hóa.

Phật đã tự chiêm nghiệm về bản thân, Chúa Jesus cũng đã tự chiêm nghiệm về bản thân. Khi chiêm nghiệm về bản thân mình, họ đã tìm ra chân lý tối thượng – và đã truyền đạt những trải nghiệm này đến toàn thể nhân loại.

Xem thêm Phương pháp Tự học Thiền: https://kimtuthap.org/tuhocthien-html/

Những nhà khoa học tâm linh

Nghiên cứu một cách khoa học, trải nghiệm tâm linh của những người thiền định chính là những chứng nghiệm. Người Thiền định chính là những nhà khoa học tâm linh.

Những nhà khoa học tâm linh qua rèn luyện đã áp dụng tính khoa học tâm linh vào mọi vấn đề liên quan đến tâm hồn/tâm thức con người, sự đau khổ của loài người, ý nghĩa của loài người và tiềm năng con người.

Mục đích của tính khoa học tâm linh là để nhìn thấy toàn bộ sự thật như vốn dĩ của nó.

Khoa học tâm linh

Thế giới tâm thức là một sự thật mà những người thực hành thiền trải nghiệm được hằng ngày.

Tâm linh cần phải được nghiên cứu một cách có hệ thống.

Tâm linh cần phải được nảy nở thành một ngành Khoa học Tâm linh hoàn chỉnh.

Thời kỳ của những nhà Khoa học Tâm linh nói riêng và tính Khoa học Tâm linh nói chung đang dần hé lộ trên Trái đất. Bởi thế nên thời kỳ này được gọi là Thời đại mới.

Trái đất hiện đang trải qua một cuộc cách mạng khoa học tâm linh vĩ đại chưa từng có!

Rất nhiều nhà khoa học tâm linh và các bậc thầy tâm linh của Thời đại mới đang nỗ lực ngày đêm nhằm giúp cho công chúng còn đang mê lầm nhận thức được rằng cần phải chữa lành thương tổn cho chính họ bằng chính tiềm năng tâm linh nội tại.

Thiền định

Tính Khoa học Tâm linh mới này kêu gọi mỗi người hãy thực hành thiền định đều đặn mỗi ngày.

Thiền định mang lại nguồn năng lượng to lớn chữa lành mọi bệnh tật, cho dù là mạn tính hay gì đi chăng nữa.

Mỗi người cần phải thiền định sâu để tìm ra bản chất của linh hồn.

Nét đẹp thực thụ trong cuộc sống con người và những con người hạnh phúc

Đã đến lúc áp dụng tính Khoa học tâm linh để tạo nên nét đẹp thực thụ trong cuộc sống, tạo nên sự hài hòa thực thụ trên Hành Tinh Xanh và tạo lập một thiên đường bất tận trên Đất Mẹ này.

Mỗi người phải trở thành một nhà vô địch trong tính Khoa học tâm linh, phải áp dụng nó trong mọi khía cạnh đời sống.

Tính khoa học tâm linh cần phải được khắc sâu vào tâm thức từ khi còn bé, để mỗi đứa trẻ lớn lên thành một con người đẹp đẽ tự nhiên, một con người đầy tính yêu thương tự nhiên, một con người hạnh phúc tự nhiên, một con người thiêng liêng tự nhiên và một con người có trách nhiệm với xã hội một cách tự nhiên.

Mỗi con người cần phải nhận ra bản chất vũ trụ, yếu tố vũ trụ tự nhiên của họ… nhờ áp dụng tính khoa học tâm linh.

Chúng ta là những sinh linh thần thánh của vũ trụ, tạm tá túc trong lớp vỏ thể xác con người. Chúng ta không có bắt đầu và cũng không có kết thúc: Bản chất thực thụ của chúng ta là ngoài sức tưởng tượng!

Nhờ áp dụng tính khoa học tâm linh, nhờ áp dụng Thiền Anapanasati vào thực tế mà toàn thể nhân loại sẽ sớm trở nên từ bi, khỏe mạnh, tỉnh thức, hạnh phúc… và là một thế giới đẹp tươi!

Tác Giả: Minh Sư Patriji
Người Dịch: Nguyễn Trần Quyết

Trả lời